BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Hash Rate Sau Halving Vẫn Cao / JP Morgan Hỗ Trợ Coinbase Và Gemini

14 Tháng 05, 2020 01:17


Bitcoin halving đã diễn ra hơn một ngày, bài viết này Thuận sẽ cập nhật một số thông tin về thị trường của bitcoin, giá cả, độ khó đào. Đồng thời, một tin tốt cho thị trường crypto là ngân hàng lớn ở Mỹ đã chấp nhận hỗ trợ một số sàn giao dịch crypto.

Bitcoin Hash Rate Sau Halving Vẫn Cao / JP Morgan Hỗ Trợ Coinbase Và Gemini

Thay đổi của bitcoin sang halving

So với ngày halving, ngược lại với dự đoán của nhiều người thì hôm nay (12/05) giá bitcoin đã tăng lên trên 9000 USD. Các đồng lớn khác như Ethereum, Cardano, XRP, Litecoin, Tether,... cũng có sự tăng trưởng. Ngày hôm nay có một số thông tin nổi bật về bitcoin và thị trường crypto dưới đây.

Đầu tiên, đến thời điểm hiện tại, tốc độ đào của bitcoin đang ngang và vẫn tương tự như ngày halving. Bitcoin vẫn được các thợ đào tiếp tục đào mặc dù số lượng bitcoin thu được ở mỗi block đã giảm một nửa còn 6,25 BTC.

Bitcoin hash rate 13.5.2020

Điều này cho thấy rằng bitcoin có thể vượt qua các đợt halving. Các thợ đào trụ lại sau halving có thể là những thợ đào lớn có thiết bị đào tối ưu và chiến lược đào bitcoin lâu dài nên mặc dù thu nhập đào đã giảm một nửa so với trước đây họ vẫn tiếp tục.

Do tốc độ đào của bitcoin đang đi ngang nên đợt điều chỉnh tiếp theo độ khó đào sẽ tăng lên chứ không giảm xuống. Đợt điều chỉnh này độ khó đào sẽ tăng 3,86%.

Bitcoin Next Difficulty Estimated

Về các ví chứa số lượng lớn của bitcoin cũng được Whale Alert cập nhật và chia sẻ. Theo trang này, hiện đa số những ví có số lượng lớn đến hàng nghìn bitcoin chủ yếu di chuyển từ trên các sàn về ví cá nhân. Đây là dấu hiệu cho thấy các cá voi đang chuyển bitcoin về ví để lưu trữ. Song song với đó, số lượng lớn đồng USDT được di chuyển lên sàn.

Ngân hàng JPMorgan hỗ trợ sàn giao dịch crypto

Tin tức nổi bật là ngân hàng JPMorgan là một trong 5 ngân hàng đứng đầu tại Mỹ đã quyết định hỗ trợ các sàn giao dịch crypto. Hai sàn đầu tiên được ngân hàng này hỗ trợ là Coinbase và Gemini. Đây là một tín hiệu rất tốt cho các sàn giao dịch sau này.

Trước đây, khi thị trường crypto nổi lên nhiều ngân hàng trong đó có JPMorgan đã từ chối những công ty liên quan đến crypto. Chủ tịch ngân hàng này đã từng chỉ trích bitcoin và cho rằng bitcoin không có giá trị và là lừa đảo. Có những sàn đã bị các ngân hàng từ chối giao dịch gây khó khăn với những nhà đầu tư muốn giao dịch crypto với sàn khi muốn chuyển tiền lên sàn. Năm 2018, các ngân hàng cũng từng ra luật nếu thấy các nhân viên, trader của ngân hàng giao dịch bitcoin sẽ bị khai trừ. 

Đến hiện tại, ngay cả ngân hàng lớn như JPMorgan đã đồng ý hợp tác và hỗ trợ các sàn giao dịch. Chủ tịch JPMorgan cũng đã công nhận tiềm năng của bitcoin và cho rằng bitcoin là một công cụ đầu cơ tốt.  Điều này sẽ dẫn tới các tổ chức crypto khác cũng sẽ được ngân hàng hỗ trợ sau này. 

Đồng thời, các ngân hàng khác cũng sẽ đi theo xu hướng các ngân hàng lớn và việc giao dịch bitcoin cũng như crypto sẽ dễ dàng hơn. Các nhà đầu tư lớn trong thị trường truyền thống cũng đã bắt đầu đi vào thị trường bitcoin. Và bitcoin cũng như crypto ngày càng thâm nhập vào thị trường tài chính nhiều và có tầm quan trọng trong thị trường tài chính.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 05, 2020 01:17