BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Im Lặng Trước Biến Động - Phân tích on chain

04 Tháng 06, 2021 03:14


Bitcoin Im Lặng Trước Biến Động - Phân tích on chain

 Trong những ngày qua, Bitcoin được duy trì ở mức 35,000 USD và đã có những thời điểm tăng lên trên 39,000 USD. Hiện sự biến động giá của Bitcoin đang thu hẹp và không còn các xa đường MA200. Nhiều người cho rằng, giá BTC đang đi vào vùng tam giác (vùng nêm) của giá. Thường khi vào vùng này giá sẽ có sự bứt phá mạnh lên hoặc xuống để phá vỡ xu hướng đi ngang. 

Ethereum cũng tăng trưởng tốt lên mức 2,800 USD và sau có điều chỉnh nhẹ theo BTC. Các đồng khác cũng tăng trưởng tốt là BNB, DOT. Một số coin tăng mạnh trong top 100 là OKB, KSM, ARRR, MIOTA, ALGO,...

Theo dữ liệu on chain cho thấy, ngày 29 và 30 tháng 5 có những đợt số lượng lớn đồng ổn định (stablecoin) được đẩy lên các sàn giao dịch. Sau đó, giá BTC cũng như nhiều altcoin đã có sự phục hồi và tăng trưởng nhẹ. Còn những ngày gần đây không có dấu hiệu như vậy. 

Ngược lại, lượng BTC được rút khỏi các sàn giao dịch hay nạp BTC lên sàn rất im lặng. Không có dấu hiệu BTC được đẩy lên sàn để bán hay được cá voi thu mua rút về ví số lượng lớn.

Về tỷ lệ BTC có lời cũng đang ở mức 72%, mức này không cao sẽ không gây áp lực chốt lời, giảm nguy cơ các nhà đầu tư chốt lời. Nếu tỷ lệ BTC có lời cao sẽ khiến các nhà đầu tư có lời nhiều và muốn chốt lời. 

Chỉ số Coin Days Destroy (CDD) thể hiện số lượng BTC lưu trữ thời gian dài không di chuyển đột ngột di hoặc số lượng lớn BTC lưu trữ ít ngày di chuyển cũng ở mức thấp và không có biến động nhiều. 

Chỉ số aSOPR thể hiện các BTC di chuyển đang lời hay lỗ. Chỉ số này cho thấy ngày 20 đến 23 tháng 5, chỉ số này đi vào vùng âm (đường màu cam dưới mức 0) cho thấy các nhà đầu tư bán tháo và đẩy giá đi xuống. Còn hiện tại, aSOPR đang quanh mức 0, thị trường đang ổn định lại.

Nhìn tổng quan thì giá BTC được cho đang đi vào vùng giá tam giác (vùng nêm). Giá BTC vẫn chưa rõ được xu hướng sẽ tăng trưởng hay đi vào mùa đông. Thuận vẫn tin tưởng và mong muốn hơn theo hướng BTC tiếp tục tăng trưởng. Chúng ta cùng theo dõi tiếp những biến động của BTC và thị trường crypto.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 06, 2021 03:14