BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin PUMP Rồi DUMP Trước Ngày FED Ra Quyết Định

17 Tháng 03, 2022 17:56


Giá Bitcoin biến động ngày qua trong khi chờ những thông tin lãi suất của Fed. Sau cú tăng và giảm nhanh của BTC, chúng ta cùng xem thị trường nhìn chung thế nào.

Bitcoin PUMP Rồi DUMP Trước Ngày FED Ra Quyết Định

Tình hình thị trường

Bitcoin đã có một giai đoạn tăng và giảm nhanh trong thời gian một giờ từ mức 39,300 USD lên hơn 41,000 USD và sau đó giảm về quanh 39,000 đến 40,000 USD. Ngày qua, giá BTC biến động mạnh trong khi chờ thông báo từ Fed. 

Mặc dù giá tăng giảm nhanh nhưng lượng đòn bẩy bị thanh lý không cao. Thị trường nghiêng về lệnh Long nhiều hơn. Kết thúc tháng 3 cũng sẽ là thời điểm đáo hạn Bitcoin option của quý 1, với mức giá max pain hiện tại đang là 42,000 USD. Thị trường thường thấy giá BTC sẽ xoay quanh mức giá max pain ở thời điểm đáo hạn. 

Thị trường chứng khoán ngày qua tăng ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai lại cho thấy xu hướng đi ngang, tăng giảm không đáng kể.

Dầu đi ngang và trở về quanh mức 97 USD/thùng. Còn vàng giảm nhẹ về mức 1922 USD/ounce.

Ngày qua, một số cổ phiếu lớn Trung Quốc như Shanghai, Hongkong đột ngột giảm mạnh. Một số giả thuyết lý do được đưa ra là có thể ảnh hưởng đến thị trường. Đầu tiên, cuộc họp kéo dài 7 giờ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có một vài thông tin nói rằng, nếu Trung Quốc ủng hộ, hỗ trợ Nga trong cuộc chiến tranh với Ukraine có thể Trung Quốc sẽ cùng chịu những cấm vận kinh tế như Nga. Lý do khác được nhắc đến liên quan đến việc  Ả Rập Xê Út đang thảo luận với Bắc Kinh về việc định giá một số vụ bán dầu của Ả Rập Xê Út cho Trung Quốc bằng đồng nhân dân tệ thay vì USD. Nếu xảy ra sẽ khiến mâu thuẫn của Trung Quốc với Hoa Kỳ sẽ càng căng thẳng hơn. Các giả thuyết trên được đưa ra để lý giải cho việc các nhà đầu tư lo lắng và bán trên thị trường.

Lạm phát, chi phí sản xuất tăng khiến Tesla đã phải tăng giá sản phẩm của mình. Toàn bộ các dòng xe điện của Tesla đã tăng giá từ 5 đến 10%. Với chiếc xe rẻ nhất mà công ty bán là dòng Model 3 - hiện có giá khởi điểm 46,990 USD, trong khi động cơ Model X Tri cao cấp nhất của hãng đã tăng giá 12,500 USD, từ 126,490 USD lên 138,990 USD. Đây là lần tăng giá thứ hai mà Tesla đã thực hiện trong vòng chưa đầy một tuần, sau khi hãng này tăng giá một số mẫu xe tầm xa vào thứ tư tuần trước.

Thêm vào đó, tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tăng số tiền chi tiêu cho chính phủ để duy trì hoạt động đến tháng 9. Tổng số tiền gói hỗ trợ này là 1.5 nghìn tỷ USD, trong đó bao gồm 13.6 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Số tiền dành cho Ukraine sẽ vừa được dùng để giúp đỡ những người tị nạn chạy trốn khỏi sự xâm lược của Nga, vừa để trang bị phòng thủ và đào tạo cho quân đội của đất nước.

Lạm phát vẫn ở mức cao và chính phủ tiếp tục chi tiêu nhiều hơn. Tình hình chính trị cũng đang phức tạp. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến Fed cân nhắc cẩn trọng trước quyết định về lãi suất. 

Một số thông tin khác: 

  • Chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment đã đồng ý mua cổ phần chính của Hycroft Mining, một công ty khai thác vàng và bạc ở Nevada. Thỏa thuận này sẽ đưa AMC trở thành chủ sở hữu của khoảng 22% cổ phần của Hycroft. Đó là một sự mở rộng bất thường đối với AMC. Công ty này đã chấp nhận thanh toán bằng crypto, và đến nay lại dành số tiền tăng trưởng nhờ lưu trữ crypto để mua vàng khiến nhiều nhà đầu tư chưa hiểu lý do của quyết định này. 

  • Tuần này, các sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố phê duyệt giấy phép hoạt động ở Trung Đông. Binance cho biết họ đã nhận được giấy phép ở quốc gia vùng Vịnh Bahrain, trong khi FTX cho biết tiểu vương quốc Dubai ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã cấp phép cho họ vận hành sàn giao dịch và thanh toán bù trừ tiền điện tử.

  • DBS, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch lớn cho tiền điện tử. Nhiều người chơi tổ chức đang công nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Theo Piyush Gupta, Giám đốc điều hành của Ngân hàng DBS, các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển như một kho lưu trữ giá trị quan trọng, giống như vàng.

  • Định giá của nhà phát triển phần mềm Ethereum ConsenSys đã tăng lên 7 tỷ USD sau khi công ty có trụ sở tại Brooklyn, New York, ConsenSys đã huy động được 450 triệu USD trong vòng gọi vốn serie D hỗ trợ bởi Microsoft, SoftBank và Temasek.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 03, 2022 17:56