BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Tiếp Tục PUMP Mạnh - CÁ VOI ĐÂU RỒI?

19 Tháng 03, 2021 01:49


Bitcoin tăng mạnh nhưng chúng ta vẫn không thấy dấu hiệu của các cá voi hoạt động. Cùng tìm hiểu các dữ liệu on chain đang phải ánh thị trường như thế nào.

BITCOIN Tiếp Tục PUMP Mạnh - CÁ VOI ĐÂU RỒI?

Grayscale Hỗ Trợ LINK, MANA, BAT, LPT, FIL 

Ngày qua, công ty đầu tư Grayscale đã thông báo về việc công ty này hỗ trợ các đồng LINK, MANA, BAT, LPT, FIL. Qua đây chúng ta thấy được Grayscale đang chuyển hướng sang các altcoin.

Khi BTC ngày càng trưởng thành và dần trở thành một phần của thị trường tài chính thì nhu cầu về quỹ Bitcoin ETF ngày càng tăng. Ở Canada đến nay đã có ba quỹ đầu tư ETF hoạt động và khối lượng giao dịch đạt mức rất cao ngay từ những ngày đầu hoạt động. 

Gần đây, những đề nghị mở quỹ BTC ETF từ công ty New York Digital Investment Group (NYDIG) cùng với Morgan Stanley sẽ có cơ hội cao hơn để được thông qua. Do đó, nếu quỹ Bitcoin ETF có tại Mỹ thì các nhà đầu tư sẽ lựa chọn quỹ Bitcoin ETF để đầu tư bởi giá cạnh tranh, dễ dàng mua và an toàn hơn.

Thấy được những điều này, Grayscale chuyển sang mở nhiều hơn các quỹ đầu tư cho các altcoin. Và nếu quỹ đầu tư BTC ETF được thông qua thì có thể Grayscale sẽ chuyển quỹ Bitcoin Trust sang Bitcoin ETF hoặc tập trung vào các altcoin thu hút khách hàng.

Khi được Grayscale, các altcoin đồng LINK (tăng , MANA (tăng 16.5%), BAT, LPT (tăng 145%%), FIL (tăng 35%) đã có sự tăng nhanh về giá trong vòng 24h. Chúng ta có thể thấy sự ảnh hưởng về giá của lực mua từ công ty này. Khi đã mở các quỹ đầu tư về đồng nào đó, Grayscale sẽ thu mua tạo ra lực mua đều đặn với đồng coin này và hỗ trợ giá tốt.

Bitcoin tăng nhưng chưa thấy dấu hiệu của cá voi

Khi BTC tăng lên trên 60,000 USD những ngày qua, theo dữ liệu on chain thấy được lực bán chủ yếu đến từ những nhà đầu tư riêng lẻ. Khi BTC tăng, các chỉ số như NUPL cũng đã tăng lên mức 0.72, chưa phải mức cao nhưng giá tiếp tục tăng sẽ khiến chỉ số này càng gần hơn vùng đỉnh.

Chỉ số Puell Multiple cũng đang tăng nhanh. Đây là chỉ số tính giá trung bình trong vòng 365 ngày gần nhất so với giá trung bình từ khi BTC ra đời. Chỉ số này đã đi gần tới vùng màu đỏ là vùng đỉnh tương tự năm 2017.

Còn các chỉ số on chain khác đang an toàn và chưa thấy dấu hiệu đỉnh. Số lượng BTC trên các sàn giao dịch từ ngày 10 tháng 3 đến nay đã tăng mạnh. Sau đó lực bán đã khiến lượng BTC trên sàn đi xuống nhẹ. Đây là số lượng BTC được đưa lên sàn để bán bởi số lượng ví BTC di chuyển lên các sàn tăng cao. 

Còn lực bán từ các thợ đào những ngày gần đây ở mức thấp. Nhưng lực bán cao từ tháng 1 năm 2021 đến nay với lượng bán tương đương số BTC đào trong vòng hai năm. Do đó, lực bán hiện tại của thợ đào đã đi xuống. 

Trong khi BTC tăng lên 60,000 USD và đi xuống cũng không có dấu hiệu cá voi thu mua. Mức giá này có thể chưa đủ hấp dẫn với cá voi. Điều này thể hiện một phần qua sự chênh lệch giá sàn Coinbase với Binance thấp. Đồng thời, lực mua mạnh của cá voi được cho là ở mức giá 32,000 USD bởi số lượng BTC được rút khỏi sàn ở mức này rất cao.

Thị trường hiện tại vẫn biến động bởi lực mua bán từ những nhà đầu tư riêng lẻ. Đến khi nào các tổ chức, nhà đầu tư lớn còn lại mới bước vào thị trường crypto và đẩy giá lên.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 03, 2021 01:49