BingX hoàn 20% phí giao dịch

Blackrock Bitcoin ETF Đạt 10 Tỷ USD | Chính Phủ Hoa Kỳ Di Chuyển Gần $1 Tỷ USD BTC

03 Tháng 03, 2024 00:19


Bitcoin vẫn đang sôi động và giá vẫn trên 60,000 USD. Các quỹ BTC spot ETF như BlackRock cũng đã đạt được những thành quả nhất định trong thời gian ngắn kể từ khi SEC phê duyệt.

Blackrock Bitcoin ETF Đạt 10 Tỷ USD | Chính Phủ Hoa Kỳ Di Chuyển Gần $1 Tỷ USD BTC

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên giao dịch thứ sáu (01/03) cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều tăng. Giá vàng và dầu đều tăng lên lần lượt 2091 USD/ounce và 79 USD/thùng.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã lập đỉnh mới trong năm nay dù FED chưa giảm lãi suất. Điều này cho thấy các nhà đầu tư lạc quan về tương lai nên họ mạnh tay đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ. Đến khi FED thực sự giảm lãi suất, thị trường sẽ càng sôi động hơn.

Bitcoin tăng nhẹ lên 62,000 USD. Phần lớn các altcoin tăng nhẹ. Vốn hóa thị trường ở mức 2.447 nghìn tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh của BTC trong tháng hai vẫn khiến thị trường bất ngờ. Chỉ trong vòng hai tháng, giá BTC đã tăng hơn 20,000 USD. Với giá trị tăng này, BTC đã mất hơn 8 năm để đạt được mức 20,000 USD vào năm 2017.

Tỷ lệ BTC có lời cũng vẫn ở vùng màu đỏ, ở mức 98.8% và chưa thấy hiện tượng chốt lời hàng loạt.

Trong chu kỳ trước, những dự đoán của PlanB về sự tăng trưởng của BTC theo mô hình Stock To Flow bị chỉ trích bởi nhiều người tin tưởng vào nó. Cách tính của ông đã dự đoán BTC lên đến 100,000 USD nhưng giá đến mức 69,000 USD bắt đầu đi xuống. Nhưng nó vẫn có những điểm đúng như đến mức giá 55,000 USD ở chu kỳ trước. Trong chu kỳ này, cách tính của ông thể hiện rằng ở thời điểm hiện tại, giá của BTC đã đi vào vùng tăng trưởng, đi vào mùa bull market. Điều này có nghĩa nhà đầu tư sẽ không còn nhiều cơ hội để mua BTC ở mức giá thấp.

Ngày qua, số lượng BTC được nắm giữ bởi chính phủ Hoa Kỳ đã di chuyển. Theo Arkham Intelligence, chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển 922 triệu USD Bitcoin từ hai ví điện tử chứa số BTC đã thu giữ từ vụ hack sàn Bitfinex vào năm 2016.

Theo dữ liệu, có tổng cộng có 4 giao dịch đã được thực hiện. Giao dịch thử nghiệm đầu tiên, chỉ 1 Bitcoin (60,200 USD ở thời điểm chuyển), diễn ra vào lúc 3:39 chiều ngày 28 tháng 2 (giờ Hoa Kỳ). Một giao dịch thứ hai trị giá 2,817 Bitcoin (172.74 triệu USD). Giao dịch thứ ba trị giá 0.01 Bitcoin (613.35 USD) và giao dịch thứ tư di chuyển 12,267 Bitcoin (748.46 triệu USD).

On chain từ Glassnode cũng cho thấy thông tin tương tự. Hiện giờ, ví của chính phủ Hoa Kỳ vẫn còn 195,000 BTC.

BTC được di chuyển đến một vị trí chưa được xác định thuộc về ai. Nhưng ví cũng chưa được xác định thuộc bất kỳ sàn nào. Thông tin này không tác động đến giá BTC và các nhà đầu tư đang rất lạc quan.

Dòng tiền vào BTC spot ETF Hoa Kỳ

Ngày 29 tháng 2, GBTC có khối lượng bán rất lớn, gần 600 triệu USD. trong khi BlackRock cũng có dòng tiền vào lên đến 603 triệu USD. Những ngày qua, khối lượng cũng như dòng tiền vào BlackRock gần như đứng đầu, tiếp sau là Fidelity nhưng cũng có sự chênh lệch khá lớn.

Kết thúc ngày 01 tháng ba, GBTC tiếp tục có lượng bán lớn với 492.4 triệu USD tiền rời khỏi. Dòng tiền vào IBTC của BlackRock giảm nhiệt còn 202.5 triệu USD. Đây là một ngày có dòng tiền âm 140 triệu USD.

Quỹ BTC spot ETF cũng đang nhận được sự quan tâm lớn đến từ phố Wall cũng như các nhà đầu tư. Tên quỹ Grayscale Bitcoin Trust ETF của quỹ này cũng được đặt ở sở giao dịch chứng khoán New York. BTC thực sự đã được chào đón và chấp nhận bởi nền tài chính truyền thống. 

Grayscale CEO đã nói trên phỏng vấn với CNBC" có "nhu cầu đầu tư khổng lồ" đối với các quỹ Bitcoin Spot ETF. Tuy nhiên, điều này có vẻ đúng với các quỹ khác nhưng GBTC đang bị bán khá lớn. Nó có thể đến từ các công ty buộc phải bán như Genesis hay do phí của GBTC quá cao nên các nhà đầu tư muốn chuyển sang mua ETF của các đối thủ. Tuy nhiên, để có được BTC spot ETF là sự đấu tranh không khoan nhượng của Grayscale với SEC.

Nhìn lại, quỹ Bitcoin ETF của BlackRock đã đạt kỷ lục 10 tỷ USD tài sản. Đây là quỹ ETF đạt mốc 10 tỷ USD nhanh nhất, chỉ trong 37 ngày giao dịch. Theo The Kobeissi Letter, chỉ khoảng 4% tất cả các ETF đã đạt được mốc 10 tỷ USD.

Bloomberg Eric Balchunas cũng chỉ ra, Blackrock IBIT chiếm 0.2% trong số các quỹ ETF của BlackRock nhưng đã chiếm 42% lượng tiền vào trong năm nay. Fidelity FBTC chiếm 2% trong số các quỹ ETF của Fidelity nhưng đã chiếm 64% lượng tiền vào trong năm nay. Các quỹ Bitcoin ETF là một thành công lớn đối với các công ty này.

CEO Vanguard, Tim Buckley, đột ngột thông báo sẽ từ chức vào cuối năm nay sau 33 năm tại Vanguard. Ông là một trong những người kịch liệt phản đối và không cho phép khách hàng của Vanguard đụng đến Bitcoin ETF nhưng chỉ một tháng sau thì ông từ chức. Đây là một điều bất ngờ và nhiều giả thiết được đưa ra. Một trong số đó bởi ông Tim phản đối và không cung cấp dịch vụ BTC ETF cho khách hàng của họ trong khi đây cũng là một công ty lớn chỉ đứng sau BlackRock và đã có nhiều quỹ ETF.

Elon Musk kiện CEO Open AI

Elon Musk đã đệ đơn kiện OpenAI, cùng các nhà sáng lập Sam Altman và Greg Brockman, cũng như các đơn vị liên kết của nó, cáo buộc rằng các nhà sản xuất ChatGPT đã vi phạm các thỏa thuận hợp đồng ban đầu bằng cách tập trung vào lợi nhuận thay vì sứ mệnh sáng lập của tổ chức là phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại lợi ích cho nhân loại.

Trong đơn kiện đệ trình lên tòa án San Francisco, luật sư của Musk cho biết tỷ phú công nghệ này đã được Altman và người đồng sáng lập OpenAI, Greg Brockman, tiếp cận vào năm 2015 và đồng ý thành lập một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhằm phát triển trí tuệ nhân tạo chung vì “lợi ích của nhân loại”. ”.

Vụ kiện này đã được đệ trình lên tòa án ở San Francisco, với cáo buộc rằng OpenAI đã chuyển sang mô hình kinh doanh vì lợi nhuận sau khi hợp tác với Microsoft, một công ty có giá trị nhất thế giới. OpenAI cũng đã nhận được 1 tỷ USD đầu tư từ Microsoft.

Vụ kiện này đặt ra câu hỏi về sự liên kết chặt chẽ giữa Microsoft và OpenAI, dẫn chứng từ một cuộc phỏng vấn gần đây với Nadella. Musk đang tìm cách buộc OpenAI tuân thủ sứ mệnh ban đầu của mình và ngăn chặn họ kiếm tiền từ các công nghệ được phát triển dưới tổ chức phi lợi nhuận của họ vì lợi ích cá nhân của các giám đốc điều hành OpenAI hoặc các đối tác như Microsoft.

Thông qua vụ kiện, Musk cũng yêu cầu tòa án xác định rằng các hệ thống AI như GPT-4 của OpenAI vượt ra ngoài các thỏa thuận cấp phép và yêu cầu OpenAI tính toán và hoàn trả các khoản quyên góp tài trợ cho nghiên cứu mang tính công khai của mình nếu tòa án cho rằng họ đang hoạt động vì lợi ích cá nhân.

Các thông tin khác:

  • Hội đồng Blockchain Texas và công ty đào Riot Platforms đã thắng vụ kiện chống lại yêu cầu của chính quyền Biden về việc thu thập thông tin sử dụng năng lượng đào Bitcoin và cũng buộc Chính Phủ Hoa Kỳ phải hủy bỏ dữ liệu mà họ đã thu thập về việc đào Bitcoin. Họ đã thắng vụ kiện dựa trên việc chính quyền Biden không cung cấp đủ thông báo công khai trước khi lệnh được ban hành, trước khi xem xét bất kỳ yêu cầu tương tự nào trong tương lai, họ sẽ phải tuân theo quy trình thông báo và bình luận.

  • Dựa theo Porkopolis Economic, Bitcoin bây giờ đã là tiền tệ đứng thứ 5 trên thế giới dựa theo vốn hóa của M0 (tiền mặt).

  • Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr đã nói trên đài CNBC rằng BTC là tài sản duy nhất trên thế giới mà chính phủ không thể tịch thu được. Là tài sản cho phép cá nhân tự do quản lý tài sản của chính mình.

  • Chính phủ Hungary đã ra mắt dự luật cho phép các ngân hàng, quỹ đầu tư và các công ty quản lý tài sản cung cấp dịch vụ Bitcoin và các dịch vụ crypto khác. Theo quy định được đề xuất, Ngân hàng Trung ương Hungary sẽ giám sát các dịch vụ crypto trên toàn quốc. Với kế hoạch ban hành quy định vào ngày 30 tháng 6.

  • Sàn Binance được cho là đã loại bỏ tiền của Nigeria (naira) khỏi dịch vụ P2P. Các giám đốc điều hành của Binance tại Nigeria cũng được cho là đã bị bắt giữ vào đầu tuần này. Chính phủ Nigeria đã yêu cầu Binance bồi thường tối thiểu 10 tỷ USD trong bối cảnh nước này đang đàn áp các sàn Crypto và cáo buộc các sàn giao dịch đã làm đồng nội tệ của nước này mất giá.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 03, 2024 00:19