Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BLACKROCK Đăng Ký XRP SPOT ETF??? | Bitcoin Spot ETF Update

14 Tháng 11, 2023 23:26


Bitcoin spot ETF vẫn là chủ đề được chú ý rất lớn từ thị trường. Ngày qua có những cập nhật mới liên quan đến các đề xuất cho quỹ Bitcoin ETF này. Dòng vốn vào thị trường crypto gần đây cũng tăng lên theo.

BLACKROCK Đăng Ký XRP SPOT ETF??? | Bitcoin Spot ETF Update

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ hai (13/11) giảm nhẹ ở chỉ số S&P 500 và Nasdaq, còn Dow Jones tăng 0.16%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán gần như đi ngang. Giá dầu tăng lên 78 USD/thùng. Vàng giảm về 1950 USD/ounce.

Bitcoin điều chỉnh nhẹ về 36,600 USD. Đa số altcoin lớn giảm nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.452 nghìn tỷ USD.

Các chủ tịch FED cũng sẽ thay phiên phát biểu trong tuần này. Trước khi có thông tin CPI đa số các nhà đầu tư nghiêng về FED sẽ ngưng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới.

BlackRock đệ đơn cho XRP Spot ETF

Ngày qua, trên mạng có chia sẻ nhiều thông tin rằng BlackRock đang có kế hoạch muốn đệ đơn cho quỹ XRP Spot ETF. Họ lan truyền hình ảnh hơn đăng ký thương hiệu Ishare XRP ETF với tên đăng ký đến từ BlackRock. 

Sau đó, Blackrock đã lên tiếngphủ nhận tin đồn rằng họ đang cố gắng ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi XRP (ETF). Một phát ngôn viên của Blackrock cho biết hồ sơ pháp lý đang được lan truyền đó không phải của họ, nó là giả mạo.

Giá của XRP đã tăng hơn 10% tại một thời điểm sau khi tin tức bắt đầu lan truyền, nhưng đã bắt đầu giảm trở lại mức giá trong ngày trước tin tức là khoảng 65 cent.

Trong lúc tin giả được lan truyền, có một đơn đăng ký với các thông tin là BlackRock trên cơ quan thương mại Delaware. Đây không phải là lần đầu tiên quy trình đăng ký công ty của Delaware bị lạm dụng.

Theo luật sư Jeremy Hogan chia sẻ rằng, cách giải thích ông có thể nghĩ đến là có ai đó đã cố tình vi phạm lừa đảo, giả mạo BlackRock để đăng ký. 

Cập nhật về Bitcoin spot ETF

Nhìn chung, để có các quỹ ETF giao ngay của các altcoin thì đầu tiên Bitcoin spot ETF cần được thông qua. Ngày qua, có tín hiệu tốt đến từ CEO Grayscale Michael Sonnenshein. Ông post chia sẻ trên Twitter rằng “Đã một thập kỷ chuẩn bị và tập dượt. Chúng tôi đã sẵn sàng cho sự kiện chính”. Có thể ông đang ám chỉ đến việc BTC spot ETF sẽ được thông qua.

Một thập kỷ để chuẩn bị mà ông Michael nói đến chính là đơn đề xuất Bitcoin Spot ETF đầu tiên từ anh em sinh đôi Winklevoss (sàn Gemini) cách đây hơn 10 năm. Thời điểm hiện tại là cơ hội tốt nhất để quỹ này được thông qua. Hạn trễ nhất để SEC ra quyết định chấp thuận hay từ chối là ngày 10/01/2024 cho đề xuất của Ark Invest.

Thông tin tốt khác đến từ sàn CBOE, họ đã thông báo sẽ ra mắt hợp đồng tương lai có đòn bẩy Bitcoin và Ether vào ngày 11 tháng 1 năm 2024. Có vẻ như CBOE cũng đang chờ quyết định của SEC vào ngày 10 tháng 1.

CBOE cho biết họ sẽ là sàn đầu tiên theo quy định (được cấp phép với SEC) cung cấp giao dịch cả spot và futures. Ban đầu, hợp đồng sẽ được giải quyết bằng tiền mặt. Nhưng trong tương lai, họ cũng sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch trực tiếp bằng crypto nếu người dùng yêu cầu.

Ở Mỹ, hai nền tảng chính được các tổ chức sử dụng là CME và CBOE. Việc CBOE thông báo cũng cho thấy nhu cầu giao dịch đến từ các tổ chức đầu tư rất lớn và tiếp tục gia tăng. Vì vậy, các sàn hay các quỹ cũng đưa ra các sản phẩm của mình để cung cấp cho khách hàng. 

Nhìn chung, từ các cá nhân để tổ chức sẽ dần tham gia crypto khi họ nhận thấy được những lợi ích của nó. 

Tether phát hành thêm 4 tỷ USDT

Nhà phát hành stablecoin Tether đã tăng cường đúc USDT mới, phát hành 4 tỷ USDT trong tháng qua. Tether đã phát hành thêm 1 tỷ USDT trên chuỗi khối Tron vào ngày 10 tháng 11, 1 tỷ USDT trên Ethereum vào ngày 9 tháng 11 và 2 tỷ USDT trên Tron vào ngày 3 tháng 11 và ngày 19 tháng 10. 

Giám đốc công nghệ Tether Paolo Ardoino cho biết giao dịch USDT mới nhất trên Tron là “bổ sung hàng tồn kho USDT”. Ông lưu ý rằng đây một giao dịch được ủy quyền nhưng chưa được phát hành, nghĩa là số lượng này sẽ được sử dụng như hàng tồn kho cho những yêu cầu phát hành kỳ tới và đổi chuỗi.

Tether đã đúc được 22.75 tỷ USDT vào năm 2023, với 13 tỷ USDT được phát hành trên Tron và 9.75 tỷ USDT được phát hành trên Ethereum.

Cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại về việc Tether tăng cường đúc USDT. Tether đã phủ nhận cáo buộc có liên quan đến sự sụp đổ của các ngân hàng vào tháng 3 năm 2023.

Cách nhìn tích cực là số tiền này được Tether in ra để cung cấp cho người dùng hoặc để thu mua crypto. Sự lo ngại của cộng đồng đến từ nhiều thông tin trước đây về việc Tether không đủ USD để hỗ trợ cho stablecoin của họ. Bao năm qua Tether vẫn chưa có sự cố hay bằng chứng nào cho sự lo ngại của cộng đồng. 

Coinshare: Có thêm dòng vốn vào crypto

Theo thống kê của Coinshare, tuần kết thúc vào ngày 10/10, tức tuần vừa qua đã có thêm 293 triệu USD dòng vốn vào thị trường crypto. Nó đã đưa dòng vốn vào trong bảy tuần liên tiếp trở lại đây vượt mốc 1 tỷ USD trong năm nay.

Bitcoin đã chứng kiến dòng vốn vào với tổng trị giá 240 triệu USD vào tuần trước, đẩy dòng vốn vào từ đầu năm đến nay lên 1,08 tỷ USD, trong khi short bitcoin chứng kiến dòng tiền ra 7 triệu USD, cho thấy tâm lý tích cực vẫn tiếp tục. Tiếp đến là dòng vốn vào ETH với con số 49.1 triệu USD.

Quốc gia có dòng vốn vào nhiều trong các quỹ mà Coinshare thống kê đứng đầu là Canada, tiếp đến là Đức và Hoa Kỳ. Những tin tốt về Bitcoin spot ETF cũng thúc đẩy và gia tăng nhu cầu về đầu tư vào BTC cũng như crypto trên thị trường.

Theo thống kê từ Tenset, hơn 3000 crypto list trên Coingecko trong năm 2021 đã thất bại. Thất bại theo Thuận hiểu là các dự án không còn cập nhật hoạt động trên các kênh truyền thông, hay mã nguồn không có cập nhật mới. Cho nên, việc đầu tư đa dạng hóa là việc rất cần thiết. Khi thị trường sôi động có rất nhiều dự án “hấp dẫn” nhưng quan trọng nhất là dự án nào có thể tồn tại với những biến động của thị trường. Nếu chọn crypto nào để đầu tư 10 năm không cần động đến thì Thuận chỉ chọn BTC. Các altcoin có thể hấp dẫn và cơ hội lợi nhuận cao nhưng nó cũng có rủi ro cao hơn. Và quan trọng, khi đầu tư cần phải có mục tiêu rõ ràng và chốt lời cho khoản đầu tư của mình.

Các thông tin khác:

  • Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ (FSC) sẽ tổ chức phiên điều trần vào ngày 15 tháng 11 để xem xét các hoạt động bất hợp pháp trong hệ sinh thái tiền điện tử. Phiên điều trần sẽ có sự tham gia của các doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Bill Hughes, Jonathan Levin và Jane Khodarkovsky. Trước đó, buổi điều trần ở Thượng Viện đã chỉ ra rằng việc phạm pháp xảy ra chủ yếu vẫn sử dụng tiền mặt và hệ thống ngân hàng, chứ không phải crypto. Crypto được sử dụng làm công cụ cho phạm pháp cực kỳ nhỏ so với tổng số tiền phạm pháp và không đáng quan tâm bằng hai mảng lớn.

  • Hacker đã lấy cắp dữ liệu thông tin cá nhân của hơn 300,000 khách hàng của Coin Cloud, một công ty chuyên vận hành máy ATM Bitcoin ở Mỹ và Brazil. Dữ liệu bị đánh cắp bao gồm 70.000 ảnh tự chụp từ máy ATM, thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, ngày sinh, họ tên, địa chỉ email, và số điện thoại. Coin Cloud đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 2 năm 2023 sau khi không thể duy trì hoạt động kinh doanh do sa sút và bối cảnh pháp lý khó khăn dẫn đến việc thua lỗ 40 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2022 Rò rỉ thông tin cá nhân từ Coin Cloud có thể dẫn đến rủi ro an ninh cho khách hàng, gây mất niềm tin vào dịch vụ crypto, và áp lực pháp lý lên công ty.

  • Bithumb có kế hoạch IPO và niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc. Vào cuối tháng trước Bithumb đã chọn ngân hàng đầu tư Samsung Securities làm nhà bảo lãnh chính cho việc niêm yết. Mặc dù thời điểm niêm yết cụ thể và giá trị mục tiêu đợt IPO vẫn chưa được xác định nhưng có thông tin cho rằng việc niêm yết dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

  • Terraform Labs, nhà phát triển hàng đầu của chuỗi khối Terra, đã mua lại Pulsar Finance, một công ty khởi nghiệp phân tích và quản lý danh mục đầu tư chuỗi chéo. Thương vụ này được thực hiện trong bối cảnh Terraform vẫn đang vướng vào các tranh chấp pháp lý bắt nguồn từ sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUSD vào tháng 5 năm 2022. Chris Amani, cựu COO của Terraform, người đã tiếp quản vị trí CEO từ Do Kwon vào tháng 7, cho biết việc mua lại Pulsar mang lại cho công ty một động lực ngay lập tức, cho phép công ty nhanh chóng đưa các ứng dụng chuỗi chéo ra thị trường. Sản phẩm chủ lực của Pulsar, có tên là Portfolio, sẽ được tích hợp vào Terraform's Station, một ví chuỗi chéo. Sản phẩm Dữ liệu của Pulsar sẽ được hợp nhất với các công cụ cơ sở hạ tầng của Terraform. Amani cho biết Terraform Labs đang tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain bằng cách áp dụng nguyên tắc tiện ích.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 11, 2023 23:26