BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bộ Tư Pháp Đang Cân Nhắc Khởi Tố Binance | Market UPDATES

04 Tháng 08, 2023 02:01
Ngày qua, chúng ta lại có thêm những thông tin ảnh hưởng xấu đến Binance. Với những thông tin này, giá của BTC tiếp tục bị đẩy xuống dưới 30,000 USD.

Bộ Tư Pháp Đang Cân Nhắc Khởi Tố Binance | Market UPDATES

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ ngày qua tiếp tục giảm điểm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán đa số tăng nhẹ. Giá dầu và vàng ở mức 79.9 USD/thùng và 1971 USD/ounce.

Bitcoin giữ quanh 29,100 USD. Vốn hóa thị trường crypto là 1.21 nghìn tỷ USD. Kết thúc tháng 7 vừa qua, BTC và ETh đều có sự tăng trưởng và tương tự như thời điểm năm 2019. 

Công ty xử lý bảng lương ADP đã báo rằng các công ty thuộc khu vực tư nhân đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng bảy, được đẩy cao hơn nhờ sự bùng nổ của các công việc ngành giải trí và khách sạn.

Số việc làm tăng trong tháng lên tới 324,000, nhờ sự gia tăng 201,000 trong các khách sạn, nhà hàng, quán bar và các cơ sở kinh doanh trực thuộc. Tổng số đó cao hơn nhiều so với ước tính đồng thuận của Dow Jones là 175,000, mặc dù nó đánh dấu sự sụt giảm so với mức 455,000 vào tháng sáu.

FED đã ở đợt cuối của đợt tăng lãi suất và giai đoạn này kinh tế nhạy cảm và dễ có nguy cơ suy thoái xảy ra. Vì vậy, thị trường muốn thấy được có nhiều tin tốt hơn cho thấy thị trường vẫn ổn.

Về vấn đề giảm xếp công trái phiếu Hoa Kỳ, CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon nói với rằng việc Fitch Ratings hạ xếp hạng tín dụng dài hạn của Hoa Kỳ cuối cùng không thành vấn đề. Theo ông, điều đó không thực sự quan trọng lắm, bởi vì chính thị trường chứ không phải các cơ quan xếp hạng quyết định chi phí đi vay. 

Tuy nhiên, thật “nực cười” khi các quốc gia khác được đánh giá cao hơn Mỹ khi họ phụ thuộc vào sự ổn định do Mỹ và quân đội của Mỹ tạo ra, ông Dimon nói thêm. Bởi vì rất ít quốc gia áp dụng cơ chế nợ trần nên Fitch chỉ đánh giá dựa vào yếu tố này thì không hợp lý. Thêm vào đó, hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay cũng đều vay nợ công.

Thuận cũng thầy rằng đánh giá này không quan trọng bởi FED có thể in thêm tiền và nợ trần tiếp tục được nâng lên thì chính phủ Hoa Kỳ sẽ không bị vỡ nợ khi đồng USD vẫn là đồng dự trữ. Về tương lai dài hạn nếu tiếp tục theo cơ chế vay nợ và in tiền như lúc này dẫn tới tiền pháp định sẽ tiếp tục mất giá. Vì vậy, chúng ta cần đầu tư bởi các tài sản tốt sẽ tăng trưởng và lưu trữ giá trị khi lạm phát.

Bộ tư pháp Hoa Kỳ cân nhắc khởi tố Binance?

Các quan chức của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đang xem xét có nên khởi kiện Binance tội gian lận không, đây là thông tin khiến thị trường lo lắng được đưa tin từ Semafor.

Tuy nhiên, hiện giờ chưa có cáo buộc chính thức nào. Semafor nói Bộ Tư Pháp lo lắng nếu họ truy tố Binance thì có thể gây ra một đợt bank-run tương tự như FTX, khiến người dùng mất tiền và có khả năng thúc đẩy một cuộc khủng hoảng trong thị trường crypto. Tuy nhiên, điều này không hợp lý bởi trách nhiệm về kinh tế không phải của bộ tư pháp nếu họ cho rằng thực sự có gian lận.

Các công tố viên đang xem xét các lựa chọn khác, chẳng hạn như phạt tiền và các thỏa thuận để đổi lại là không truy tố. Hiện giờ Bộ Tư Pháp chưa có ý định làm gì với Binance và cơ quan này chưa lên tiếng liên quan đến thông tin này.

Theo Wall Street Journal Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của Binance dù Trung Quốc đã cấm sàn hoạt động tại nước này từ năm 2021. Khối lượng của thị trường Trung Quốc chiếm 20% tổng khối lượng giao dịch trên toàn cầu với 5.6 triệu người dùng tại đây. Việt Nam cũng lọt top 5 quốc gia giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance với 20 tỷ USD và giao dịch futures chiếm đến 90%.

Thông tin này Wall Street Journal nói rằng họ nhận được từ một nhân viên cũ của Binance. Sau đó, Binance đã lên tiếng phủ nhận và nói rằng thông tin này sai sự thật, họ cũng không cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc. 

Gần đây, nhiều thông tin giật gân trong thị trường crypto và liên quan đến Binance được đưa ra rất nhiều. Những thông tin này đều khiến BTC không vượt qua được mức 30,000 USD. Những điều này kéo dài khiến cho các nhà đầu tư chán nản.

Các thông tin khác:

  • Microstrategy công bố kế hoạch bán thêm cổ phiếu để huy động 750 triệu USD dùng để hoạt động công ty và mua thêm BTC. Cổ phiếu công ty này vẫn tiếp tục tăng trưởng từ đầu năm nay.

  • Litecoin đã diễn ra halving thành công. Lượng LTC khai thác trong mỗi khối giảm một nửa còn 3.125. Giá của LTC sau sự kiện này đã giảm xuống. LTC giảm giá có thể một phần do ảnh hưởng của xu hướng BTC và phần nhiều là do halving đã diễn ra bởi tỷ lệ giảm và tăng của LTC trước và sang halving đáng kể hơn so với BTC.

  • Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong đã xác nhận rằng họ đang “xem xét” thêm mạng Bitcoin Lighting trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng thanh toán tiền điện tử trên toàn thế giới. Họ đang tìm cách để tích hợp mạng lưới này trên sàn của mình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
04 Tháng 08, 2023 02:01