BingX hoàn 20% phí giao dịch

Boom! BTC Tăng Đột Ngột $10K+ | Những Sự Kiên Quan Trọng Tuần Này | Cập Nhật Gói

28 Tháng 07, 2020 02:06


Ngày 26/7 giá bitcoin đã tăng trưởng mạnh và vượt mốc 10.000 USD sau một thời gian đi ngang. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về sự tăng giá của bitcoin, Thuận cũng sẽ cập nhật những tin tức tài chính quan trọng trong tuần tới.

Boom! BTC Tăng Đột Ngột $10K+ | Những Sự Kiên Quan Trọng Tuần Này | Cập Nhật Gói

Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD

Giá bitcoin sau nhiều tuần đi ngang thì đã có sự tăng trưởng mạnh vượt mức 10.272 USD chỉ trong vòng 30 phút. Trong thời gian đó, tổng số hợp đồng margin bị thanh lý chỉ tính riêng trên sàn Bitmex đã lên đến 74 triệu USD do sự tăng giá đột ngột của bitcoin.

Bên cạnh đó, các đồng coin của các ứng dụng Defi bắt đầu đi xuống về mặt giá cả sau sự tăng giá những tuần qua. Ngay cả Ethereum là một đồng coin chiếm đa số trên các ứng dụng Defi cũng đã giảm từ 322 USD xuống một phần nhưng nhìn chung tuần qua của ETH vẫn tăng nhiều trong những ngày qua.

Nhìn chung thị trường tăng mạnh chủ yếu là BTC và ETH. Còn đa số những altcoin khác giảm giá, nhất là so với BTC. Điều này có thể do những người đầu tư đã chốt lời từ altcoin sang bitcoin và Ethereum khiến giá altcoin đi xuống

Điều này cũng có thể thấy rõ hơn chúng ta chưa thực sự bước vào mùa altcoin tiếp theo do chúng ta chưa thấy được bitcoin cũng như Ethereum phá đỉnh cũ năm. Đồng thời, thị trường crypto cũng chưa có nguồn tiền mới đi vào thị trường mà chủ yếu là dòng tiền từ các coin lớn như BTC, ETH chuyển sang các altcoin và ngược lại.

Bitcoin và Ethereum vẫn là hai đồng lớn nhất trong thị trường crypto hiện tại cả về vốn hóa thị trường và cộng đồng. Hơn nữa, trong thị trường tài chính truyền thống mới có các sản phẩm như Option, Future,... cho chủ yếu là bitcoin và sau đó là Ethereum.

Hiện tại giá của Bitcoin CME Future đóng cửa ngày thứ 6 là 9600 USD nên nhiều trader cho rằng giá bitcoin sẽ quay về ngưỡng 9600 USD để lấp đầy khoảng trống giá này.

Những thông tin nổi bật về thị trường crypto và tài chính trong tuần

Đầu tiên, sự kiện hard fork Shelly của Cardano sẽ diễn ra vào 29/09. Cập nhật của Cardano vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch này, chúng ta chờ thêm những hướng dẫn hỗ trợ đồng ADA từ Cardano.

Tiếp theo, trong tuần các công ty công nghệ lớn như Apple, Amazon, Facebook,... sẽ báo cáo tình hình thu nhập. 

Do trong tháng 7, chỉ số Nasdaq liên tục phá đỉnh cũ lập đỉnh mới, cổ phiếu của các công ty công nghệ cũng tăng trưởng mạnh. Nên báo cáo doanh thu của các công ty công nghệ này sẽ cho các nhà đầu tư thấy được sự tăng trưởng của cổ phiếu có phản ánh đúng sự tăng trưởng của các công ty này hay không và sẽ tác động đến giá cổ phiếu các công ty sau đó.

Tình hình căng thẳng chính trị Trung - Mỹ cũng là một yếu tố tác động đến thị trường tài chính tuần qua. Trong tuần, phản ứng của cả Mỹ và Trung Quốc đều rất căng thẳng khiến chứng khoán cả hai nước đều đi xuống. Các nhà đầu tư vẫn quan sát tình hình tiếp theo của cả hai chính phủ. Nếu quan hệ hai nước tiếp tục căng thẳng sẽ khiến cho kinh tế đã không ổn do dịch bệnh sẽ tiếp tục tồi tệ hơn.

Bên cạnh đó, gói hỗ trợ vẫn sẽ được tiếp tục thảo luận trong tuần. Cục dự trữ liên bang Fed cũng sẽ có phiên họp tiếp theo và có cập nhật về chính sách hỗ trợ thị trường tiếp theo. Nhiều người cho rằng Fed sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ thị trường tài chính và tín dụng. Nhưng nếu có những thông tin không tốt sẽ khiến thị trường đi xuống.

Một thông tin nữa là những báo cáo quý về tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ được thông báo vào thứ 5 trong tuần. Đồng thời, những thiệt hại do dịch bệnh cũng sẽ được thông báo trong buổi báo cáo này.

Tất cả những thông tin trên rất quan trọng. Nó không chỉ tác động đến xu hướng thị trường chứng khoán Mỹ mà còn cả những thị trường khác như vàng hay crypto. Thời gian qua khi dịch bệnh diễn ra ta đã thấy được hầu hết các thị trường có sự tác động lẫn nhau và đi theo xu hướng của thị trường chứng khoán. Khi chứng khoán đi xuống có thể tác động tới thị trường vàng hay bitcoin có thể đi xuống theo. Còn với những tin không tốt về căng thẳng chính trị đã từng xảy ra trước đây thường giá vàng hay bitcoin có xu hướng đi lên.

Cập nhật gói hỗ trợ Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã cho biết đảng Cộng Hòa đã hoàn thiện bộ dự luật cứu trợ mới nhất vào chủ nhật vừa qua. Gọi hỗ trợ dự kiến với số tiền 1 nghìn tỷ USD và sẽ được thông báo vào thứ hai (theo giờ Mỹ) trong khi đảng Dân Chủ yêu cầu số tiền 3 nghìn tỷ USD.

Ông Mnuchin đề nghị chia gói hỗ trợ thành nhiều phần để giải quyết từng phần kịp thời tới cho người dân. Tuy nhiên, đảng Dân Chủ đã bác bỏ điều này.

Tiếp theo, số tiền check gửi trực tiếp tới cho người dân đã được cố vấn kinh tế nhà trắng là ông Larry Kudlow xác nhận với số tiền 1200 USD. Nhưng điều kiện chi tiết để nhận được số tiền này chưa được đề cập chi tiết.

Ông Kudlow cũng cho biết thêm là chính quyền tổng thống Trump có kế hoạch kéo dài lệnh cấm trục xuất những người không trả tiền nhà liên bang do nhiều người dân khó khăn trong dịch bệnh. Điều này sẽ là những tín hiệu tích cực để cứu vãn thị trường bất động sản và chuỗi tài chính kéo theo như tài chính, ngân hàng liên quan đến bất động sản.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 07, 2020 02:06