Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC $33K, ETH $1K, Thị Trường Đầy FOMO - Happy Birthday BTC

31 Tháng 10, 2023 22:38


White Paper của Bitcoin được đưa ra đầu tiên vào ngày 31 tháng 10 năm 2018 nhưng đến ngày 03 tháng 1 năm 2009 thì giao dịch đầu tiên của BTC mới được thức hiện. Chúng ta cùng nhìn lại và chia sẻ về sự ra đời đặc biệt của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này - Bitcoin.

BTC $33K, ETH $1K, Thị Trường Đầy FOMO - Happy Birthday BTC

White Paper của Bitcoin được đưa ra đầu tiên vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 nhưng đến ngày 03 tháng 1 năm 2009 thì giao dịch đầu tiên của BTC mới được thức hiện. Khi lock đầu tiên của BTC được ra đời vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 là một ngày đặc biệt tác động lớn đến tiền tiền pháp định hiện nay với những ưu thế về công nghệ. 

Những bạn mới tham gia thị trường có thể tìm hiểu và đọc White paper của Bitcoin để có thể hiểu rõ hơn đồng BTC và giai đoạn lịch sử ra đời của đồng này tại link: https://bitcoin.org/en/bitcoin-paper

Nhìn lại lịch sử, Bitcoin ra đời vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng năm 2008-2009 khiến cho thị trường chứng khoán đi xuống đến 40-50%. Đây là một thời kỳ đen tối của thị trường tài chính toàn cầu. 

Lock đầu tiên của Bitcoin ra đời cũng mang một thông điệp “The Times 03/ Jan/2009 Chancellor on brink of second bailout for banks”. Thông điệp này là tiêu đề trên một bài báo viết về việc khủng hoảng kinh tế trầm trọng khiến hàng loạt các ngân hàng bị phá sản. Nếu các ngân hàng phá sản sẽ kéo theo hàng loạt các ngành khác cũng sẽ ảnh hưởng. Do đó, các chính phủ phải đưa ra các gói cứu trợ cho các ngân hàng.

Để khắc phục những yếu điểm của tiền pháp định nên Bitcoin được ra đời. Bitcoin hoạt động không được kiểm soát bởi bất cứ ai, không bị lạm phát vì số lượng tối đa của Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng. 

Kể từ ngày tổng thống Nixon đưa ra thông báo ngừng áp dụng tiền bảng vị vàng, tức là mỗi đồng USD không còn vàng đứng sau đảm bảo nữa thì đến nay đã được 18.039 ngày. Bitcoin đến nay cũng đã tồn tại và phát triển được 4.383 ngày tương đương 24% thời gian của USD. Đồng USD tồn tại như giấy ghi nợ và có giá trị dựa vào uy tín và sự đảm bảo của chính phủ nhưng ngày càng mất giá. Còn BTC vẫn ngày càng tăng giá.

Không ai biết người tạo ra Bitcoin là ai mà chỉ biết qua cái tên Satoshi. Người này ẩn danh cũng muốn tất cả mọi người đều có thể góp phần vào phát triển Bitcoin cũng như nó không bị kiểm soát tập trung bởi một cá nhân hay tổ chức nào cả. Đây là tính phi tập trung tạo nên sự khác biệt của Bitcoin.

Mặc dù về mặt công nghệ hiện nay có nhiều đồng coin khác có ưu thế hơn. Nhưng chính việc đi đầu và sự khác biệt trên của Bitcoin khiến Bitcoin có sự phát triển và vị trí thành công như ngày hôm nay.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 10, 2023 22:38