BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Đạt $50K, Tình Hình Thị Trường - Chủ Tịch SEC Phản Hồi Quốc Hội

25 Tháng 08, 2021 01:52


BTC đã đạt được mức giá 50,000 USD, chúng ta cùng xem những phân tích on chain thể hiện điều gì về tình hình thị trường hiện tại cũng như tin tức trong thị trường.

BTC Đạt $50K, Tình Hình Thị Trường - Chủ Tịch SEC Phản Hồi Quốc Hội

Tình hình thị trường

Bitcoin hiện vẫn giao động quanh mức 49,000 USD và tình hình on chain không có sự thay đổi đáng chú ý. 

Mặc dù có một số thời điểm có lượng lớn BTC đẩy lên sàn trong ngày vừa qua nhưng đều có lực mua mạnh thu mua BTC. Cùng với BTC được đưa lên sàn thì cũng có một lượng tương đối lớn các đồng ổn định được đẩy lên sàn. Lượng nạp rút trên các sàn giao dịch vẫn gần tương đương nhau.

Một chia sẻ trên CryptoQuant của Jan Wuestenfeld về hai mặt tích cực và chưa tích cực của thị trường hiện tại.

Về mặt tích cực, lượng BTC được các thợ đào lưu trữ đạt mức cao tương đương với thời điểm đỉnh giá hồi tháng 5/2021 (hình 1-đường màu xanh) và đến nay họ vẫn tiếp tục tích lũy. Số lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch cũng đang ở mức cao (hình 2-đường màu xanh).

Trong tình hình các chỉ số tích cực về thợ đào cũng như đồng ổn định thì một số dấu hiệu chưa được tốt cũng được đưa ra. Sự phát triển của lượng địa chỉ ví hoạt động thường xuyên của BTC không có sự tăng trưởng mạnh và còn thấp hơn so với tháng 5 (hình 3-đường màu xanh-đỏ). Cùng với đó, số lượng giao dịch BTC trên mạng lưới cũng không có sự tăng trưởng (hình 4-đường màu xanh-đỏ). Số lượng giao dịch thường xuyên tăng cũng là dấu hiệu của người mới bước vào thị trường.

Chia sẻ của CryptoVizArt cho thấy số lượng BTC trên các sàn phái sinh giảm tương tự như cuối năm 2020 trước khi BTC tăng mạnh. Điều này cho thấy người short BTC giảm và thị trường đã bullist hơn. Đồng thời, Funding rate cũng tăng lên cho thấy lượng lệnh Long đã tăng trưởng hơn so với lệnh Short.

Mặc dù không thấy nhiều BTC được đẩy lên sàn để chốt lời nhưng theo CryptoQuant thì số lượng BTC có lời đang ở mức cao hơn 86%. Nên trong ngắn hạn sau khi BTC tăng thì điều chỉnh là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

SEC phản hồi về luật crypto

Sau nhiều thông tin qua lại liên quan đến luật crypto, chủ Tịch SEC đã hồi đáp lá thư của Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren về Crypto. Một số điểm quan trọng đã được đề cập đến như sau:

  • Luật hiện tại không đủ để SEC quản lý thị trường này, ra luật mới để bảo vệ nhà đầu tư là trách nhiệm của Quốc Hội

  • Trách nhiệm của SEC là ra kết luận đồng nào là chứng khoán

  • Stock token, stablecoin, token thế chấp, token đại diện, sản phẩm lending điều có thể bị xem là chứng khoán

  • SEC sẽ chú tâm vào các sản phẩm crypto nói trên cùng với Defi và sàn giao dịch

  • Điều này có nghĩa các đồng như Bitcoin, Ethereum không phải là điều mà SEC quan tâm

Với SEC, quan trọng là Quốc hội cần ra luật để SEC có thể quản lý thị trường crypto. Những thông tin mới tiếp theo sẽ được cập nhật.

El Salvador triển khai áp dụng tiền điện tử BTC

Nước El Salvador đã chính thức thông báo thời gian người dân nước này có thể bắt đầu sử dụng ví BTC là tiền pháp định song song với đồng USD. Tổng thống Nayib Bukele đã tweet vào chủ nhật rằng ví Chivo sẽ có sẵn để tải xuống vào ngày 7 tháng 9. Những người tải xuống sẽ nhận được 30 USD bitcoin trong lần thiết lập ví đầu tiên.

Trong thông báo về chủ đề tweet của mình, tổng thống Bukele đã nhắc lại nhiều lần rằng bất kỳ việc sử dụng nào đối với ví Chivo đều là tùy chọn. Công dân sẽ không phải tham gia vào thương mại kỹ thuật số, nhưng đối với những người quan tâm, ví sẽ cho phép thanh toán bằng bitcoin hoặc USD giữa các cá nhân và doanh nghiệp bất kể họ ở đâu trên thế giới. 

Ví Chivo sẽ có chức năng cho phép công dân tự động chuyển đổi các giao dịch bitcoin thành USD. Người dùng cũng có thể giữ lại bitcoin của họ và sau đó rút nó bằng tiền mặt tại 200 máy ATM của El Salvador. 

Một số thông tin khác: 

  • Bắt đầu từ tuần này, người dân Vương Quốc Anh sẽ có thể mua, giữ và bán tiền điện tử thông qua PayPal. Paypal hỗ trợ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

  • Visa dùng 49.5 ETH (tương đương 150 nghìn USD) mua NFT CryptoPunk #7610. “Chúng tôi nghĩ rằng NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai cho ngành truyền thông xã hội, giải trí và thương mại” - Visa. Thông tin này đẩy ra khiến hàng loạt người khác cũng thu mua đẩy giá NFT này lên.

  • Công ty cho vay thế chấp bất động sản lớn thứ 2 tại Mỹ, United Wholesale Mortgage sẽ sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Họ sẽ cho phép người mua nhà ở Hoa Kỳ thanh toán các khoản thế chấp của họ bằng Bitcoin. Dự kiến, việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử sẽ diễn ra từ cuối năm nay, với xu hướng này đang dần trở thành xu hướng chủ đạo.

  • Sự hợp tác mới giữa Worldline và Bitcoin Suisse cho phép thanh toán bằng tiền điện tử cho hơn 85,000 người bán trên khắp Thụy Sĩ. Hiện tại, các khoản thanh toán chỉ giới hạn ở BTC và ETH. Thụy Sĩ từ lâu được hiểu là thiên đường của ngành công nghiệp tiền điện tử. Thụy Sĩ là quê hương của một loạt các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, thậm chí nó còn được gọi là “Thung lũng tiền điện tử” - tương đương với Thung lũng Silicon.

  • Khảo sát Blockchain toàn cầu năm 2021 của Deloitte cho thấy hơn 76% - giám đốc điều hành trên toàn cầu nghĩ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là một “giải pháp thay thế hoặc thay thế mạnh mẽ” tiền pháp định (fiat) trong vòng 5 đến 10 năm tới.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 08, 2021 01:52