Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC, ETH, Altcoins PUMP!!! Lần Này Sẽ Khác?

24 Tháng 11, 2020 03:00


Thị trường crypto ngày càng tăng, khi Bitcoin tăng trưởng altcoin càng tăng mạnh hơn. Thị trường đã trưởng thành hơn vậy có khác với trước đây?

BTC, ETH, Altcoins PUMP!!! Lần Này Sẽ Khác?

Bitcoin và altcoin đều tăng mạnh

Một câu trong nói nguy hiểm nhất trong giới đầu tư là “Lần này sẽ khác” được trích từ cuốn sách 16 nguyên tắc đầu tư vượt thời gian của John Templeton. Một khi nhà đầu tư nói ra câu này thì thực tế gần như lặp lại tình huống trước đó. 

Đồng thời, Hower Mark cũng nói rằng: “ Lỗi đầu tư lớn nhất không đến từ các yếu tố thông tin mang tính phân tích mà đến từ những yếu tố tâm lý”. Trong thế giới hiện tại, thông tin được công khai và tìm kiếm rất dễ dàng nên rất nhiều nhà đầu tư cũng nhận được những thông tin tương tự nhau. Điểm khác biệt là ở tâm lý đầu tư, cách tiếp nhận và đưa ra phản ứng khác nhau sẽ dẫn đến các kết quả khác nhau của các nhà đầu tư.

Thị trường có thể thay đổi, các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn. Bên cạnh đó, một yếu tố trong thị trường đó là tâm lý đầu tư không thay đổi. Trong thị trường luôn tồn tại hai yếu tố tham lam và sợ hãi. Khi thị trường càng tham lam sẽ đẩy giá lên và ngược lại, khi thị trường càng sợ hãi giá sẽ càng đi xuống.

Danh mục đầu tư của Thuận

Hiện tại, danh mục đầu tư của Thuận không có sự thay đổi nhiều. Chiếm tỷ lệ lớn nhất vẫn là Bitcoin, lên đến 54,1%. Tiếp theo Ethereum chiếm tỷ lệ cao thứ hai là 30,3%. Còn lại các altcoin như BNB, LTC, ADA, LTC, UNI và USDT chiếm 15,6%. Trong danh mục của Thuận có USDT bởi Thuận đã chốt lời khoảng 10% BTC để chờ cơ hội thị trường đi xuống có thể mua lại. Còn nếu thị trường đi lên thì việc chốt lời không bao giờ sai, chỉ là bạn lời nhiều hay ít.

Khi Bitcoin tăng cao thì altcoin cũng bay rất mạnh. Trong vòng 17 ngày qua Bitcoin chỉ tăng 15% nhưng ETH lại tăng hơn 30%, ADA tăng 36,9% hay XRP tăng mạnh nhất 72,8%,...

Mặc dù không thích XRP và không hẳn tin tưởng vào kế hoạch phát triển của đồng này nhưng Thuận vẫn tin rằng về dài hạn khi thị trường đi lên bất cứ đồng nào cũng tăng kể cả XRP. 

Có thể thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã chốt lời Bitcoin và đẩy sang altcoin khiến giá tăng lên. Và khi thị trường vào mùa tăng trưởng, tiềm năng tăng trưởng của altcoin cũng tăng cao hơn Bitcoin. Tuy nhiên, khi đầu tư bạn cần lựa chọn dựa vào tiềm năng tăng trưởng cũng như sự tin tưởng vào đồng đó và thông tin kiến thức để đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 11, 2020 03:00