BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC, ETH Tiếp Tục Được Tích Luỹ - Các Tổ Chức Lớn Đang Tiếp Tục FOMO

27 Tháng 01, 2021 07:50


Những thông tin quen thuộc ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào Bitcoin. Và tiếp theo là những tổ chức lớn như các trường học. Chúng ta cùng xem đó là những tổ chức nào.

BTC, ETH Tiếp Tục Được Tích Luỹ - Các Tổ Chức Lớn Đang Tiếp Tục FOMO

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua đã tăng lên hơn 35.000 USD và sau đó đã có sự điều chỉnh xuống về quanh 31.000 USD. Cùng với đó, Ethereum cũng vượt đỉnh cũ 1.400 USD và đã điều chỉnh về trên 1200 USD. Sự điều chỉnh của Ethereum có thể do những nhà đầu tư trong thị trường chờ chốt lời hoặc do ảnh hưởng đi xuống của Bitcoin. Sự điều chỉnh này là điều dễ thấy trong thị trường.

Do Ethereum cũng chịu ảnh hưởng theo xu hướng của Bitcoin cũng như các altcoin khác nên ta khó để xác định được sự điều chỉnh này do nguyên nhân nào hoặc do cả hai nguyên nhân trên. Thị trường crypto nhìn chung cũng điều chỉnh xuống theo Bitcoin.

Một tâm lý fomo thấy khá rõ trong thị trường crypto. Khi đi lên chúng ta thường có tâm lý fomo và muốn mua vào. Còn khi thị trường điều chỉnh nhất là những điều chỉnh lớn và nhà đầu tư có cơ hội mua với giá thấp hơn thì lúc đó chúng ta thường lo lắng và ngại mua vào. Đây là một tâm lý mà các nhà đầu tư hiểu và quan sát được tâm lý chung của thị trường cũng như chính mình để điều chỉnh và làm chủ tốt hơn.

Các cá voi đang tiếp tục thu mua BTC và ETH

Thời gian qua, dù Bitcoin điều chỉnh lên hay xuống thì các dữ liệu vẫn cho thấy các cá voi vẫn tiếp tục thu mua và tích lũy BTC. Thấy rõ nhất là số lượng ví BTC trên 1.000 BTC tăng ngày càng cao (đường màu vàng).

Những nhà đầu tư có hơn 1.000 BTC thường là những cá voi có tài chính lớn. Một số công ty lớn công khai việc mình tiếp tục thu mua BTC ở mức giá trên 30.000 USD như Microstrategy. Điều này có thể thấy rằng, với công ty này, mức giá của BTC hiện tại vẫn rất rẻ để đầu tư vào.

Tương tự với BTC thì Ethereum cũng đang tiếp tục được thu. Sau khi đã mua BTC thì đối tượng tiếp theo được các cá voi thu mua là đồng coin lớn thứ hai là ETH. Lý do ETH được mua nhiều bởi nhiều yếu tố như tính thanh khoản, vốn hóa, cộng đồng lớn,... của đồng đó như những chia sẻ trước đây của Thuận. 

Khi đó, khi mua hoặc bán các cá voi thường mua qua OTC hoặc khi thị trường OTC không đủ cung cấp họ sẽ chia nhỏ để mua/bán để tránh đẩy giá lên hoặc xuống khi sau này bán chốt lời. Do đó, để tránh việc đẩy giá lên và phải mua ở mức giá cao hoặc khiến giá đi xuống mạnh làm giảm lợi nhuận khi bán các cá voi thường sẽ mua/bán qua OTC hoặc bán theo cách chia nhỏ.

  1. Một nhà đầu tư lớn là tỷ phú và người ủng hộ crypto lâu năm Mike Novogratz đã thành lập quỹ đầu tư Galaxy Digital vào năm 2018. Công ty này đã ra mắt quỹ Bitcoin ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Đến nay, Galaxy Digital cũng đang quản lý tổng 815 triệu USD đầu tư vào crypto. Gần đây nhất, Galaxy Digital đang lên kế hoạch tạo quỹ mới cho đồng tiền điện tử tiếp theo là Ethereum. Theo dự kiến, quỹ đầu tư Ethereum là Galaxy Ethereum Fund sẽ có hai hướng là quỹ đầu tư dành cho người Mỹ và quỹ dành cho người nước ngoài. Số tiền tối thiểu mà quỹ Ethereum nhận đầu tư từ khách hàng của mình là 100.000 USD với người Mỹ và 250.000 USD với khách hàng nước ngoài. Với số tiền này có thể thấy, để đầu tư vào các quỹ của Galaxy Digital thường là những nhà đầu tư lớn. Có thể đã nhìn thấy được nhu cầu đầu tư và thu mua Ethereum nên ngày càng nhiều công ty mở ra các quỹ đầu tư đồng coin này. Với xu hướng Tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng phát triển thì thay vì đầu tư vào nhiều dự án khác nhau, nhà đầu tư có thể lựa chọn đồng nền tảng là Ethereum.

  2. Tiếp đó, công ty Marathon đã thông báo trực tiếp đầu tư 150 triệu USD BTC tương đương 4.813 BTC. Đây là quỹ dự phòng và công ty này đã dùng quỹ này đầu tư vào Bitcoin để chống lạm phát. Ngay sau đó, cổ phiếu của công ty Marathon Patent Group đã tăng 7,7%. Sự tăng trưởng này tương tự các công ty như MicroStrategy và Square thông báo về việc mua Bitcoin. 

  3. Một công ty nữa được đề cập là Rothschild Investment Corporation, một tổ chức tài chính hàng đầu có trụ sở tại Chicago được thành lập vào năm 1908, đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust. Trước đây, công ty này được cho là sở hữu 24.500 cổ phiếu. Và Rothschild đã báo cáo sở hữu thêm 30.454 cổ phiếu GBTC tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

  4. Không chỉ các công ty mà các tổ chức khác cũng đã bắt đầu mua BTC. Một số quỹ tài trợ cho các trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ đã âm thầm mua tiền điện tử trong năm qua hoặc lâu hơn thông qua các tài khoản được tổ chức tại Coinbase và các sàn giao dịch khác (Theo Coindesk). Các trường như Harvard, Yale, Brown và Đại học Michigan cũng như một số trường cao đẳng khác đã mua tiền điện tử trực tiếp trên các sàn giao dịch. Harvard là trường đại học lớn nhất với tài sản hơn 40 tỷ đô la. Yale có hơn 30 tỷ USD, Michigan có khoảng 12,5 tỷ USD, trong khi Brown nắm giữ 4,7 tỷ USD. Không biết mỗi quỹ đã phân bổ bao nhiêu tiền điện tử nhưng nó có thể là một phần của phần trăm tổng tài sản của họ.

Thường các công ty lớn hay các tổ chức đầu tư vào BTC, ETH theo xu hướng lưu trữ dài hạn. Do đó, ngày càng ít BTC, ETH được thực tế lưu thông trên thị trường. Lúc này, chúng ta vẫn chưa thấy sự fomo thực sự của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường. Nên khi có sự fomo từ các nhà đầu tư nhỏ vào thị trường sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 01, 2021 07:50