BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Pump Mạnh / Fed Giữ Lãi Suất 0% / Tình Hình Thị Trường

01 Tháng 05, 2020 01:37


Gần đến ngày halving giá bitcoin liên tục tăng lên những ngưỡng giá mới. Còn thị trường tài chính tiếp tục có những tin tức tích cực. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin, tin tức nổi bật về thị trường ngày hôm nay với bài viết dưới đây.

BTC Pump Mạnh / Fed Giữ Lãi Suất 0% / Tình Hình Thị Trường

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ hôm nay (29/04) có sự tăng trưởng ở cả 3 chỉ số. Chỉ số Dow Jones tăng 2,21%, chỉ số S&P 500 tăng 2,66% và Nasdaq tăng 3,57%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng cho thấy rằng ngày mai chứng khoán sẽ tiếp tục tăng. Chỉ số Dow FUT tăng 0,33%, chỉ số S&P FUT tăng 0,32% và Nas FUT tăng 0,61%.

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay cũng đều một sắc xanh. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 2,58%, chỉ số Shanghai của Thượng Hải tăng 1,3% và chỉ số HSI của Hong Kong tăng 0,28%.

Còn về hợp đồng tương lai tháng 6 của dầu có vẻ lạc quan hơn, chỉ số WTI Crude đã tăng 2,02% lên 17,08 USD/thùng. Thị trường vàng cũng có sự biến động tăng giảm, nhưng kết thúc ngày giao dịch thì thì giá vàng tăng 14,02% về mức 1.727 USD/oz. 

Bitcoin hôm nay đã có sự tăng mạnh và giá của bitcoin đã lên trên ngưỡng 9.200 USD. Hôm nay, thị trường crypto cũng có những tin tức nổi bật liên quan đến ethereum. Sau khi xảy ra vụ kiện của một người bị lấy cắp ethereum thì một phiên tòa Thâm Quyến đã công nhận ethereum là một loại tài sản nên được bảo vệ như những loại tài sản khác. Mặc dù một số nơi người dân Trung Quốc có thể lưu giữ tiền mã hóa như một loại tài sản nhưng nước này vẫn chưa công nhận crypto là một phương tiện thanh toán hợp pháp.

Tổng kết thị trường hôm nay, hầu hết các thị trường đều khá sôi động và tích cực bởi những thông tin tốt liên quan đến covid-19 cũng như báo cáo kinh doanh quý 1 của các công ty.

Thông tin về thuốc trị virus covid-19 của công ty Gilead

Đầu tiên, thông tin đưa ra từ công ty Gilead là những tín hiệu tác động làm cho thị trường hôm nay số động hơn. Công ty Gilead thông báo kết quả sơ bộ thứ tư của một thử nghiệm thuốc coronavirus cho thấy ít nhất 50% bệnh nhân (trong tổng số hơn 800 bệnh nhân) được điều trị với liều remdesivir trong năm ngày được cải thiện và hơn một nửa đã được xuất viện trong vòng hai tuần.

Đây là những tín hiệu giúp cho các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào tình hình tích cực của thị trường. Ở Mỹ đã có một số tiểu bang mở cửa trở lại, các nước trên thế giới cũng bắt đầu hoạt động dần dần bình thường trở lại. Việc mở cửa trở lại là một điều cần thiết cho nền kinh tế. Bởi sau những nỗ lực của Fed và chính phủ thì kinh tế vẫn cần mở của hoạt động mới có thể phục hồi.

Để kiểm soát được thì cần có vaccine nhưng phải chờ ít nhất 16-18 tháng, như vậy là quá lâu. Hiện những biện pháp như thuốc điều trị cũng là một phương án để cứu tình hình dịch bệnh trước mắt.

Báo cáo kinh doanh tích cực của các công ty

Đúng như dự đoán, báo cáo kinh doanh của các công ty đa số là lỗ nhưng có nhiều công ty không lỗ như các nhà đầu tư lớn. Thậm chí một số công ty lớn có kết quả kinh doanh tốt. 

Facebook sau một thời gian số lượng đặt quảng cáo giảm xuống thì trong tuần qua công ty này đã thấy sự ổn định lại về lượng quảng cáo. Còn Microsoft đã tăng trưởng 15% trong quý 1 do khi dịch bệnh việc kinh doanh các cloud hay dịch vụ về ứng dụng online từ xa tăng mạnh.

Những kết quả trên đã khiến cho các nhà đầu tư lạc quan hơn với tình hình thị trường.

Fed quyết định giữ lãi suất có gì nghĩa như thế nào đối với người dân?

Sau phiên họp định kỳ, Cục dự trữ liên bang Fed đã thông báo giữ nguyên lãi suất. Như vậy trong thời gian tới sẽ không có sự thay đổi nhiều về lãi suất.

Bên cạnh tin tích cực hôm nay, thì nhiều người cho rằng ngày mai thống kê thất nghiệp tuần vừa qua tại Mỹ có thể lên đến 3,5 triệu người. Như vậy, tính trong vòng 6 tuần đến thời điểm hiện tại, số người thất nghiệp ở Mỹ đã lên đến con số 30 triệu người. Trong khi đó, đa số các công ty lớn nhỏ đến hiện tại kết quả kinh doanh vẫn bị lỗ và có thể tiếp tục lỗ nặng hơn.

Trong tình hình hiện tại thì chứng khoán Mỹ, cụ thể là chỉ số S&P 500 trong tháng 4/2020 đã tăng lên 13%. Đây là sự tăng trưởng cao nhất trong một tháng kể từ năm 1974 đến nay. Điều này cho thấy rằng sự tương quan giữa nền kinh tế và chứng khoán vừa qua đã không còn vì chỉ số chứng khoán không phản ánh được thực tế sự phát triển của nền kinh tế.

Về tác động của việc Fed giữ lãi suất 0%, đây là lãi suất qua đêm ngân hàng trung ương cho các ngân hàng vay. Dẫn tới các ngân hàng cho người dân vay với lãi suất sẽ thấp hơn. Nhưng không phải tất cả người dân đều được hưởng lợi ích từ việc giảm lãi suất. 

Sau những đợt khủng hoảng như hiện tại ta thấy rằng người giàu ngày càng giàu hơn và người nghèo ngày càng nghèo đi.

Khi khủng hoảng, đa số các cổ phiếu cũng như các tài sản khác đi xuống và đây là cơ hội cho những người có tiền có cơ hội đầu tư ở mức thấp và kiếm lời lớn khi kinh tế phục hồi. Và những người vay tiền mua nhà, đầu tư,... được vay với lãi suất thấp ưu đãi thấp nhất là những người có việc làm và có lý lịch điểm tín dụng tốt (Điểm tín dụng là một thước đo để ngân hàng đánh giá và đưa ra quyết định trong việc cho vay). 

Bạn có thể thấy những người có việc làm và điểm tín dụng tốt lại chủ yếu là những người có tiền, giàu có. Những người giàu lại có thể nắm bắt những cơ hội để giàu hơn. Còn người nghèo trong giai đoạn khủng hoảng cần phải lo cho những nhu cầu thiết yếu như trả tiền nhà, chi phí sinh hoạt,... Sự phân hóa giàu nghèo sau những đợt khủng hoảng này sẽ ngày càng gia tăng và sự khác biệt ngày càng lớn trong xã hội.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
01 Tháng 05, 2020 01:37