Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC Sẽ Lấn Áp Thị Trường Vàng

16 Tháng 04, 2021 01:29


Bitcoin tăng trưởng ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư truyền thống bước vào. Và Bitcoin dần trở thành một phần thị trường tài chính cũng như được cho là một vàng điện tử để cạnh tranh với chính thị trường vàng truyền thống.

BTC Sẽ Lấn Áp Thị Trường Vàng

Trong cuộc họp vừa qua, chủ tịch của Fed đã một lần nữa nhắc đến và so sánh BTC với vàng, Bitcoin được cho là một vàng điện tử. Bitcoin cũng dần trở thành một tài sản lưu trữ giá trị và có thể thay thế vàng ngày càng rõ ràng. 

Vàng là một tài sản để người dân tích lũy bao lâu nay. Giá trị thực sự của vàng trong công nghiệp thấp hơn rất nhiều so với giá của vàng hiện tại. Nhưng cùng với việc tích lũy thì BTC lại đem lại lợi nhuận và sự tăng trưởng cao hơn rất nhiều so với vàng.

Việc Bitcoin dần chứng minh được vai trò vàng điện tử cũng như tầm quan trọng trong sự phát triển của tiền tệ. CEO của ngân hàng Goldman Sachs nói rằng crypto quan trọng đối với khách hàng của họ và quan trọng đối với tương lai của hệ thống tài chính toàn cầu. Ông cũng nhấn mạnh ngân hàng sẽ đóng một vai trò trong những đổi mới này.

Ông Goldman Sachs cũng cho rằng vốn hóa của BTC sẽ vượt qua vốn hóa của vàng. Nếu điều này xảy ra thì giá của BTC sẽ tăng gấp 10 lần so với hiện tại. Câu chuyện Bitcoin có thể cạnh tranh với vàng cũng được nhiều tổ chức đầu tư lớn nhắc đến như Bloomberg,...

Với thế hệ trung tuổi đã quen với vàng là tài sản lưu trữ giá trị nên chưa có sự tin tưởng vào BTC. Nhưng với thế hệ mới ngày nay được sinh ra trong thời đại internet và sự phát triển của công nghệ. Nên tài sản điện tử sẽ ngày càng phổ biến với thế hệ trẻ. Đây cũng là thể hệ quyết định sự phát triển của thế giới và dần thay thế cho thế hệ trung tuổi. Vì vậy, thị trường crypto sẽ ngày càng phát triển.

Thêm vào đó, Gary Gensler, một người rất ủng hộ Bitcoin và crypto cũng đã chính thức được bổ nhiệm trở thành chủ tịch SEC. Ông là người có thể tác động tích cực với sự phát triển của Bitcoin hay cơ hội có được quỹ Bitcoin ETF.

Hiện nay, ngày càng nhiều tài sản, phương thức mua bán được chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hay crypto. Gần đây nhất là khu chung cư đắt đỏ tại Anh được giao bán với mức giá 240 triệu USD và có thể thanh toán bằng Bitcoin. Bitcoin cũng như crypto ngày càng phát triển và trở thành một phần của nền kinh tế lớn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 04, 2021 01:29