Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC Trở Về $40K, ETH $1700 - ALTS TĂNG QUÁ MẠNH

08 Tháng 02, 2021 00:30
Bitcoin tăng và đã trở lại ngưỡng 40.000 USD. ETH cũng đã lập đỉnh mới trong ngày qua. Chúng ta đã thực sự đang trong mùa tăng trưởng của đợt halving tháng 5 năm 2020.

BTC Trở Về $40K, ETH $1700 - ALTS TĂNG QUÁ MẠNH

Cập nhật thị trường

Trong vòng một tuần qua, thị trường crypto đã tăng trưởng mạnh sau khi BTC tăng trở lại. Các coin ở top 10 đều tăng, nhiều đồng tăng mạnh trong một tuần qua như ADA (tăng 68,9%), BNB (tăng 64,5%), XRP (tăng 58,6%), ETH (tăng 23,8%),.... Các altcoin nhỏ hơn cũng tăng mạnh, nhất là những coin thuộc Defi. Trong vòng 24h ngày qua, Dogecoin tăng 20,5%, Decred tăng 18,9%, OTA tăng 15,3%,...

Bitcoin vượt qua 40.000 USD thì vốn hóa đã tăng trở lại và chiếm hơn 61% tổng vốn hóa của thị trường crypto. Như năm 2017, khi Bitcoin tăng cao rồi đi ngang sẽ là thời gian mà một phần vốn hóa của BTC chuyển sang các altcoin. Thời điểm đó, đã có lúc vốn hóa của ETH chiếm đến 31,17% gần bằng BTC (vốn hóa 37,84%). 

Chu kỳ tăng trưởng của BTC cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi vốn hóa của BTC cũng như các altcoin khác. Khi BTC tăng, thị trường sẽ đổ vào BTC dẫn tới vốn hóa BTC tăng. Sau đó, BTC đi ngang vốn hóa sẽ chuyển một phần sang altcoin. Lúc đó, altcoin sẽ tăng mạnh khiến vốn hóa sẽ tăng và vốn hóa altcoin giảm xuống. Do vốn hóa altcoin nhỏ nên chỉ một phần nhỏ vốn từ BTC chuyển sang cũng khiến altcoin tăng với tỷ lệ cao hơn BTC rất nhiều.

Bitcoin đã và đang trng mùa tăng trưởng

Trong mùa tăng trưởng crypto, nhiều dấu hiệu cho thấy những nhà đầu tư nổi tiếng nói về BTC và crypto. Trên Google Trend, lượng lượt tìm kiếm liên quan đến Bitcoin và Ethereum cũng đã tăng mạnh. Trong khi đó, ượt tìm kiếm về Bitcoin hiện tại mặc dù tăng nhưng vẫn thấp hơn năm 2017. Nhưng dữ liệu Google Trend vẫn cho thấy lượt tìm kiếm từ “buy crypto” tăng rất cao và cao nhất từ trước đến nay.

Từ đây có thể thấy rằng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang ở trong thị trường này. Với giá BTC hiện tại đã cao hơn BTC năm 2017 rất nhiều nên có thể nhiều nhà đầu tư mới vào lựa chọn những altcoin khác nhỏ hơn để đầu tư. 

Theo Thuận, chúng ta đã đang trong mùa tăng trưởng của Bitcoin. Nhưng liệu hiện tại đã phải cuối mùa tăng trưởng chưa thì điều này không có đáp án chắc chắn. Như những thông tin dự đoán giá Thuận đã chia sẻ cũng như lịch sử giá trước đây thì đợt tăng trưởng này được dự đoán giá BTC có thể đạt mức giá lên đến hơn 100 nghìn USD. Ngoài ra, một dữ liệu on chain khác như tỷ lệ BTC đang có lời NUPL- BTC Net Unrealized Profit, tỷ lệ BTC được lưu trữ dài hạn - RHODL Ratio,...

Theo mô hình Stock To Flow (S2F), từ năm 2017 đến nay cho thấy giá BTC vẫn đang đi theo mô hình này. Với mô hình này, giá BTC có thể đạt 100 nghìn USD vào giữa 2021. Còn tính theo The Golden Ratio Multiplier, giá BTC nếu tính dựa theo đường trung bình 350 ngày (350DMA) hiện tại, giá BTC nếu x5 thì sẽ đạt 70.000 USD.

Chúng ta đã và đang trong mùa tăng trưởng. Mùa tăng trưởng của BTC kéo dài bao lâu cũng sẽ phụ vào thời gian tích lũy của BTC. Nếu BTC có thời gian tích lũy dài hơn sẽ có kéo dài hơn mùa tăng trưởng. Và ngược lại, nếu BTC tăng nhanh thì mùa tăng trưởng cũng sẽ kết thúc nhanh hơn.

Dẫn chương trình của CNBC, trader crypto, Ran Neuner cũng đã nói rằng, điều quảng bá tốt nhất cho một tài sản chính là sự tăng trưởng về giá của tài sản đó. Do đó, khi BTC cũng như crypto trong các mùa tăng trưởng, giá càng cao càng thu hút được nhiều nhà đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 02, 2021 00:30