BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Và Stock Phản Ứng Tốt Về Tình Hình SK Trump | Tình Hình Defi, UNI

06 Tháng 10, 2020 00:28


Sau một thời gian điều trị, tình hình sức khỏe thổng thống Trump đã có những tiến triển tốt. Những thông tin này đã tác động tích cực đến thị trường tài chính cũng như thị trường crypto. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này về thị trường crypto, Defi và đầu tư của Thuận trên sàn uniswap nhé.

BTC Và Stock Phản Ứng Tốt Về Tình Hình SK Trump | Tình Hình Defi, UNI

Cập nhật tình hình tổng thống Trump

Đến hiện tại, ông đã bước vào ngày thứ ba trong bệnh viện kể từ khi nhiễm bệnh. Tổng thống Trump đã trải qua hai lần giảm nồng độ oxy trong quá trình mắc coronavirus nhưng đã cải thiện.

Tổng thống đã được sử dụng dexamethasone, một loại steroid điều trị chứng viêm ở bệnh nhân Covid-19 và đã được chứng minh là có thể giúp những bệnh nhân bị Covid-19 nghiêm trọng. Đến nay, tình trạng của tổng thống Trump đã tốt hơn và có thể được xuất viện ngay thứ Hai để tiếp tục điều trị tại nhà trắng bác sĩ của Trump, Tiến sĩ Sean Conley cho biết.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc về việc tổng thống được điều trị bằng thuốc nặng và hai lần tụt oxy nên thực sự sức khỏe của ông đã tốt hơn chưa. Những nghi ngờ này không ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính bởi họ vẫn tin vào mặt tích cực.

Khi thông tin sức khỏe của tổng thống Trump đã tốt hơn cũng tác động tích cực đến thị trường tài chính. Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán đã tăng lên. Chỉ số Dow FUT tăng 0,46%, S&P FUT tăng 0,44% và Nas FUT tăng 0,58%. 

Thị trường crypto nhìn chung đều tăng lên và riêng bitcoin cũng tăng lên trên 10.600 USD. Trong ngắn hạn bitcoin có sự biến động rất mạnh. Nhưng khi nhìn dài hạn ai cũng thấy được rằng xu hướng chung của bitcoin là đi lên. Giá trung bình hàng tuần vẫn tiếp tục tăng lên

Về tình hình tài chính, cục dự trữ liên bang St. Louis đã chia sẻ thống kê về tiền dự trữ của người dân Mỹ. Biểu đồ này cho thấy khoảng tháng 3 năm 2020, số người dự trữ tiền mặt đã tăng đột ngột và đạt mức kỷ lục lên đến 2 tỷ USD. Khi số tiền hỗ trợ được gửi đến người dân thì hầu hết được người dân gửi ở các ngân hàng.

Thông thường người dân Mỹ không có thói quen lưu trữ tiền mặt. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên người dân cần lưu trữ để phòng những rủi ro xảy ra. Hiện tại, số người lưu trữ đã giảm xuống và muốn trở về mức cũ.  Người dân cũng đã có lòng tin hơn vào thị trường nên có thể dùng tiền để đầu tư chứng khoán hoặc một số thị trường khác.

Đầu tư vào Uniswap có lời?

Hiện trên Coinmarketcap đã có chuyên mục riêng Yield Farming để thống kê lại các pool cũng như lợi nhuận của chúng. 

Như trên ta có thể thấy lợi nhuận trên các pool này đã dần trở về mức bình thường và không còn cao như trước nữa. Pool Thuận đang đầu tư là ETH-WBTC của Uniswap đã giảm xuống mức bình thường và không phải pool có lợi nhuận cao nhất. Thuận lựa chọn pool này vì nó sẽ giảm  Impermanent Loss.

Các pool của TRX cũng đã trở về mức bình thường nhưng vẫn cao hơn trên Uniswap. Còn trên Sushiswap trước đây từng có lợi nhuận mấy ngàn trăm phần trăm nay đều trở về mức 15% - 25%. 

Cơn sốt Defi cũng đã dịu lại, nhu cầu sử dụng Defi giảm khiến lợi nhuận sẽ cũng giảm trở về mức bình thường. Những đồng Defi từng rất hot trước đây như yearn.finance hay UNI cũng đã đi xuống. 

Thuận tham gia pool ETH-WBTC của Uniswap với số tiền 20,093 ETH có giá trị ở hiện tại là 7.078 USD với trường hợp tự giữ và không tham gia vào pool. Giá trị trên Uniswap của Thuận là 7.082 USD đã lời hơn một chút so với việc tự lưu trữ.

Về các đồng trên thị trường Defi như UNI Thuận vẫn tiếp tục đầu tư dài hạn. Sàn Uniswap hiện ngày càng phát triển, được ưa chuộng nên khối lượng giao dịch những tháng gần đây lớn hơn cả sàn Coinbase. Đồng thời, số tiền bị lock trên các ứng dụng Defi ngày càng tăng. Nhìn chung, thị trường Defi vẫn sẽ ngày càng phát triển. Sàn Uniswap là sàn đi đầu trong các ứng dụng Defi nên Thuận vẫn lựa chọn để đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 10, 2020 00:28