Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cá Voi Lớn Xuất Hiện, ARE YOU READY? BLACKROCK, SERBIA

08 Tháng 01, 2023 23:30
Bitcoin và crypto nói chung ngày qua không có nhiều biến động và giá gần như đi ngang. Trong tình hình thị trường ảm đạm thì nhiều tổ chức đầu tư lớn lại có những kế hoạch ra mắt sản phẩm về crypto cho khách hàng của họ.

Cá Voi Lớn Xuất Hiện, ARE YOU READY? BLACKROCK, SERBIA

Các tổ chức đầu tư ngày càng quan tâm tới BTC

Bitcoin ngày qua vẫn giữ quanh 16,900 USD. Altcoin tăng nhẹ.

Thị trường crypto nhận được thông tin tốt từ công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock có thêm sản phẩm về BTC. BlackRock đã nộp đơn tới SEC về để phân bổ một phần của quỹ Global Allocation Fund của mình vào BTC Future. Đây là một trong những phương tiện được ưa thích nhất đối với các nhà đầu tư thông thường và thụ động. Trong những thời điểm thị trường tăng trưởng, BlackRock khá im lặng. Nhưng những thời điểm thị trường giảm và tiêu cực như lúc này họ lại rất quan tâm tới crypto. 

Có thể thấy, rất nhiều quỹ đầu tư vẫn rất quan tâm tới BTC và crypto dù thị trường đang không tốt. Khô chỉ BlackRock, gần đây những quỹ đầu tư như Fidelity,... cũng có những kế hoạch cung cấp thêm sản phẩm về crypto cho khách hàng của mình. CEO của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley có lòng tin rằng crypto đã xuất hiện sẽ không biến mất, nó sẽ dần trở thành một phần của thị trường tài chính.

Có nhiều lý do để các tổ chức hay cá nhân quyết định đầu tư vào BTC và crypto. Tuy nhiên, một lý do lớn nhất là đối với các quỹ đầu tư liên quan đến lợi ích và lợi nhuận có thể đạt được từ mảng đầu tư này. Khi các tổ chức thấy được những đơn vị khác có lợi nhuận tốt từ crypto hay chính khách hàng của họ có nhau cầu thì họ sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình. 

Bên cạnh đó, các thống kê cho thấy những người quan tâm nhiều đến đầu tư vào crypto chủ yếu trong độ tuổi trẻ từ 25 đến 45 tuổi. Thế hệ trẻ cũng chính là thế hệ sẽ được thừa hưởng lại tài sản từ thế hệ tuổi già và họ sẽ trở thành những khách hàng chính sau này. Vì vậy, thị trường crypto sẽ ngày càng lớn mạnh hơn và trở thành một phần của thị trường tài chính.

“Crypto đã xuất hiện và sẽ tiếp tục tồn tại, nó sẽ không biến mất và đang trở nên hợp pháp hơn. Crypto ngày càng phức tạp hơn và chúng ta không thể thù địch với công nghệ. Chúng ta phải chấp nhận nó” - Thomas Fattorusso, Quan Chức IRS (Sở Thuế Hoa Kỳ) nói với The Wall Street Journal. Đã có rất nhiều quan chức chính phủ cũng đã nhận ra sự ảnh hưởng và tương lai của crypto.

 

Ngày qua, hoàng tử Philip của Serbia cũng nói rằng các quốc gia nên noi gương El Salvador và dự trữ một phần BTC trong ngân khố quốc gia. Việc lưu trữ crypto cũng là một cách để các quốc gia đa dạng hóa danh mục tài sản lưu trữ trong ngân khố bên cạnh các tài sản truyền thống như vàng hay ngoại tệ lớn. BTC cũng như crypto sẽ khắc phục được nhiều hạn chế của vàng như linh động, di chuyển dễ dàng và không bị bất cứ quốc gia hay cơ quan nào có thể kiểm soát. Vì vậy, Serbia cũng đang hướng tới việc lưu trữ BTC trong ngân khố.

Các quốc gia như El Salvador đã chấp nhận BTC và nó cũng đã đem lại rất nhiều lợi ích cho họ như về du lịch, kinh tế và mở rộng sự biết đến trên toàn thế giới. Hay Michael Saylor và Microstrategy cũng mua BTC, cổ phiếu của họ tăng trưởng tốt hơn và từ một công ty rất ít người biết đến đã trở nên nổi bật hơn. Khi so sánh cổ phiếu của Microstrategy với các tài sản hay khoản đầu tư khác đều có sự tăng trưởng tốt hơn.

Cập nhật Shanghai của ETH 

Các nhà phát triển Ethereum thông báo rằng đợt hard fork tiếp theo của mạng hoặc nâng cấp phần mềm không tương thích ngược sẽ diễn ra vào tháng ba tới. Trong đợt cập nhật Shanghai tới sẽ cho phép rút ETH tham gia staking trong Chuỗi Beacon kể từ tháng 12 năm 2020. Đây là một dấu mốc để những người đã tham gia staking ETH có thể lấy lại ether của họ.

Điều này cũng khiến một số người lo lắng rằng sẽ có lượng lớn ETH đang staking có thể được rút ra và bán trên thị trường. Nó có thể tác động xấu đến giá của ETH. Tuy nhiên, Coindesk chia sẻ dữ liệu về số lượng staking của các token lớn thì ETH là đồng có tỷ lệ staking nhỏ nhất đứng sau các đồng như BNB, ADA, SOL,... 

Bởi điều khiện staking ban đầu của ETH là nó chỉ có thể rút ra khi ETH 2.0 thành công nên sẽ hạn chế số lượng ETH tham gia stake. Chỉ những người thực sự tin tưởng tương lai dài hạn hoặc họ cho một số lượng nhất định ETH trong khả năng chấp nhận rủi ro tệ nhất là mất hoàn toàn ETH để staking. Vì vậy, khi chức năng rút ETH được triển khai có thể sẽ thúc đẩy người tham gia staking lớn hơn nhiều so với hiện tại. Khi đó, lượng ETH trên thị trường giảm xuống có thể tác động tốt đến giá.

Cập nhật FTX

Sàn giao dịch Gemini đang gặp vấn đề liên quan đến sản phẩm Earn do đối tác sản phẩm này là Genesis đang gặp vấn đề sau sự sụp đổ của FTX. Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy sàn Gemini vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu nào liên quan đến thành khoản. Người dùng vẫn có thể rút tiền bình thường trừ sản phẩm Earn.

Còn công ty Genesis đang bị bộ tư pháp để ý về mối quan hệ của nó với công ty mẹ DCG. Bộ tư pháp đang xem xét hai công ty này có sự trộn lẫn tiền không. Về sản phẩm Earn, Genesis nói rằng họ cần thêm thời gian và sẽ có câu trả lời cho người dùng đang bị ảnh hưởng.

Một cập nhật khác về số tiền 7% cổ phần của công ty Robinhood đã bị tòa án đóng băng. Tuy nhiên, ngày qua Sam và luật sư đã lên tiếng nói rằng cổ phần thuộc về cá nhân Sam nên họ yêu cầu được trả lại số tiền này cho SBF. Lý do anh ta đưa ra là số cổ phần này được mua bằng tiền cá nhân của anh ta, không phải của các nạn nhân. Tòa án vẫn chưa có câu trả lời.

Sự việc liên quan đến cổ phần của Robinhood khiến dấy lên câu hỏi rằng SBF che đậy việc sở hữu các tài sản nào khác ngoài cổ phần này hay không. 

Các thông tin khác:

  • Trong một thông báo ngày 6 tháng 1, người được ủy thác của sàn Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi, cho biết rằng thời hạn lựa chọn trả nợ cho các nạn nhân vủa vụ hack năm 2014 được thông báo trước đó là vào ngày 10 tháng 1, hiện đã được chuyển sang ngày 10 tháng 3 năm 2023 với lý do chậm trễ tiến độ cung cấp thông tin nhận tiền của các nạn nhân. Ở thời điểm vụ hack, con số BTC mất đi tương đương 473 triệu USD, số BTC sàn Mt.Gox lấy lại được được đến nay trị giá hơn 2.3 tỷ USD. 

  • Công ty đào Bitcoin, Marathon Digital đã thanh toán đầy đủ 30 triệu USD cho khoản vay quay vòng trong tháng 12. Khoản thanh toán này giúp giải phóng 3,615 BTC mà họ đã dùng làm tài sản thế chấp cho ngân hàng Silvergate Capital. Còn Silvergate cũng đang gắp rắc rối bởi họ có mối quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử FTX, gần đây họ cũng đã sa thải hàng loạt nhân viên. Vì vậy, có thể đây là lý do mà  Marathon Digital muốn lấy lại BTC đã thế chấp. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 01, 2023 23:30