BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Thị Trường Đều Đi Xuống, Không Phải Ai Cũng Có Thể HODL Đến BTC $100K

07 Tháng 03, 2021 08:15


Thị trường crypto điều chỉnh và chúng ta cũng thấy chứng khoán đi xuống. Cùng tìm hiểu tác động của thị trường chứng khoán với crypto như nào. Và những đợt điều chỉnh này như đợt sóng đánh rơi những nhà đầu tư yếu tay khỏi thị trường.

Các Thị Trường Đều Đi Xuống, Không Phải Ai Cũng Có Thể HODL Đến BTC $100K

Chứng khoán, crypto đầu đi xuống

Tình hình chung, khi BTC điều chỉnh đi xuống thì hầu hết thị trường crypto cũng điều chỉnh theo. Các thị trường khác tại Mỹ như chứng khoán, vàng cũng đều đi xuống trong ngày qua. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư trong các thị trường tài chính truyền thống đổ sang crypto thì sự ảnh hưởng lẫn nhau của các thị trường này càng tăng lên. Do đó, những chính sách lãi suất áp dụng lên nền kinh tế cũng sẽ tác động đến thị trường crypto.

Dịch bệnh đã có vaccine khiến người dân yên tâm hơn và dần trở lại tiêu dùng sinh hoạt bình thường. Điều này sẽ dẫn tới lạm phát tăng cao và để kiểm soát lãi suất khiến Fed phải tăng lãi suất. Nếu lãi suất, lãi suất trái phiếu tăng lên cao hơn cổ tức thì các nhà đầu tư sẽ rời cổ phiếu và đổ sang trái phiếu. Lúc đó, thị trường chứng khoán đi xuống cũng ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế.

Thị trường bất an sẽ khiến người dân có tâm lý tích lũy tiền mặt trước khiến cho không chỉ chứng khoán mà vàng và crypto cũng đi xuống theo. Thêm vào đó, thời gian qua hầu hết những nhà đầu tư chứng khoán đang có lời bởi chứng khoán liên tục tăng trưởng và đạt đỉnh mới. Nên xu hướng chốt lời chứng khoán sẽ tăng lên.

Tương tự, thị trường crypto có nhiều nhà đầu tư có lời. Điều này sẽ khiến nhu cầu chốt lời tăng lên. Hoặc những nhà đầu tư mới hoảng sợ khi thị trường điều chỉnh sẽ rút vốn khỏi thị trường. Tương tự như những mùa tăng trưởng trước đây, Bitcoin có thể tăng trưởng rất mạnh và đạt đỉnh nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng kiên trì và chờ được đến khi crypto tăng trưởng mạnh. Chu kỳ thị trường vẫn vậy, Thuận vẫn luôn tin rằng Bitcoin có thể đạt được mốc 100 nghìn USD.

Các cá voi tiếp tục thu mua Bitcoin

Và trong đợt điều chỉnh hiện tại, nhiều nhà đầu tư lo sợ nhưng các cá voi vẫn tiếp tục thu mua. Điều này thể hiện ở số lượng BTC được rút khỏi sàn Coinbase Pro. Ngày qua, có đến 12,297 BTC được rút khỏi sàn này ở mức giá 46,668 USD. 

Dữ liệu từ Glassnode cũng cho thấy có 500,000 BTC di chuyển ở mức 47,000 USD. Đây vẫn là mức giá các nhà đầu tư đổ vào mua BTC.

Bloqsport cũng đưa ra dữ liệu về lượng lớn BTC được rút khỏi các sàn giao dịch. Đứng đầu các sàn này là sàn Coinbase với 11,800 BTC rời khỏi sàn trong ngày qua.

MicroStrategy đã thông báo mới mua thêm 205 BTC ở mức giá 48,880 USD. Và trung bình giá của công ty này đến nay chỉ có 24,119 USD/BTC. Từ công ty lớn này chung ta có thể thấy sức mạnh của trung bình giá như thế nào. Và sau này chúng ta có thể được nghe nhiều công ty đầu tư vào BTC hơn là điều dễ thấy.

Với giá điều chỉnh xuống như hiện tại, chỉ số lời của nhà đầu tư vào công ty Grayscale đã giảm xuống mức âm. Điều này không tốt với việc thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp tục mua BTC đầu tư vào công ty này. Gần đây, lượng BTC và ETH công ty này đang nắm giữ đã đi ngang và không tăng trưởng mạnh như trước. Khi thị trường tăng lên sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào công ty này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
07 Tháng 03, 2021 08:15