BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Voi Trading Vẫn Lỗ Như Thường - Ai Đã Mua BTC Ở Vùng Giá $17K?

11 Tháng 08, 2022 02:20
Bitcoin và crypto tiếp tục có thêm dòng tiền đầu tư vào từ các quỹ đầu tư. Cũng có những quỹ hay cá nhân lo sợ nhưng có những cá voi vẫn hứng thú và thu gom đầu tư BTC giá thấp.

Các Voi Trading Vẫn Lỗ Như Thường -  Ai Đã Mua BTC Ở Vùng Giá $17K?

Tình hình thị trường

Chứng khoán của Mỹ ngày qua kết thúc phiên giảm điểm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán đi ngang. Giá dầu quanh mức 90 USD/thùng, tương tự ngày trước đó. Còn vàng giao động quanh 1810 USD/thùng. 

Giá Bitcoin vẫn giao động quanh mức 22,800 USD. Altcoin top không có nhiều biến động.

Công ty Coinbase báo cáo doanh thu đã giảm gần 64% trong quý do thị trường crypto giảm. Theo báo cáo, công ty đã lỗ 4.98 USD mỗi cổ phiếu, cao hơn so với khoản lỗ dự tính 2.65 USD, theo Refinitiv. Doanh thu của Coinbase chỉ đạt 808.3 triệu USD, thấp hơn nhiều so với 832.2 triệu USD như các nhà phân tích dự đoán. Coinbase cũng đã hạ dự báo cả năm về việc giao dịch của người dùng. Đồng thời, họ đã cắt giảm 18% số lượng nhân viên.

Thời gian qua, một lực bán lớn cổ phiếu Coinbase đến từ Ark Invest của Cathie Wood. Cathie Wood và công ty của bà đã đầu tư nhiều vào các công ty crypto khi thị trường tăng trưởng, bà cũng thể hiện niềm tin vào sự tăng trưởng dài hạn của BTC. Tuy nhiên, gần đây bà đã bán lượng lớn cổ phiếu các công ty liên quan đến crypto như Coinbase hay Block (trước đây là công ty Square). 

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television, Cathie Wood chia sẻ rằng bà tin thị trường đang ở trong một cuộc suy thoái sâu hơn mọi người nghĩ, khi mà hai quý liên tiếp GDP tăng trưởng âm. Mặc dù Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER) đóng vai trò thông báo chính thức nhưng họ vẫn chưa công nhận suy thoái và đưa ra nhận định không rõ ràng. Khi thị trường thực sự xấu thì FED sẽ phải tăng lãi suất. Bà dự đoán năm tới đây FED sẽ phải tăng lãi suất và khi đó các tài sản sẽ tăng trưởng trở lại. 

SoftBank đã công bố một trong những khoản lỗ lớn nhất của mình tại đơn vị đầu tư Vision Fund trong quý đầu tiên. Lý do bởi các cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị giảm giá trong bối cảnh lãi suất tăng. Vision Fund là một quỹ đầu tư rất lớn của Nhật Bản, họ đã lỗ 2.93 nghìn tỷ Yên Nhật (21.68 tỷ USD) trong quý hai. 

Mỹ thông qua dự luật thúc đẩy sản xuất CHIP

Tổng thống Joe Biden vừa qua đã ký một dự luật lưỡng đảng nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ với Trung Quốc bằng cách đầu tư hàng tỷ USD vào sản xuất chất bán dẫn trong nước và nghiên cứu khoa học.

Dự luật, được gọi là Đạo luật Khoa học và Chíp, bao gồm hơn 52 tỷ USD cho các công ty Hoa Kỳ sản xuất chip máy tính, cũng như hàng tỷ khoản tín dụng thuế để khuyến khích đầu tư vào sản xuất chất bán dẫn. Nó cũng cung cấp hàng chục tỷ đô la để tài trợ cho nghiên cứu và phát triển khoa học cũng như thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của các công nghệ khác của Hoa Kỳ. Một lý do khác được cho là để Mỹ tăng cường sản xuất chip và giảm sự phụ thuộc vào nước ngoài, nhất là Đài Loan.

Nhiều công ty được thúc đẩy bởi dự luật chip, đã công bố hơn 44 tỷ USD đầu tư vào sản xuất chất bán dẫn mới. Trong số đó,công ty Micron thông báo sẽ đầu tư 40 tỷ USD vào sản xuất chip nhớ với sự trợ giúp của Đạo luật Khoa học và CHIPS. Nhà Trắng cho biết sáng kiến ​​của công ty sẽ mang lại 8,000 việc làm mới và tăng thị phần sản xuất chip nhớ của Hoa Kỳ từ 2% lên 10%. Bên cạnh đó, công ty Qualcomm và GlobalFoundries cùng hợp tác đầu tư với số vốn 4,2 tỷ USD sản xuất chip như một phần của việc mở rộng cơ sở GlobalFoundries ở ngoại ô New York.

Các quỹ đầu tư vẫn bullish với BTC

Thống kê của Coinshare về dòng tiền đầu tư crypto tuần vừa rồi với ​​dòng vốn vào tổng cộng 3.1 triệu USD. Đây là tuần thứ 6 liên tiếp dòng vốn vào với tổng trị giá 529 triệu USD. Trong đó, các quỹ đầu tư rút khỏi BTC 8.5 triệu USD; quỹ Short Bitcoin cũng có dòng vốn rời khỏi là 7.5 triệu USD. Ngược lại, Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng 16 triệu USD.

Các quỹ đầu tư vẫn bỏ vốn vào crypto dù thị trường giảm. Trong một cuộc phỏng vẫn với CNBC, cựu chủ tịch sàn chứng khoán New York, ông Thomas Farley nói rằng, khi BTC rơi về 17,000 USD thì rất nhiều quỹ đầu tư đã có sẵn tài chính ồ ạt vào mua. Từ đó đẩy giá hồi phục rất nhanh về quanh 20,000 USD. Ông cũng nói rằng, nhiều quỹ đầu tư đã muốn đầu tư vào BTC rất lâu rồi, bởi với họ, BTC là một tài sản để đa dạng hóa kênh đầu tư của họ. 

Còn những nhà đầu tư cá nhân, đợt giảm mạnh của thị trường crypto vào năm 2022 có thể đã thay đổi chiến lược đầu tư của một số chủ sở hữu, một số quyết tâm bán tháo tài sản của họ. Tuy nhiên, một phần đáng kể các nhà đầu tư vẫn không bị lo lắng trước sự điều chỉnh khi họ dự đoán thị trường sẽ tăng điểm trong tương lai. 

Theo một nghiên cứu có sự tham gia của 1.233 cá nhân được chia sẻ trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 26 tháng 7 bởi Civic Science đã cho thấy điều tương tự.  Kết quả có 54% người tham gia khảo sát không bán bất kỳ phần nào trong số tài sản kỹ thuật số nắm giữ của mình. Phần còn lại, tỷ lệ người bán rất nhiều hoặc tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử của mình là 26%, trong khi 20% chỉ bán một lượng nhỏ tài sản kỹ thuật số của họ. 

Các thông tin khác:

  • Việc chính phủ Mỹ phạt công ty Tornado Cash vẫn tiếp tục gây tranh cãi. Những người ủng hộ nói rằng đây chỉ là ứng dụng trung gian như Internet. Họ có thể dùng cho mục đích tốt hoặc xấu và người dùng cũng vậy. Cũng có nhiều lý do để người bình thường muốn dùng Tornado Cash như để quyên góp mà không muốn lộ danh tính, không muốn người khác biết hoạt động của mình,... Tuy nhiên, khả năng cao chính phủ sẽ không chấp nhận những quan điểm này và vẫn áp dụng phạt với Tornado Cash.

  • Công ty Circle đã cam kết hỗ trợ đầy đủ cho việc chuyển đổi Ethereum sang blockchain bằng chứng cổ phần PoS, sau khi diễn ra cập nhật The Merge. Circle cũng coi The Merge là một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng quy mô của hệ sinh thái Ethereum.

  •  Tỷ phú Mark Cuban gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về sự khác biệt giữa mạng hợp đồng thông minh Cardano và Dogecoin trên Altcoin Daily Podcast. Ông cho rằng số lượng giao dịch trên một blockchain là một dấu hiệu thành công của mạng lưới. Với Cardano, ông đoán người dân ở châu Phi đang không sử dụng Cardano nhiều như họ mong đợi, bởi vì lượng giao dịch và phí thấp. Ông cho rằng Dogecoin tốt hơn và thông dụng hơn Cardano.

  • Sau khi rời bỏ thanh toán bằng Bitcoin (BTC) nhiều năm trước, diễn đàn trực tuyến Reddit giờ đây dường như đang tiến gần hơn đến việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác mới với sàn giao dịch FTX. Với sự tích hợp mới, người dùng sẽ có thể mua ETH từ các ứng dụng Reddit được hỗ trợ thông qua nền tảng cơ sở hạ tầng trao đổi và thanh toán của FTX là FTX Pay.

  • Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Curve.Finance đã bị hack và bị lấy đi khoảng 570,000 USD. Ngay sau thông báo đó, các nhà điều hành đã thông báo qua Telegram rằng họ đã tìm ra nguồn gốc của sự cố và đã khắc phục nó. Curve cũng khuyến nghị người dùng: “Nếu bạn đã chấp thuận bất kỳ hợp đồng nào trên Curve trong vài giờ qua, vui lòng thu hồi ngay lập tức,” họ nói. Giao thức cũng khuyên người dùng nên sử dụng curve.exchange cho đến khi việc truyền tải curve.fi trở lại bình thường.

  • Iran đã đăng ký đơn hàng chính thức đầu tiên cho việc nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu USD được thanh toán bằng tiền điện tử. Iran đang bị cấm vận bởi Mỹ nên thông tin này cũng sẽ thu hút sự chú ý bởi chính phủ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
11 Tháng 08, 2022 02:20