BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Crypto | BTC $100K | ADA Cạnh Tranh Với ETH, EOS Không Nghĩ Vậy-XRP Bán 32 triệu

04 Tháng 08, 2020 23:13


Thị trường bitcoin tiếp giữ mức giá trên 11.000 USD. Trong bài chia sẻ hôm nay Thuận sẽ cập nhật với các bạn một số thông tin về thị trường crypto, đồng Cardano, Ethereum và Ripple có một số thông tin đáng chú ý. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Cập Nhật Crypto | BTC $100K | ADA Cạnh Tranh Với ETH, EOS Không Nghĩ Vậy-XRP Bán 32 triệu

Bitcoin có vốn hóa lớn hơn cả công ty Intel hay Coca-Cola

Thị trường bitcoin sau khi phá ngưỡng giá 12.000 USD đã quay trở về và hiện đi ngang quanh mức giá trên 11.200 USD. Đây cũng là điều nhiều nhà đầu tư mong đợi với giá của bitcoin.

Tính theo USD, thị trường bitcoin hiện giao động quanh ngưỡng 11.200 USD và hầu hết các coin đều có xu hướng tăng giá. Nhiều altcoin có sự tăng trưởng so với khi tính theo bitcoin như Ethereum, XRP, ADA, BNB, LTC,...

Trong ngày 03/08 trang Cointelegraph đã đưa ra một thông tin rằng vốn hóa thị trường của bitcoin hiện lớn hơn cả vốn hóa của công ty Intel hay Coca Cola.

Giữa xu hướng tăng giá những ngày qua, vốn hóa thị trường Bitcoin đang vượt xa một số công ty giao dịch công khai lớn như Intel và Coca-Cola. Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của loại tiền điện tử lớn nhất chiếm hơn 207 tỷ USD tại thời điểm giá bitcoin là 11.248 USD (theo Coingecko).

Vào ngày 31/07/2020, cổ phiếu của Intel và Coca-Cola đã đóng cửa ở mức vốn hóa thị trường lần lượt là 203 tỷ USD và 202 tỷ USD, theo dữ liệu từ Macro Trends, thấp hơn so với vốn hóa của bitcoin hiện tại.

Bitcoin là một đồng được tạo ra trên mạng lưới blockchain mà hiện xét về vốn hóa đã giá trị hơn những công ty như Coca-Cola hay Intel. Trong khi đó, so với lịch sử phát triển của bitcoin thì mức giá hiện tại của bitcoin còn rất thấp so với những đỉnh trước đây cũng như tiềm năng tương lai sau này.

Khi ta so sánh bitcoin với những công ty công nghệ lớn như Facebook (F), Amazon (AMZN), Netflix (NFLX), và Alphabet (GOOGLE) thì vốn hóa của bitcoin vẫn rất nhỏ. Chỉ năm công ty công nghệ lớn này đã có vốn hóa thị trường là 4,1 nghìn tỷ USD (tính đến tháng 01/2020) tương đương 12% vốn hóa của chỉ số S&P 500.

Với tiềm năng phát triển của thị trường crypto nói chung và bitcoin nói riêng thì bitcoin chỉ cần đạt được vốn hóa bằng một nửa thị trường vàng thì giá bitcoin có thể đạt mức rất cao 100 nghìn USD, 200 nghìn USD,... Khi đó, dòng tiền từ thị trường tài chính truyền thống di chuyển sang thị trường crypto thì thị trường này có thể đạt được mốc lớn hơn rất nhiều hiện tại về vốn hóa.

Plan B cũng chia sẻ những dự đoán giá của bitcoin theo mô hình Stock To Flow thì giá của bitcoin có thể đạt mức giá 100.000 USD vào cuối tháng 08/2021. Thuận cũng từng chia sẻ về dự đoán giá của bitcoin dựa theo giá trong lịch sử những đợt halving trước đây thì giá bitcoin đạt mức 82.000 - 100.000 USD vào khoảng tháng 05/2020. Chúng ta cùng theo dõi thêm giá của bitcoin.

Cardano sẽ vượt qua Ethereum?

Một bài viết chia sẻ trên Cointelegraph nói rằng công ty Cardano sẽ vượt qua Ethereum. Trong bài viết này, công ty Quantstamp từng kiểm toán cho Cardano sau khi xem xét yếu tố kỹ thuật của ADA chia sẻ công ty này tin rằng sau khi hard fork Shelley, Cardano sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum như một nền tảng hợp đồng thông minh, vượt qua đối thủ cạnh tranh Tezos (XTZ).

Giám đốc điều hành Quantstamp, Richard Ma nói với Cointelegraph rằng theo ý kiến ​​của mình, Cardano có một số mã tốt nhất trong tất cả mạng lưới blockchain. Ông tin rằng nó chỉ đứng sau  Ethereum. 

Sau bao nhiêu năm, Ethereum vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà phát triển mặc dù có những vấn đề nhất định. Và hiện tại, Ethereum vẫn là đồng đứng hàng đầu trong thị trường Defi và được cộng đồng tin tưởng.

Về Cardano, sau khi hard fork Shelley diễn ra thành công, ADA được tin rằng đây sẽ là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau Ethereum vào cuối năm nay. Sau sự kiện hard fork cũng đã có nhiều sự chỉ trích và có lời qua lại của người đứng đầu đồng EOS nói về sự chậm trễ của ADA trong các cập nhật của mình.

Trước đây vào khoảng đầu năm 2019, đồng EOS cũng từng tuyên bố sau khi triển khai thành công mainet sẽ hạ gục Ethereum nhưng đến hiện nay vẫn chưa thấy có ứng dụng nào nổi bật và chưa chứng minh được vị trí trong thị trường Defi.

Đồng Cardano hiện được coi là đối thủ có khả năng nhất để cạnh tranh với Ethereum. Liệu Cardano có thành công chúng ta cùng theo dõi sự phát triển của các đồng này trên thị trường.

Đồng Ripple báo cáo doanh số Quý 2 năm 2020 

Đồng XRP mà một đồng được tạo ra bởi Ripple chứ không phải được đào. Tổng số lượng XRP được tạo ra là 55 tỷ XRP được khóa tại tại các quỹ được kiểm soát việc phát hành XRP.

Ripple sẽ phát hành tổng cộng 1 tỷ XRP mỗi tháng trong 55 tháng tiếp và dự kiến vào giữa năm 2021 sẽ hết thời gian bán này. XRP được bán mỗi tháng thường thông qua OTC nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá XRP trên các sàn giao dịch.Lượng XRP thực sự được bán hàng tháng có thể sẽ ít hơn nhiều so với mức này. 

Trong báo cáo quý, Ripple đã bán được 32,55 triệu đô la tiền điện tử XRP trong quý 2 năm 2020, tăng 1,760% so với số liệu bán hàng khủng khiếp quý 1/2020 và những dấu hiệu đầu tiên về tăng trưởng doanh số XRP trong gần một năm.

Doanh thu XRP quý 2 năm 2020

Mỗi tháng số lượng XRP bán được thường thấp hơn con số 1 triệu đồng rất nhiều, số dư sẽ lại được đưa trở lại vào các quỹ. Một trong những lý do nhiều người cho rằng XRP không có sự tăng trưởng mạnh về giá cả do lượng bán quá lớn. 

--

Tài liệu tham khảo:

https://cointelegraph.com/news/bitcoin-...

https://cointelegraph.com/news/cardano-...

https://www.investopedia.com/terms/f/fa...(GOOG).&text=FANG%20stocks%20are%20famous%20for,over%20the%20past%20five%20years.

https://www.macrotrends.net/stocks/char...

https://www.macrotrends.net/stocks/char...

https://www.coindesk.com/ripple-xrp-sal...

https://ripple.com/insights/q2-2020-xrp...

https://ripple.com/insights/explanation...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 08, 2020 23:13