Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Carl Icahn Tham Gia Cuộc Chơi Crypto - ETH Đang Được Tích Luỹ!

28 Tháng 05, 2021 00:29


ETH đang là đồng coin được các nhà đầu tư lớn chú ý sau Bitcoin. Gần đây, ETH đang được thu gom và rút khỏi sàn rất lớn. Còn BTC sau khi điều chỉnh đang được so sánh với các mô hình giá xem BTC có năm 2021 có giống với lịch sử trước đây?

Carl Icahn Tham Gia Cuộc Chơi Crypto - ETH Đang Được Tích Luỹ!

BTC vẫn đang đi theo mô hình S2F

Bitcoin hiện vẫn giao động quanh 38,000 USD. Chúng ta cùng nhìn lại các chỉ số của Glassnode về tình hình Bitcoin. Trước khi giá Bitcoin điều chỉnh mạnh, chúng ta đã thấy có lượng Bitcoin được chuyển lên sàn đạt mức cao nhất. Đồng thời, số lượng ví lưu trữ BTC cũng liên tục tăng cho đến nay. 

Khi giá BTC điều chỉnh, các chỉ số on chain cũng điều chỉnh theo. Tỷ lệ BTC có lời trên thị trường đã điều chỉnh xuống còn 76%, một mức khá tốt để các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy BTC.

Theo mô hình Stock To Flow hiện giá BTC vẫn đang đi theo mô hình này. Trước đây, cũng có những thời điểm giá BTC vượt lên trên hoặc dưới đường giá mô hình S2F, nhưng sau đó giá lại điều chỉnh về quanh đường giá của mô hình này.

Biểu đồ so sánh sự tăng trưởng của Bitcoin hiện tại với năm 2017 cho thấy giá BTC hiện vẫn khá giống biểu đồ của giá BTC năm 2017. Thời điểm điều chỉnh này giống như một đợt điều chỉnh năm 2017, tuy nhiên điều chỉnh sâu hơn. 

Thuận cho rằng, giá BTC năm 2021 là một đợt tăng trưởng khác so với 2017. Tình hình BTC phải xem giá có vượt được đỉnh 65,000 USD hay không.

Các công ty lớn tiếp tục đầu tư BTC, ETH

Một thông tin đáng chú ý là công ty Apple đang tìm kiếm một giám đốc phát triển kinh doanh theo thông tin đăng tuyển chính thức đầu tuần. Một trong những yêu cầu của vị trí này là có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật số, thanh toán nhanh, tiền điện tử và các chương trình BNPL (mua ngay trả sau). Có thể Apple đang muốn phát triển thanh toán liên quan đến crypto. 

Paypal hiện cũng sẽ hỗ trợ người dùng có thể rút crypto khỏi Paypal. Trước đây, Paypal đã hỗ trợ người dùng có thể mua bán trong ứng dụng này. Với việc hỗ trợ rút crypto khỏi Paypal sẽ thu hút người sử dụng cũng như linh hoạt hơn cho khách hàng.

Sau đồng anh cả Bitcoin, Ethereum hiện cũng đang được các công ty lớn chú ý và đầu tư. Tỷ Phú Carl Icahn nói muốn tham gia vào crypto một cách "tương đối lớn”. Ông cũng rất hứng thú với Ethereum vì đồng coin này vừa có thể sử dụng, vừa có thể lưu trữ như tài sản.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs và Guggenheim gần đây cũng nói về Ethereum. ETH đang được các nhà đầu tư thu gom và số lượng ETH trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục giảm. Lượng ETH những cũng được rút khỏi sàn rất lớn.

Chính phủ Hoa Kỳ hiện không cấp Bitcoin nữa nhưng vẫn đang xem xét các luật về Bitcoin cũng như crypto. Họ vẫn chờ xem thị trường và tập trung vào việc chống phạm pháp và đánh thuế vào Bitcoin. 

Các nhà pháp lý không thể cấm được Bitcoin nên họ sẽ chú tâm vào quản lý liên quan đến sàn giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn những sàn quốc tế cho người Mỹ giao dịch và họ không chịu kiểm soát của chính phủ Mỹ. Và thị trường crypto cũng đã lớn mạnh và dần trở thành một phần của thị trường tài chính truyền thống.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 05, 2021 00:29