BingX hoàn 20% phí giao dịch

Châu Âu Tăng Lãi Suất +0.5% - SEC Nói Nói 9 Token Là Chứng Khoán

22 Tháng 07, 2022 23:43
Châu Âu đã quyết định tăng lãi suất sau hơn 11 năm đưa lãi suất về mức 0. Còn thị trường BTC tiếp tục giữ giá tốt và dù có nhiều thông tin không thuận lợi.

Châu Âu Tăng Lãi Suất +0.5% - SEC Nói Nói 9 Token Là Chứng Khoán

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày qua đã có một phiên tăng trưởng. Chỉ số Dow Jones tăng 0.51%, S&P 500 tăng 0.99% và Nasdaq tăng 1.36%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại giảm ở cả ba chỉ số. Giá dầu đã xuống dưới 100 USD, giữ quanh mức 97 USD/thùng. Còn hợp đồng của vàng đi ngang ở mức giá 1712 USD/ounce.

Giá BTC giữ quanh 22,000 USD đến 23,000 USD. ETH vẫn trên 1500 USD. 

Cuối cùng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đã tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát tràn lan trong khu vực đồng Euro. ECB đã quyết định tăng lãi suất chuẩn của mình lên 50 điểm cơ bản (tương đương tăng 0.5%), đưa lãi suất tiền gửi về 0. Mức tăng này cao hơn so với kỳ vọng 0.25% của các nhà giao dịch. 

Công ty truyền thông xã hội Snap báo cáo kết quả quý hai đáng thất vọng và cho biết họ có kế hoạch chậm lại việc tuyển dụng vì cho rằng tăng trưởng doanh thu suy yếu. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu giảm 2 xu,, so với mức lỗ dự kiến ​​1 xu, theo khảo sát của các nhà phân tích Refinitiv. Doanh thu quý hai là 1.11 tỷ USD, thấp hơn so với dự kiến 1.14 tỷ USD. Sau thông báo này, cổ phiếu Snap đã giảm mạnh 26% chỉ trong một phiên giao dịch.

Tesla bán phần lớn BTC

Thông tin được chú ý nhiều những ngày qua là việc Elon Musk cho biết Tesla đã bán phần lớn lượng BTC nắm giữ trong quý thứ hai để tăng vị thế tiền mặt. Đó là thời điểm Tesla gặp khó khăn trong sản xuất và sự không chắc chắn xung quanh việc khóa COVID-19 ở Trung Quốc ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của xưởng sản xuất ở quốc gia này. Tuy nhiên, Elon Musk cũng nói rằng Tesla sẵn sàng tăng lượng Bitcoin nắm giữ một lần nữa trong tương lai. Các dữ liệu kế toán công bố của Tesla cũng củng cố cho điều Elon Musk đã thông báo.

Cựu giám đốc Coinbase bị bắt

Vào ngày 21 tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ trình một cáo trạng chống lại Ishan Wahi, một cựu quản lý Coinbase và hai cá nhân khác vì đã thu được khoảng 1.5 triệu USD thông qua giao dịch nội bộ tiền điện tử trên sàn giao dịch Coinbase. Ishan Wahi đã sử dụng vị trí Coinbase của mình để thực hiện hành vi gian lận. Ishan Wahi và anh trai Nikhil Wahi đã bị bắt tại Seattle, Washington. Đối tác và bạn của Wahi, Sameer Ramani vẫn còn tự do nhưng bị truy nã. 

Trong cuộc điều tra nội bộ Coinbase, SEC cũng cho biết rõ ràng 9 trong số các tài sản tiền điện tử được liệt kê là chứng khoán đang được giao dịch trên sàn này. Các token được nếu tên là AMP, RLY, DDX, XYO, RGT, LCX, POWR, DFX và KROM của Flexa. Về phần mình, Coinbase cho biết không có loại tiền điện tử nào mà họ hỗ trợ giao dịch là chứng khoán và chỉ ra một hành động song song của Bộ Tư pháp rằng “không tính phí gian lận chứng khoán”. Tổng trưởng lý của Coinbase cũng nói thêm rằng họ không đồng ý với nhận định của SEC. Trong cuộc điều tra nội bộ có hai bộ phận là Bộ tư pháp (DOJ) và bộ chứng khoán SEC, nhưng DOJ không hề có đề cập gì đến các token trên là chứng khoán mà chỉ là quyết định của riêng SEC.

Mặc dù tin không tốt được đưa ra nhưng chín token này không bị ảnh hưởng nhiều về giá mà chủ yếu biến động theo xu hướng thị trường. Phần lớn các token khi được SEC nhắc đến và liệt vào chứng khoán thường rủi ro sẽ cao hơn tiềm năng có thể có. 

Sau một loạt vụ sụp đổ của Terra, 3AC, Celsius thì chủ tịch SEC cho biết rằng cơ quan này đang tích cực tìm cách để một số tổ chức cho vay tiền điện tử ‘được gọi là’ được đăng ký hợp pháp nếu họ hoạt động nhiều hơn với tư cách là công ty đầu tư. Điều này là cần thiết để có hành lang pháp lý cụ thể giúp thị trường crypto phát triển.

Nancy Pelosi gặp rắc rối

Thượng viện đã bỏ phiếu để thông qua một phiên bản rút gọn của dự luật được thiết kế để thúc đẩy sự cạnh tranh về chất bán dẫn của Hoa Kỳ với Trung Quốc. Dự luật sẽ cung cấp khoảng 50 tỷ USD trợ cấp để thúc đẩy sản xuất chip máy tính của Hoa Kỳ. Chủ tịch Hạ viện Nancy cũng lên tiếng ủng hộ dự luật này.

Thông qua các báo cáo tài chính công khai cho thấy, chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là ông Paul Pelosi vừa mua từ 1 đến 5 triệu USD cổ phiếu của công ty phần mềm và chip máy tính Nvidia vào ngày 17 tháng 6. Đến nay, cổ phiếu công ty này đã tăng trưởng sau khi dự luật được thông qua. Vì vậy, nhiều người đặt ra nghi vấn rằng có thể bà Nancy Pelosi giao dịch lấy thông tin nội bộ để thu lợi. Bà đã phủ nhận toàn bộ thông tin cũng như những cáo buộc này.

Giá trị tài sản ròng của Nancy Pelosi là 135 triệu USD. Cổ phiếu của các công ty hàng đầu nằm trong danh mục đầu tư của Nancy Pelosi được định giá hàng triệu USD. Nancy Pelosi là Chủ tịch hiện tại của Hạ viện Hoa Kỳ, bà cũng là một trong những chính trị gia giàu nhất nước Mỹ.

Nhiều người cho rằng, với mức lương 210,000 USD ở Hạ Viện thì để có được khối tài sản như hiện nay bà phải là một trader rất giỏi trong thị trường. Một số người đã theo dõi sự kiện này từ lâu, cung cấp thông tin về đầu tư của bà Nancy Pelosi trên website unusualwhales.com. Trang web này đã thống kê và so sánh với những thành viên khác trong hạ viện, Nancy Pelosi cũng là người có khối lượng giao dịch lớn nhất (năm 2020). 

Cho đến nay, gia đình Pelosi đã kinh doanh rất tốt trong năm qua. Lợi nhuận một năm cho cổ phiếu của bà là 45.59% và lợi nhuận quyền chọn (option) là 66.7%. Đây là điều khá khó tin, bởi lợi nhuận trung bình của cổ phiếu và quyền chọn của cô ấy là 56.15%. Trong khi đó, lợi nhuận trung bình của S&P với năm hoạt động tốt nhất chỉ tăng 36% so với tháng 6 năm ngoái. 

Trang web này cũng chỉ ra rằng, những khoản đầu tư vào cổ phiếu hay quyền chọn của bà Nancy Pelosi đa phần trước thời điểm mà các công ty/cổ phiếu đó có những thông tin tốt khiến giá tăng. Ví dụ như, giá đình Pelosi đã có thể mua cổ phiếu TSLA, DIS xung quanh tin tức kích thích, NVDA trước khi tài trợ của American Semiconductor được công bố, cũng như nhiều cổ phiếu khác.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 07, 2022 23:43