BingX hoàn 20% phí giao dịch

China Lại FUD, Block Các Leader Crypto | Mỗi Cuối Tháng Thì Lại DUMP, Đầu Tháng thì?

07 Tháng 06, 2021 00:46


Sau tweet của Elon Musk thì giá BTC đã đi xuống. Và sau đó giá lại tiếp tục giảm mạnh bởi thông tin đến từ Trung Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ trong chia sẻ dưới đây.

China Lại FUD, Block Các Leader Crypto | Mỗi Cuối Tháng Thì Lại DUMP, Đầu Tháng thì?

Bitcoin đi xuống sau tweet của Elon Musk vừa qua sau đó lại đi xuống mạnh tiếp về mức 35,500 USD. Điều này đã gây xôn xao thị trường và có những thông tin đưa ra lý do cho việc BTC đi xuống. Một tin được chia sẻ nhiều và bắt nguồn từ từ Wu Blockchain nói rằng chính phủ Trung Quốc đã có quyết định block tài khoản của những người có ảnh hưởng về crypto trên ứng dụng Weibo của nước này.

Những người làm về crypto ở Trung Quốc đa số là những người cập nhật tình hình, chia sẻ thông tin về trading crypto. Và lượng fan của họ có thể lên đến 5 triệu người. Vì vậy, ảnh hưởng của những người này rất lớn. Khi các tài khoản Weibo của những người này bị block sẽ ảnh hưởng rất lớn khiến những nhà đầu tư, người theo dõi hoang mang, mất định hướng khiến giá BTC đột ngột đi xuống tiếp.

Cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc, Tân Hoa Xã đã lên tiếng sau nhiều thông tin cấm các sàn giao dịch crypto. Cơ quan này cáo công chúng tránh xa các thị trường tiền điện tử đầy rủi ro và biến động để đảm bảo an toàn tài chính của họ, nhưng cơ quan này thừa nhận rằng nhà nước cũng không nhất thiết coi giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Thực tế người dân Trung Quốc vẫn có thể lưu trữ, mua bán và giao dịch crypto thông qua các sàn OTC nhưng không được tham gia vào các ICO, các sàn thông thường.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục đàn áp các dự án hoặc nền tảng thu hút các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách tiếp thị tiền ảo như các khoản đầu tư có thể khiến mọi người trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Họ không muốn người dân tham gia thị trường crypto với tư tưởng làm giàu nhanh chóng.

Những năm qua, nỗ lực của chính phủ Trung Quốc chỉ có tác dụng ít bởi nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ở quốc gia này rất lớn. Và những thông tin xấu về crypto liên tục được đưa ra bởi Trung Quốc nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến giá của thị trường bởi nó tạo lên bởi tâm lý con người. Đồng thời, năm nào cũng có những người mới tham gia hay nhiều nhà đầu tư thiếu kiến thức dễ lo lắng, hoảng loạn khiến giá biến động.

Một góc nhìn chia sẻ về giá Bitcoin của Plan B, người áp dụng mô hình giá Stock To Flow vào giá Bitcoin.

Ông thấy rằng, giá Bitcoin gần đây như ông quan sát trong vòng 4 tháng qua, đa số là cuối tháng sẽ có lực bán khi khối lượng giao dịch thấp đẩy giá xuống. Nhưng bước sang đầu tháng mới, thị trường có lực bán nhỏ lẻ dần đẩy giá lên. 

Đây là góc nhìn của Plan B, liệu giá BTC tháng 6 này có tương tự hay không chúng ta chờ thời gian trả lời.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 06, 2021 00:46