Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Chủ Tịch SEC Đã Nói Gì Về Crypto?

05 Tháng 08, 2021 01:24
Trong diễn đàn an ninh Aspen, chủ tịch mới của SEC đã chia sẻ những góc nhìn tốt về BTC . Ông cũng thể hiện thái độ chấp nhận với BTC cũng như crypto và muốn nhanh chóng có luật về thị trường đầy tiềm năng này.

Chủ Tịch SEC Đã Nói Gì Về Crypto?

SEC bày tỏ quan điểm về crypto

Trong diễn đàn an ninh Aspen, chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết thị trường tiền điện tử sẽ chỉ phát triển nếu có các quy tắc rõ ràng và chặt chẽ xung quanh thị trường. Ông cũng đang đặt mục tiêu về quy định chặt chẽ hơn cho thị trường tài sản kỹ thuật số trị giá 1,6 nghìn tỷ USD.

Là một người đam mê và bị hấp dẫn bởi công nghệ, Gary Gensler cũng là người đào tạo một chủ đề về blockchain và tiền tệ ở trường đại học MIT. Nhưng với vai trò chủ tịch SEC, ông tin rằng cần có luật để bảo vệ nhà đầu tư và chống lại lừa đảo trong thị trường tiền điện tử.

Gensler cho biết ông tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể thúc đẩy tiến bộ kinh tế và được sử dụng rộng rãi hơn. Ông nói “crypto đã và sẽ có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ”.

Ông cũng so sánh BTC với thị trường xe hơi những ngày đầu khi chưa có luật quản lý. Khi chính phủ Hoa Kỳ đưa ra luật đường bộ cũng như các chính sách, tiêu chuẩn về xe hơi đã giúp ngành xe bùng nổ và người dân cũng được sử dụng xe với chất lượng được quy chuẩn.

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Warren cũng đã gửi thư yêu cầu tương tự về việc gấp rút đưa ra luật để quản lý thị trường crypto. Nếu chậm trễ đưa ra luật sẽ khiến Mỹ không kịp với sự phát triển nhanh chóng của thị trường này và không kịp theo đuổi các quốc gia khác đã có luật rõ ràng hơn. Khi có luật nhanh chóng sẽ giúp thu hút các nhà đầu tư, các công ty về crypto, các nhà đầu tư khi tham gia thị trường cũng sẽ được bảo vệ.

SEC hiện đang thực hiện rất nhiều công việc về tài sản kỹ thuật số và xem xét ít nhất bảy vấn đề chính: ICO, dịch vụ giao dịch, nền tảng cho vay, DeFi, stablecoin, lưu ký và quỹ giao dịch ETF. Riêng về Bitcoin ETF thì Gary Gensler dường như đang có chuẩn bị cho các công ty một con đường để có thể phát hành Bitcoin ETF theo pháp lý. Ông cũng nói rằng, SEC đã có những quyết định của mình nhưng quyền lực của SEC có hạn nên Quốc Hội cần có những quy định rõ ràng quyền hạn của SEC đối với crypto.

Khi có luật pháp quy định rõ ràng là một điều tốt thúc đẩy các công ty phát triển crypto, những nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư và thị trường crypto sẽ lớn mạnh hơn.

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua tiếp tục điều chỉnh sau 10 ngày tăng trưởng liên tiếp. Giá BTC đang giao động quanh 38.000 USD. BTC điều chỉnh thì rất nhiều altcoin khác cũng đã điều chỉnh theo.

Crypto đã có thêm một ngân hàng là Wells Fargo đã thông báo bắt đầu cho thử nghiệm cung cấp dịch crypto cho khách hàng của họ. Dần dần các ngân hàng trước đây từng chỉ trích và cấm crypto đã bắt đầu chuyển sang cung cấp dịch vụ liên quan đến thị trường này.

Một dữ liệu on chain trên CryptoQuant cho thấy tỷ lệ Funding Rate đang ở mức âm, cho thấy thị trường đang mở lệnh short nhiều hơn lệnh Long.

Thêm vào đó, số lượng BTC trên các sàn giao dịch sử dụng đòn bẩy đang có xu hướng giảm xuống (đường màu vàng). BTC dùng để thế chấp trên các sàn này giảm xuống thể hiện lượng người trade ngắn hạn crypto đã giảm xuống khá nhiều. Còn các sàn giao dịch thông thường cũng giảm lượng BTC (đường màu xanh da trời) cho thấy rằng có người thu mua và rút về lưu trữ ở ví cá nhân. 

Lượng BTC được rút khỏi các sàn giao dịch thông thường giảm mạnh gần đây về mức gần tương đương với lượng BTC ở thời điểm trên 60,000 USD trước khi đi xuống (chia sẻ từ Cristoff trên CryptoQuant).

Tiếp theo, CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju cũng tiếp tục nhấn mạnh về việc lượng rất lớn BTC di chuyển nhưng BTC di chuyển thuộc sàn giao dịch thông thường (spot exchange) chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Anh nói rằng, cơ hội rất cao đây là lượng lớn BTC này được thu mua bởi các cá voi lớn.

Một số thông tin đáng chú ý khác:

  • Ethereum vẫn đang đúng lộ trình của cập nhật London cùng với đề xuất được chú ý rất nhiều là EIP-1599 sẽ triển khai. Trong ngày nay, chúng ta sẽ diễn ra cập nhật này và theo dõi thêm những thông tin từ đội ngũ của Ethereum.

  • Cardano (ADA) ngày qua đã chính thức được lên sàn Nhật Bản đầu tiên là sàn BITPoint từ ngày 3 tháng 8. Nhật Bản là quốc gia có những quy định chặt chẽ về các đồng crypto được giao dịch và cần được thông qua chính phủ nước này nên thông tin này rất tốt cho ADA. 

  • Quỹ đã đầu tư vào Cardano, cFund - hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu - cũng đã đầu tư 500.000 USD vào ứng dụng DeFi của Blockswap để tích hợp tiền điện tử gốc của Cardano, ADA vào nền tảng. Đồng ADA sẽ là đồng chính chạy trên nền tảng của Blockswap.

  • Sau khi cấm quảng cáo crypto năm 2019, nay Google đã thông báo chính thức cho phép mua quảng cáo trên nền tảng của họ. Các dịch vụ crypto được quảng cáo trên Google là các sàn giao dịch và họ cần xác nhận là hợp pháp tại quốc gia quảng cáo trước khi đăng ký.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử CoinJar của Úc đã ra mắt một loại thẻ được liên kết với Mastercard cho phép người dùng mua, bán và chi tiêu tài sản kỹ thuật số trực tiếp từ nền tảng của thẻ bằng cách sử dụng đô la địa phương.

  • Các nhà lập pháp Tây Ban Nha mới đề xuất dự thảo cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử ở nước này. Dự thảo này đề xuất đưa ra một số giảm thuế lên đến 25% cho các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp giải pháp và phát triển các công nghệ về crypto.

  • Hãng thời trang cao cấp của Đức Philipp Plein đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng một loạt tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Litecoin và Tether.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 08, 2021 01:24