BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chứng Khoán Tăng Bitcoin Sẽ Theo Sau | BRISC và tương lai đồng USD

25 Tháng 08, 2023 03:04
Chứng khoán Hoa Kỳ ngày qua có sự phục hồi, BTC cũng tăng nhẹ kéo theo các altcoin khác trong thị trường.

Chứng Khoán Tăng Bitcoin Sẽ Theo Sau | BRISC và tương lai đồng USD

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ tư (23/8) đã hồi phục trở và tăng trở lại ở cả ba chỉ số có thể bởi báo cáo quý 2 tốt từ công ty Nvidia. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng tăng trưởng. Giá vàng và dầu quanh 1949 USD/ounce và 78 USD/thùng.

Nvidia đã báo cáo thu nhập ròng đáng kinh ngạc là 6,7 tỷ USD trong quý, tăng 422% so với cùng kỳ năm ngoái, trong báo cáo thu nhập cho quý kết thúc vào ngày 30 tháng 7. Cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 222% kể từ đầu năm nay. Cổ phiếu công nghệ cũng lạc quan hơn.

Nvidia cho biết phần mềm của họ đóng góp vào lợi nhuận và họ đang bán những sản phẩm phức tạp hơn silicon đơn thuần. Nvidia cũng đang biên soạn công nghệ của mình thành các hệ thống đắt tiền và phức tạp như hộp HGX, kết hợp tám GPU H100 vào một máy tính.

Dòng tiền khổng lồ của Nvidia trái ngược với những khách hàng hàng đầu của hãng, vốn đang chi mạnh tay cho phần cứng AI và xây dựng các mô hình AI trị giá hàng triệu USD, nhưng vẫn chưa bắt đầu thấy thu nhập từ công nghệ.

Về crypto, Bitcoin cũng tăng nhẹ lên 26,400 USD. Vốn hóa thị trường crypto tăng lên 1.106 nghìn tỷ USD.

Bất chấp việc BTC/USD giảm 10% vào tuần trước, các công ty khai thác Bitcoin dường như đang tận dụng sự sụt giảm giá của mình.Điều này đã được củng cố trong hoạt động mạng vào ngày 22 tháng 8, khi độ khó tăng 6.17% trong lần điều chỉnh tự động hai tuần gần đây nhất.

Điều này không chỉ đủ để đưa độ khó lên mức cao kỷ lục mới mà nó còn tăng độ khó đào lớn thứ sáu của Bitcoin vào năm 2023, số liệu từ nguồn giám sát BTC.com cho thấy. Khác với đồng khác, thường tốc độ đào và độ khó đào tăng trước sau đó chúng ta mới thấy giá BTC tăng.

Hứng thú với Bitcoin ETF từ BlackRock lan sang châu Âu

Dòng vốn chảy vào các ETP tiền điện tử châu Âu đã tăng mạnh vào tháng 6 và tháng 7, nhưng đã giảm vào tháng 8 do sự thất vọng của nhà đầu tư về việc ETF bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ vẫn chưa được phê duyệt.

Dòng vốn ròng vào ETP tiền điện tử châu Âu đã đạt mức 162 triệu USD vào tháng 6, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022. Dòng vốn ròng tiếp tục tăng trong tháng 7, nhưng đã giảm xuống còn 64,92 triệu USD vào tháng 8. 

Sự gia tăng dòng vốn vào các ETP tiền điện tử châu Âu được cho là do sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, cũng như việc BlackRock nộp đơn xin ETF bitcoin giao ngay vào giữa tháng 6. Tên tuổi toàn cầu của BlackRock đã gây hứng thú cho thị trường không chỉ ở Mỹ mà còn lan đến châu Âu cũng như nhiều quốc gia khác. 

Nhu cầu có một quỹ Bitcoin spot ETF ngày càng cao. Nhiều nhân vật lớn tin rằng việc có quỹ ETF này chỉ là vấn đề thời gian. Năm 2024 tới đây sẽ là một năm rất sôi động với nhiều sự kiện lớn là Bitcoin halving. Đồng thời, có rất nhiều sự kiện lớn khác như bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, FED có thể bắt đầu giảm lãi suất. Và rất nhiều dự đoán rằng có khả năng sẽ có quỹ Bitcoin spot ETF đầu tiên được thông qua tại Hoa Kỳ.

BRISC và tương lai đồng USD

Nhà lãnh đạo của nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS bắt đầu hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày ở Nam Phi vào thứ ba vừa qua. BRICS là từ viết tắt đại diện cho một liên minh gồm 5 nền kinh tế mới nổi lớn: Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Jim O'Neill, nhà kinh tế học tại Goldman Sachs, đã đặt ra cụm từ này vào năm 2001 để nhấn mạnh tiềm năng tổng hợp của các quốc gia này trong nền kinh tế toàn cầu.

Theo nhóm này, các nước BRICS đặt mục tiêu tạo ra các hệ thống kinh tế và thương mại mới tách biệt với các hệ thống phương Tây do Hoa Kỳ lãnh đạo. Tại hội nghị thượng đỉnh năm nay, nhóm đang thảo luận về việc phi đô la hóa, “nhằm giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ quốc gia trong thương mại quốc tế.

Nhóm này theo các quan chức Nam Phi, ngày càng có nhiều quốc gia xin nộp đơn tham gia, hiện có hơn 20 quốc gia đã nộp đơn. Thêm vào đó, khối này hiện là nơi sinh sống của 40% dân số thế giới và chịu trách nhiệm về hơn 30% sản lượng kinh tế toàn cầu. Một con số khá đáng kể.

Một trong những mục tiêu quan trọng của nhóm BRICS là giảm sức mạnh đồng USD. Về dài hạn, khi tham gia hoạt động chung họ sẽ cần đồng tiền chung để giao dịch. Do đó, trong tương lai có thể chúng ta sẽ thấy có đồng tiền riêng và cạnh tranh với đồng USD. Khối lượng giao dịch đồng USD toàn cầu hiện chiếm 60% giao dịch thương mại, nhưng con số này đang trên xu hướng giảm trong những năm gần đây. Nên Thuận có suy nghĩ rằng nếu có một đồng tiền mới có thể được sự tín nhiệm nó cần đảm bảo bằng tài sản (như vàng chẳng hạn) hay họ có thể sử dụng BTC hay crypto khác. Những khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Khi thế giới ngày càng thay đổi, những cuộc thử nghiệm tiền tệ vẫn tiếp tục diễn ra và bản chất về tiền ngày càng được hiểu rõ hơn. Chúng ta có thể sẽ thấy những kỷ nguyên sôi động sắp tới với rất nhiều sự thay đổi lớn về cách vận hành của tiền tệ.

Các thông tin khác:

  • Binance đã đạt được một cột mốc ấn tượng trong kế hoạch mở rộng của mình khi sàn giao dịch tiền điện tử này đã ra mắt dịch vụ thanh toán Binance Pay tại Brazil. Với Binance Pay, người bán ở Brazil giờ đây có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử với mức phí thấp. Hơn nữa, dịch vụ này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào xử lý thanh toán giao dịch theo thời gian thực và tốc độ nhanh. Ngoài ra, Binance Pay còn liên minh với các đối tác mới như WordPress, Weo Games, Valorant, v.v.

  • Elon Musk một lần nữa ủng hộ tiền điện tử meme Dogecoin thông quan tweet trên X. Sau đó, trong một trả lời trên tweet mẹ ông là bà Maye Musk, ông cũng lần nữa nói rằng “X” là một nơi thân thiện với DOGE. Tuy nhiên, những tweet của Elon không còn tác động nhiều với giá của Dogecoin, chỉ khiến nó tăng rất nhỏ so với trước đây. Nhiều người kỳ vọng Elon Musk sẽ có ứng dụng cụ thể của DOGE cũng như crypto và X nhưng chưa có bất cứ động thái nào.

  • Coinbase thông báo sẽ tạm dừng giao dịch đối với một số token như BarnBridge (BOND), DerivaDAO (DDX), Jupiter (JUP), Multichain (MULTI), Ooki (OOKI) & Voyager (VGX) vào khoảng 9 giờ sáng ngày 6 tháng 9 năm 2023 (theo giờ tại Hoa Kỳ).

  • John A. DeSalvo, cựu trung úy tại Cục Cải chính New Jersey, đã bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử. Anh ta huy động được 623,388 USD từ 222 nhà đầu tư thông qua việc bán token Blazar của riêng mình, được quảng cáo là một khoản đầu tư thay thế cho lương hưu. DeSalvo đã bán số lượng lớn mã thông báo Blazar của mình, khiến giá trị của token này sụp đổ. SEC đang tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn đối với DeSalvo.

  • Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, cho rằng SEC sẽ không theo đuổi ADA, token gốc của dự án. Ông tin rằng các hành động của SEC đối với các thực thể tiền điện tử là mang tính chính trị và không liên quan gì đến luật chứng khoán. Ông cho rằng điều SEC quan tâm là quản lý sàn giao dịch crypto và không quan tâm nếu SEC kiện ADA. 

  • Theo tài khoản Twitter Whales, loại tiền điện tử thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu, Ripple (XRP), hiện đang là loại tiền được yêu thích ở Hàn Quốc trong lĩnh vực altcoin, vượt qua cả Ethereum. Cụ thể, người ta đã chứng thực rằng Ripple (XRP) đã giành được vị trí hàng đầu trong số các loại crypto phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

  • Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số (DFCRC) đã tiến hành nghiên cứu trường hợp sử dụng CBDC xung quanh hệ thống thanh toán. Họ thấy rằng, lợi ích khi có CBDC là chuyển tiền nhanh hơn, hỗ trợ nhiều ngành khác nhau, kết hợp smart contract, và mở ra kỷ nguyên token hóa tất cả các tài sản,.... Tuy nhiên, nó gặp thách thức khi triển khai hàng loạt. Thêm vào đó, các nhà lập pháp và cá nhân trên khắp thế giới đã lo ngại về các khía cạnh giám sát tiềm năng của CBDC và câu hỏi về quyền riêng tư cũng chưa được giải đáp đối với Úc.

  • Một thẩm phán liên bang đang cho phép cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, hay SBF, tiếp cận nhóm pháp lý của anh ta bên ngoài nhà tù, miễn là anh ta đưa ra thông báo đầy đủ trước ít nhất 48 giờ.

  • Vào ngày 14 tháng 7, những nhà phát triển của giao thức chuỗi khối Multichain trị giá 1.5 tỷ USD từ Trung Quốc đã xác nhận các lo ngại của người dùng. Giám đốc điều hành của giao thức, được gọi là "Zhaojun He", đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ vào ngày 21 tháng 5, sau khi từng phủ nhận nhiều lần trên các phương tiện truyền thông chính thức. Một nhóm cốt lõi của Multichain cũng đã bị bắt tại Thượng Hải. Mặc dù lý do bắt giữ Zhaojun và các thành viên này chưa được tiết lộ, có dấu hiệu cho thấy các quỹ của Multichain có thể đã bị tịch thu, có thể liên quan đến hoạt động chống rửa tiền trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 08, 2023 03:04