Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Có Hiện Tượng Chốt Lời - MicroStrategy Thẳng Tay Mua Thêm BTC

26 Tháng 08, 2021 02:51
Có hiện tượng Bitcoin được chốt lời trên thị trường. Giá BTC cũng có sự điều chỉnh nhẹ vừa qua. Trong lúc này, MicroStrategy vẫn tiếp tục thu mua BTC.

Có Hiện Tượng Chốt Lời - MicroStrategy Thẳng Tay Mua Thêm BTC

Thị trường có dấu hiệu chốt lời

Sự tăng trưởng của Bitcoin đến nay là hơn 36 ngày với mức tăng trưởng từ mức thấp nhất hơn 29,000 USD đến mức cao là hơn 70%. Trong quá trình tăng này BTC cũng có sự điều chỉnh nhưng tỷ lệ điều chỉnh không nhiều, quanh khoảng hơn 10% trở lại. Điều này cũng giúp cho số lượng BTC có lời cũng đã tăng từ hơn 66% lên mức cao hơn 88%. 

Lượng BTC có lời cao gần đây cũng có dấu hiệu chốt lời. Theo chỉ số Bitcoin Net Realized Profit/Loss cho thấy BTC di chuyển gần đây hầu hết đều có lời.

Tuy nhiên, chỉ số CDD của Bitcoin vẫn ở mức thấp tức không có dấu hiệu những BTC được lưu trữ lâu dài di chuyển.

Số lượng BTC nạp rút lên sàn trong 24h qua tương tự những ngày trước đó. BTC nạp và rút không có biến động lớn và chênh lệch nạp rút gần tương đương nhau.

Một cá voi có địa chỉ ví 1P5ZE...DfHQ thời gian qua cũng có nhiều đợt di chuyển BTC khỏi ví với tổng số lượng 7,500 BTC ở các mức giá khác nhau từ 37,000 USD đến 48,000 USD.  Các di chuyển BTC chỉ cho chúng ta biết được số BTC này rời khỏi ví chứ không biết cụ thể để bán hay cụ thể mục đích sử dụng sau đó thế nào.

Khi BTC trong quá trình tăng thì công ty MicroStrategy của Michael Saylor tiếp tục thu mua thêm 3,907 Bitcoin (khoảng 177 triệu USD) với giá trung bình là 45,294 USD cho mỗi BTC.

Hiện nay, MicroStrategy vẫn là công ty lên sàn chứng khoán đầu tư vào BTC nhiều nhất. Và kể từ ngày 23 tháng 8, MicroStrategy đã nắm giữ tổng 108,992 BTC (tổng đầu tư 2,918 tỷ USD) với mức giá trung bình là 26,769 USD cho mỗi Bitcoin. Phần lớn những công ty như MicroStrategy sẽ đầu tư dài hạn.

Xu hướng Bitcoin hiện tại

Theo chia sẻ của Elcryptotavo trên CryptoQuant chỉ ra các xu hướng dựa theo dữ liệu trên sàn giao dịch thông thường (spot) và sàn giao dịch hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn (Derivate). Giả thuyết đầu tiên, nếu BTC trên các sàn spot và sàn derivate đều giảm xuống thì đây là dấu hiệu tốt và thị trường đang tin tưởng vào xu hướng tăng. 

Thứ hai, nếu số lượng BTC trên sàn spot giảm nhưng sàn derivate lại tăng là dấu hiệu tốt nếu funding rate là số dương và không tốt nếu funding rate âm (xét trong xu hướng ngắn hạn). 

Trường hợp thứ ba, nếu nếu số lượng BTC trên sàn spot tăng còn sàn derivate giảm thì đây là dấu hiệu các trader đang chốt lời. 

Tình hình thực tế hiện tại, lượng BTC trên các sàn giao dịch spot gần như đi ngang, còn sàn derivate có xu hướng tăng và funding rate đang dương. Thuận thấy rằng, Bitcoin đang nghiêng hơn về xu hướng một nhưng thị trường đang không rõ và không nghiêng hẳn về hướng tăng (bullish) hay giảm (bearish).

Một tài liệu khác được chia sẻ bởi Ecoinometric nói rằng, ở thời điểm BTC đạt 50,000 USD trước thì BTC được lưu trữ nhiều bởi nhà đầu tư riêng lẻ (dải chấm chuyển từ màu vàng sang xanh). Còn thời điểm hiện tại, xu hướng lưu trữ BTC chiếm lớn bởi những nhà đầu tư lớn(dải chấm chuyển từ màu vàng sang cam). Họ cho rằng BTC ở thời điểm này được thu mua bởi nhiều cá voi tích lũy. Đây là một thông tin có tham khảo thêm.

Chỉ số tham lam và sợ hãi (Fear and Greed Index) đang ở mức 73. Với Thuận không đánh giá cao chỉ số này trong việc đánh giá thị trường và chủ yếu dựa vào các dữ liệu khác như on chain hay các tin tức thị trường.

Thêm một thông tin tốt với thị trường crypto. Ngân hàng Hoa Kỳ Citigroup đã nộp đơn đơn ký cho khách hàng của họ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME), theo một nguồn tin trong ngân hàng yêu cầu giấu tên. Thêm một cái tên lớn trong ngành ngân hàng muốn triển khai dịch vụ về BTC cho khách hàng cả mình.

Cập nhật thông tin gói hỗ trợ và luật crypto

Còn về tình hình liên quan đến luật crypto trong gói hỗ trợ cũng có cập nhật mới. Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD trong tháng này. Dự luật bao gồm các thay đổi đối với các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử.

Hạ viện đã sẵn sàng thông qua dự luật mà không cần sửa đổi. Những người ủng hộ tiền điện tử đã hy vọng rằng Hạ viện sẽ cứu họ khỏi các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử mà họ cho là khó chịu sau khi một điều khoản như vậy được thông qua tại Thượng viện.

Mặc dù định nghĩa “người môi giới” có thể được thay đổi ở Hạ Viện không cao. Tin tốt là Bộ Tài chính dưới sự quản lý của Biden đã báo cáo rằng họ sẽ không thực thi các yêu cầu báo cáo thuế đối với các thợ đào mà chỉ quan tâm đến các sàn giao dịch. Chúng ta cùng chờ đến tháng 9 để xem những thông tin cập nhật tiếp theo.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 08, 2021 02:51