BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Phải Bitcoin $69K Là Đỉnh? Hãy Nhìn ON CHAIN

16 Tháng 11, 2021 02:28
Những nhà đầu tư trong thị trường crypto vẫn kỳ vọng sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa của cả thị trường. Nhưng với sự điều chỉnh sau khi BTC đạt đỉnh mới thì câu hỏi luôn được đặt ra là liệu đó đã phải đỉnh của Bitcoin? Chúng ta cùng xem những dữ liệu on chain đang nói gì.

Có Phải Bitcoin $69K Là Đỉnh? Hãy Nhìn ON CHAIN

Bitcoin những ngày qua tiếp tục dao động quanh ngưỡng 62,000 USD đến 65,000 USD. Các altcoin cũng không có nhiều biến động. Sự kiện Bitcoin cập nhật Taproot đã thành công ở block 709,632.

Bitcoin rất ít cập nhật và là đồng lớn dẫn đầu thị trường crypto trong rất nhiều năm qua cho đến nay. Cập nhật gần nhất trước đó là segwit từ năm 2017. Qua nhiều năm, Bitcoin vẫn là đồng lớn nhất cả về vốn hóa, cộng đồng. Nên bất cứ cập nhật nào cũng cần nhiều thời gian, và Bitcoin ưu tiên sự an toàn hơn.

Giá Bitcoin sau khi đạt đỉnh mới ở mức 69,000 USD đã điều chỉnh xuống. Tuy nhiên, chúng ta chưa thấy dấu hiệu đỉnh của thị trường theo dữ liệu on chain. Chỉ số NUPL trong vùng màu đỏ chưa vào vùng dấu hiệu đỉnh màu xanh. Mặc dù vậy, tỷ lệ BTC có lời vẫn ở mức cao trên 96.8%

Chỉ số RHODL vẫn còn khoảng cách xa với vùng dấu hiệu đỉnh màu đỏ.

Tương tự đối với chỉ số Puell Multiple, Market Cap To Thermocap, Pi Cycle Top cũng chưa cho thấy dấu hiệu đỉnh.

Một biểu đồ được chia sẻ trên CryptoQuant về sự di chuyển BTC của nhà đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Trong chia sẻ này, chúng ta thấy những nhà đầu tư dài hạn (đường màu xanh lam) không có dấu hiệu di chuyển BTC dù nó đã lập đỉnh mới. Còn nhà đầu tư dài hạn có dấu hiệu di chuyển BTC (đường màu cam) tăng lên. Phần lớn sự biến động giá cả của BTC gần đây được cho là đến từ các nhà đầu tư ngắn hạn.

Phân tích khác về giá trị của BTC di chuyển trên mạng lưới (đường màu xanh-hình dưới) có số lượng lớn nhưng không tăng trên các sàn giao dịch thông thường. Theo người chia sẻ trên crypto cho rằng, đây có thể là các cá voi thu mua crypto thông qua các giao dịch OTC bên ngoài.

Bitcoin nạp rút trên các sàn giao dịch cuối tuần qua cũng không có nhiều biến động. Xu hướng dài hạn Bitcoin vẫn ngày càng ít trên các sàn giao dịch. Còn trong ngắn hạn, từ đầu tháng 11 đến nay, lượng BTC trên các sàn giao dịch đi ngang.

Nhìn chung, Bitcoin dù đã đạt đỉnh mới và điều chỉnh nhẹ nhưng chúng ta vẫn chưa thấy dấu hiệu đỉnh. Thị trường vẫn đang được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng và lập đỉnh mới như những dự đoán đã đưa ra. Có thêm dữ liệu on chain chúng ta cũng có thêm những góc nhìn tốt hơn về thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 11, 2021 02:28