Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Coinbase COIN Kết Thúc Trading Ngày Đầu Định Giá $85,8 Tỷ, Thị Trường Crypto Điều Chỉnh

16 Tháng 04, 2021 01:11


Coinbase đã chính thức niêm yết và mở bán cổ phiếu COIN trên sàn chứng khoán Mỹ. Cùng xem một số diễn biến đáng chú ý và tác động của sự kiện này đến thị trường crypto.

Coinbase COIN Kết Thúc Trading Ngày Đầu Định Giá $85,8 Tỷ, Thị Trường Crypto Điều Chỉnh

Sàn Coinbase đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Nasdaq đã cung cấp cho Coinbase mức giá tham chiếu 250 USD cho một cổ phiếu trước khi niêm yết trực tiếp theo kế hoạch vào thứ Tư, điều này sẽ định giá sàn giao dịch tiền điện tử vào khoảng 65,3 tỷ USD. 

Ngay sau khi lên sàn, giá của chứng khoán Coinbase (mã COIN) đã tăng trưởng lên đến 475 USD. Đối với nhiều nhà đầu tư, mức giá mua được chứng khoán Coinbase dưới 500 USD là mức giá tốt. Bởi họ cho rằng, khi Coinbase thực sự giao dịch thì giá sẽ tăng rất cao.

Deidre Bosa đã chia sẻ trên Twitter về giá mở cửa của Coinbase là 340 USD, cao hơn mức tham chiếu mà Nasdaq đưa ra ban đầu. Thực tế, cổ phiếu Coinbase đóng cửa ở mức 328,28 USD, giảm 14% so với giá mở cửa 381 USD trên Nasdaq sau khi leo lên mức 429,54 USD trước đó. 

Coinbase đã chọn con đường niêm yết trực tiếp ra thị trường chứ không theo hình thức IPO truyền thống. Điều đó có nghĩa là thay vì huy động tiền mặt bằng cách bán cổ phiếu mới cho một nhóm các nhà đầu tư tổ chức, Coinbase cho phép các bên liên quan hiện tại bắt đầu bán ngay lập tức cổ phiếu hiện có với mức giá theo định hướng thị trường.

Về việc đầu tư cổ phiếu Coinbase với đầu tư vào crypto Thuận sẽ lựa chọn đầu tư vào crypto hơn bởi tiềm năng tăng trưởng của crypto sẽ cao hơn. 

Thời điểm hiện tại thị trường crypto tăng trưởng mạnh và thu nhập của Coinbase chủ yếu đến từ phí giao dịch. Như đã báo cáo trước đây, gần 96% toàn bộ doanh thu của Coinbase vào năm 2020 được tạo ra từ phí giao dịch được tính cho người dùng. Những lo ngại của công chúng liên quan đến lợi nhuận khổng lồ của Coinbase đến từ phí giao dịch nếu thị trường crypto đi vào mùa đông thì Coinbase có tiếp tục phát triển như thế nào. 

Hiện tại, phí giao dịch của Coinbase cao hơn những sàn khác. Sau này, sự cạnh tranh với các sàn sẽ ngày càng tăng và Coinbase sẽ phải giảm phí để cạnh tranh. Do đó, CEO của Coinbase, Brian Armstrong cũng đã nhìn ra và hướng xu hướng phát triển của Coinbase chuyển trọng tâm sang các dòng doanh thu khác với các sản phẩm như thẻ tín dụng, staking, chương trình giáo dục Coinbase Earn, cũng như kinh doanh lưu ký cho khách hàng doanh nghiệp.

Cổ phiếu Coinbase được niêm yết cũng có tác động đến thị trường crypto. Giá Bitcoin điều chỉnh về quanh 62,000 USD từ mức 65,000 USD. Có thể những người bán cổ phiếu của Coinbase sau đó sẽ chuyển một phần sang thị trường crypto. Chúng ta cùng chờ xem thị trường crypto sẽ biến động như thế nào sau sự kiện của Coinbase.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 04, 2021 01:11