Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

CPI Tốt Và Thị Trường Tăng Trưởng- Luôn Tin Tưởng Vào Công Thức Chuẩn Bị Trước

12 Tháng 08, 2022 02:58
Báo cáo CPI tháng 7 đã giảm và thấp hơn dự kiến. Với kết quả này, thị trường chứng khoán cũng như crypto đã có một phiên tăng trưởng tốt.

CPI Tốt Và Thị Trường Tăng Trưởng- Luôn Tin Tưởng Vào Công Thức Chuẩn Bị Trước

Tình hình thị trường

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng Bảy so với một năm trước. Mức CPI này thấp hơn kỳ vọng, lạm phát đã chậm lại so với tháng trước đó phần lớn do giá xăng dầu giảm.

Core CPI không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng tăng 5.9% hàng năm và 0.3% hàng tháng. Chỉ số này cũng thấp hơn so với ước tính tương ứng là 6.1% và 0.5%. Một thông tin tốt khác là ​​mức lương thực tế của người lao động cũng tăng 0.5% hàng tháng.

Thị trường phản ứng tốt với những thông tin CPI. Chứng khoán đã có một phiên tăng tốt, Dow Jones tăng 1.63%, S&P 500 tăng 2.13% còn Nasdaq gần như không so với ngày trước đó. Giá dầu ở mức 91.84 USD/thùng. Vàng giảm 0.63% về quanh mức 1802 USD/ounce.

Bitcoin đã tăng vượt 24,000 USD. Altcoin lớn cũng tăng nhẹ, đồng CEL có sự tăng đáng kể 31% trong 24 giờ do nhiều người đang kỳ vọng có Short Squeeze với cổ phiếu của Celsius.

Mặc dù chỉ số CPI đã giảm và thấp hơn ước tính nhưng chưa đủ để FED ngưng tăng lãi suất. Chủ tịch FED Chicago, Charles Evans nói rằng có khả năng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất một cách mạnh mẽ, mặc dù dữ liệu lạm phát tháng 7 tích cực. Chủ tịch FED của Minneapolis, ông Kashkari thì cho rằng lãi suất của FED sẽ tăng lên gần 4% vào cuối năm nay và gần 4.5% vào cuối năm 2023. Dữ liệu CPI giảm và báo cáo việc làm mạnh từ tuần trước đã không thay đổi tỷ lệ dự đoán của ông.

Công ty lớn tiếp theo là Disney đã có một quý hai tốt. Disney đã công bố kết quả tốt hơn mong đợi bởi việc tăng chi tiêu tại các công viên giải trí trong nước. Công ty này đã báo cáo rằng tổng số lượt đăng ký Disney + đã tăng lên 152.1 triệu trong quý, cao hơn mức 147 triệu mà các nhà phân tích đã dự đoán. Tuy nhiên, các dịch vụ phát trực tuyến của Disney đã lỗ 1.1 tỷ đô la trong quý vừa qua. Công ty cũng đã hạ dự báo dài hạn hơn cho Disney + xuống còn 215 triệu đến 245 triệu người đăng ký.

Nhà đầu tư cần tin tưởng và giữ vững nguyên tắc của mình

Công ty Schwab Asset Management đã phát hành Schwab Crypto Thematic ETF (STCE) trong tháng này để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Công ty này cũng nói rằng, hiện nhu cầu đầu tư vào crypto của các nhà đầu tư rất lớn nhưng Hoa Kỳ vẫn chưa thông qua bất kỳ quỹ Bitcoin ETF nào. Vì vậy, họ tạo ra quỹ STCE gồm các công ty liên quan đến crypto như MicroStrategy, Marathon Digital, Riot Blockchain, Coinbase, Silvergate Capital, Robinhood và Interactive Brokers có cổ phần trong quỹ, không giống như các sản phẩm chuyên đề liên quan đến tiền điện tử khác.

Schwab đưa ra quỹ đầu tư STCE ở thời điểm này bởi nhu cầu cao của khách hàng chứ không phải thị trường giảm. Họ tin rằng mảng đầu tư về crypto sẽ phát triển lâu dài. Bitcoin đã tồn tại hơn 10 năm, lớn mạnh và ngày càng vững chắc hơn. Có thể thấy nhiều công ty, tổ chức đầu tư hay cá nhân vẫn quan tâm rất lớn với thị trường crypto.

Vì sự tin tưởng dài hạn vào sự phát triển của crypto nên STCE quyết định tạo ra quỹ đầu tư gồm các công ty liên quan đến crypto. Các nhà đầu tư cũng cần có cho mình niềm tin dài hạn cùng và có kế hoạch, chiến lược và nguyên tắc đầu tư rõ ràng. Cùng với đó, cần tin tưởng và đi theo đúng chiến lược mình đã đề ra. Thị trường luôn có những tác động khiến tâm lý nhà đầu tư không vững vàng tâm lý, thay đổi hay quên đi nguyên tắc đầu tư của mình. Khi đó, họ dễ đưa ra những quyết định sai lầm trong đầu tư như chốt lời, lựa chọn thời điểm mua,...

ETH Testnet Merge kích hoạt

Ethereum đã vượt qua bài kiểm tra cuối cùng về bằng chứng hợp nhất cổ phần trên Goerli. Đây là bước cuối cùng trước khi hợp nhất mainnet, điều này sẽ chứng kiến ​​sự chuyển đổi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Việc hợp nhất đã được các nhà phát triển ETH mong đợi, họ hy vọng rằng nó sẽ làm cho mạng Ethereum tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể và phí rẻ hơn.

Các thông tin khác:

  • Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán 7.92 triệu cổ phiếu của công ty trị giá khoảng 6.88 tỷ USD. Trong khi đầu năm, Elon Musk cho biết trên mạng xã hội rằng ông không có kế hoạch bán TSLA nào nữa sau ngày 28 tháng 4. Lý do ông bán cổ phiếu Tesla bởi vụ việc liên quan đến việc mua lại công ty Twitter. 

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global (COIN) đang bị các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra về quy trình niêm yết các token cũng như các dịch vụ gửi lấy lời, staking và các sản phẩm tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, trong hồ sơ, Coinbase cho biết họ tin rằng các cuộc điều tra này sẽ không "có tác động tiêu cực nghiêm trọng" đến tình trạng tài chính của Coinbase.

  • SEC đã đề xuất một sửa đổi đối với Biểu mẫu PF, đồng thời yêu cầu các quỹ quản lý ít nhất 500 triệu USD cần thông báo các loại crypto họ đang nắm giữ. Các bản cập nhật cũng sẽ yêu cầu các quỹ lớn báo cáo mức độ tập trung đầu tư, cũng như đòn bẩy và tài trợ giao dịch liên quan. Ủy viên SEC Hester Peirce phản đối sửa đổi, nói rằng điều này là không cần thiết và không đúng với nhiệm vụ của SEC hiện tại.

  • Bloom Protocol đã chạy một ICO ở đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2018. Thời điểm đó, SEC đã yêu cầu Bloom đăng ký token của mình dưới dạng chứng khoán trong vòng 9 tháng hoặc đối mặt với khoản tiền phạt 31 triệu USD. Dự án Bloom Protocol rất nhỏ và khả năng cao sẽ không tiếp tục hoạt động được nữa.

  • Phantom cho biết các kiểm toán viên bảo mật không tìm thấy bất kỳ lỗ hổng nào trong hệ thống của họ liên quan đến việc khai thác ví. Ban đầu, người ta tin rằng các thư viện Solana được liên kết với Phantom, Slope và các ứng dụng ví khác đã bị “tấn công chuỗi cung ứng”. Tuy nhiên, Phantom vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân và đang điều tra để sớm đưa ra kết quả.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 08, 2022 02:58