BingX hoàn 20% phí giao dịch

CRYPTO Là Đề Tài Pháp Lý Lớn Tại G7 - Bitcoin Đi Vào Giai Đoạn 5

10 Tháng 12, 2020 00:43


Bitcoin ngày càng đi sâu vào thị trường tài chính truyền thống. Mỹ cũng đã có dự luật đề xuất liên quan đến các đồng ổn định. Và gần nhất là G7 cũng đã đề cập đến Bitcoin trong cuộc họp gần nhất.

CRYPTO Là Đề Tài Pháp Lý Lớn Tại G7 - Bitcoin Đi Vào Giai Đoạn 5

Crypto bàn luận tại G7

Hội nghị G7 bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ, cũng như những người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và Ban Ổn định Tài chính (Financial Stability Board) đã triệu tập cuộc họp vào ngày 08 tháng 12. Mục đích cuộc họp này để thảo luận về tình hình dịch bệnh, tài chính, và Bitcoin cũng là một chủ đề được đề cập đến trong buổi này.

Nội dung được đề cập trong cuộc họp chủ yếu liên quan đến các đồng ổn định (Stablecoin). G7 nhấn mạnh rằng, trong năm tới đây, các quốc gia đưa ra các luật để quản lý các đồng ổn định. 

Mỹ cũng đưa ra dự luật tìm cách buộc các nhà phát hành stablecoin tìm kiếm sự chấp thuận của liên bang, bao gồm cả sự phù hộ của Cục Dự trữ Liên bang và đăng ký giấy phép ngân hàng trước khi các đồng ổn định được lưu hành. 

Còn các đồng coin đang lưu hành hiện tại như BTC, ETH,... không được đề cập đến nhiều. Mặc dù tổng thống Trump có đề cập rằng ông không thích Bitcoin. Nhưng trong nhiệm kỳ của ông cũng không đưa ra luật nào ảnh hưởng nhiều đến thị trường crypto.
Đồng thời, trong chính quyền các cơ quan của Mỹ cũng đã có nhiều người ủng hộ Bitcoin cũng như crypto Brian P. Brooks (cơ quan quản lý tiền tệ Mỹ - OCC). 

Bitcoin đang bước vào giai đoạn thứ 5

Với định nghĩa về Bitcoin ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Giống như nước cũng có nhiều dạng như thể rắn, lỏng, hơi,... Theo Plan B, Bitcoin đang ở giai đoạn thứ 5 trong các giai đoạn:

  • Proof of concept: Đây là giai đoạn các lập trình viên thử nghiệm sau khi có White paper về Bitcoin

  • Payments: Bitcoin được dùng làm công cụ thanh toán, sau đó giá BTC ngang với USD.

  • E-Gold: Bitcoin được coi là vàng điện tử sau khi giảm một nửa, gần như ngang giá vàng (1BTC = 1 ounce vàng)

  • Financial asset: Tài sản tài chính. Sau khi giảm một nửa (mốc 1 tỷ USD giao dịch mỗi ngày, pháp lý rõ ràng ở Nhật Bản và Úc, thị trường tương lai tại CME và Bakkt)

Và hiện tại, Plan B cho rằng Bitcoin đang dần thực sự trở thành một tài sản lưu trữ giá trị. Đây là giai đoạn Bitcoin đang bước vào - giai đoạn thứ 5.

Các quốc gia, các công ty đều lưu trữ Bitcoin. Dần các quốc gia sẽ có những quy định về crypto. Các quốc gia không thể cấm hay kiểm soát của Bitcoin mà chỉ có thể quản lý người dân nước đó. Đây là giai đoạn Bitcoin sẽ cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nó.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 12, 2020 00:43