BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Lạc Quan Trở Lại - Bàn Luận Chu Kỳ 4 Năm | GameStop Pump Ethereum

25 Tháng 03, 2022 01:16
Trong khi chứng khoán giảm thì Bitcoin vẫn tăng nhẹ và lên đến 44,000 USD. Chúng ta lại bàn thêm một chút về chu kỳ bốn năm của BTC cũng như các thông tin ngày qua.

Crypto Lạc Quan Trở Lại - Bàn Luận Chu Kỳ 4 Năm | GameStop Pump Ethereum

Tình hình thị trường

Giá BTC ngày qua vẫn giữ ở mức tốt, có thời điểm giá đã vượt 43,000 USD. Các altcoin cũng tăng nhẹ.

Một chia sẻ trên CryptoQuant chỉ ra rằng, từ đầu tháng 3 đến nay, lượng đồng ổn định được đưa lên sàn tăng mạnh. Bất chấp việc thị trường kỳ hạn đưa ra những biến động về giá trong ngắn hạn, thị trường giao ngay có vẻ đang chiếm ưu thế. Dù lượng lệnh đòn bẩy tăng nhưng đồng ổn định được đưa lên sàn chủ yếu vào thị trường giao dịch thông thường (spot). Đồng thời, BTC được rút khỏi sàn nhanh hơn. Có thể lượng đồng ổn định được đưa lên sàn để thu gom BTC và rút khỏi sàn.

Lượng lệnh đòn bẩy thanh lý trong ngày qua ở mức thông thường. Hầu hết các sàn thanh lý lệnh Short nhiều hơn Long. Riêng Binance ngược lại, có nhiều lệnh Long bị thanh hơn.

Chứng khoán ngược lại, giảm cả DOW, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cho thấy xu hướng tăng. Thị trường dầu giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao hơn 113 USD/thùng. Còn vàng tăng nhẹ lên mức 1940 USD/ounce.

 

Sau khi đóng cửa gần một tháng, thị trường chứng khoán Nga đã mở cửa trở lại để giao dịch hạn chế vào thứ Năm. Chỉ có 33 công ty, tất cả đều được liệt kê trong chỉ số MOEX chuẩn, được phép giao dịch trên Sở giao dịch Moscow trong bốn giờ mười phút. Chỉ số MOEX tăng 4,4%, nhưng nó có thể được thúc đẩy bởi các chính sách quan trọng của chính phủ nhằm tránh bán tháo, bao gồm cả biện pháp cấm người nước ngoài bán cổ phiếu.

Bàn thêm về lý thuyết chu kỳ 4 năm 

Sau ngày BTC halving đến nay vẫn chưa thấy sự tăng trưởng mạnh của BTC. Nhiều người như Willy Woo cho rằng lý thuyết chu kỳ 4 năm đã kết thúc. Còn Miles J Creative cho rằng lý thuyết chu kỳ 4 năm của BTC đến nay vẫn đúng. Nếu đến tháng 9 năm nay, BTC không có đợt tăng mạnh thì anh mới cho rằng lý thuyết chu kỳ 4 năm đã bị phá vỡ. 

Nếu lý thuyết chu kỳ dài hơn vẫn đúng và BTC còn một mùa tăng trưởng nữa, thì mùa BTC halving tiếp theo thời gian rất ngắn. Chúng ta cùng để thời gian trả lời câu hỏi này. Vì quan trọng nếu có niềm tin vào thị trường thì BTC vẫn còn một chu kỳ 4 năm nữa là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy trong mùa đông. Ngược lại, BTC bước vào chu kỳ dài hơn và ổn định hơn cũng mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng ổn định cho thị trường.

Gamestop ra mắt chợ NFT

Chủ tịch Ryan Cohen của GameStop vừa mua thêm 100,000 cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử, nâng tỷ lệ sở hữu của ông lên 11.9% khi nhà đầu tư hoạt động cố gắng đẩy công ty vào lĩnh vực thương mại điện tử. Cohen đã mua những cổ phiếu này thông qua công ty đầu tư RC Ventures của mình với chi phí thấp nhất là 96.81 USD và cao nhất là 108.82 USD mỗi cổ phiếu, theo một hồ sơ pháp lý. Hiện ông sở hữu tổng cộng 9,101,000 cổ phiếu GameStop.

Sau khi GameStop phục hồi lại đã rất tập trung vào thị trường tiền điện tử. Công ty này chuẩn bị cho ra mắt chợ NFT được xây dựng trên nền tảng của Ethereum. Hiện phiên bản beta của GameStop đã hoạt động. Chợ Ethereum NFT của GameStop sẽ hỗ trợ công nghệ lớp 2 của Loopring, cùng với Immutable X. 

GameStop hợp tác với Loopring L2 nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập “nhanh, rẻ và an toàn” vào quyền sở hữu kỹ thuật số cho đại chúng. Họ có ý định trao lại quyền lực cho người chơi, người sáng tạo và nhà sưu tập với GameStop ở “vị trí hàng đầu của các nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu mới này”.

Người dùng phiên bản beta của GameStop sẽ có quyền truy cập vào “những cải tiến tốc độ lớn và chi phí thấp hơn” này và bắt đầu gửi tiền trước khi ra mắt đầy đủ thị trường chính thức được cho là sắp ra mắt.

Một số thông tin khác:

  • Chính phủ El Salvador được cho là đã quyết định hoãn việc phát hành trái phiếu hỗ trợ bằng Bitcoin do điều kiện thị trường không thuận lợi bởi cuộc khủng hoảng chính trị giữa Nga và Ukraine. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả thu hút người tham gia. Đợt phát hành này sẽ trì hoãn tới tháng 5 hoặc tháng 6, và muộn nhất có thể tới tháng 9. El Salvador vẫn rất tin tưởng vào tương lai dài hạn của BTC.

  • Gần một phần tư dân số Ukraine đã bị buộc phải rời khỏi nhà của họ trong bốn tuần qua. Nhiều người đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo vệ tiền mặt của họ, mang theo tiền của họ, chấp nhận chuyển tiền và đóng góp, cũng như để giao dịch với nhau cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Một trong những người tị nạn Ukraine đã mang theo một thiết bị giống như chiếc USB qua biên giới chứa 40% số tiền tiết kiệm của anh ta, tương đương khoảng 2.000 USD Bitcoin.

  • Thượng viện Hoa Kỳ thông qua một dự luật nhằm giảm thiểu rủi ro đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ từ việc quan sát El Salvador áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Dự luật cũng sẽ yêu cầu Hoa Kỳ giám sát các khoản chuyển tiền từ El Salvador.

  • Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Sitharaman công bố lần đầu tiên vào tháng 2, việc sửa đổi luật hiện hành đã đề xuất mức thuế 30% nhắm vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Việc sửa đổi luật hiện hành của Ấn Độ đã đề xuất mức thuế 30% nhắm vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Ông Sitharaman đã nói thêm vào thời điểm đó rằng các khoản lỗ phát sinh từ giao dịch tiền điện tử rất có thể sẽ không đủ điều kiện để bù trừ thuế từ bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Ngoài ra, không được phép khấu trừ khi tính toán thu nhập “ngoại trừ chi phí mua lại”. Đây là mức thuế suất rất cao đối với crypto, nhiều người cho rằng nếu thành luật thì sẽ có lượng người nhất định bán crypto trước ngày áp dụng luật.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 03, 2022 01:16