BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tiếp Tục Là Đề Tài Nóng Tại Quốc Hội Hoa Kỳ

19 Tháng 08, 2021 02:27


Gần đây chủ đề về luật crypto ở Quốc hội Mỹ vẫn đang được chú ý. Chúng ta cùng cập nhật một số thông tin về thị trường cũng như những tiến triển liên quan đến vấn đề luật crypto.

Crypto Tiếp Tục Là Đề Tài Nóng Tại Quốc Hội Hoa Kỳ

PlanB và Bloomberg tin tưởng BTC sẽ đạt 100,000 USD

Bitcoin hiện đang giữ ở quanh mức giá 45,000 USD. Các altcoin cũng điều chỉnh theo. Tình hình on chain ở một số chỉ số phổ biến vẫn rất im lặng. Lượng nạp rút BTC trên các sàn giao dịch vẫn tương tự những ngày qua.

Với thị trường hiện nay, một trong những người vẫn rất tự tin với mùa tăng trưởng của Bitcoin là PlanB. Và mô hình tính giá của BTC của Plan B đang được rất nhiều người tin tưởng và giá BTC nhiều năm qua vẫn đang đi theo mô hình này.

PlanB vẫn tin tưởng rằng giá BTC vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng và có thể đạt mức giá 100,000 USD trong mùa này. Những đợt tăng trưởng trước BTC đạt đỉnh khi giá xuất hiện chấm màu đỏ nên PlanB tin rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cùng niềm tin này, chiến lược gia hàng hóa hàng đầu của Bloomberg, Mike McGlone, đã lên Twitter để chia sẻ một số suy nghĩ về trạng thái hiện tại của vàng, USD và Bitcoin. Ông tin rằng BTC sẽ tiếp tục tăng trưởng đến 100,000 USD và những chính sách quản lý của chính phủ không thể ngăn điều này. 

Thêm vào đó, những chính sách về tiền tệ, phát triển kinh tế hay nợ quốc gia đã tích lũy nhiều năm khiến những tài sản như Bitcoin tăng giá, những lỗ hổng này của kinh tế cũng không thể giải quyết trong ngắn hạn. Trong thời điểm giá BTC giảm mạnh từ mức giá 65,000 USD thì Bloomberg vẫn đưa ra những thông tin cho thấy họ tin tưởng BTC có thể đạt được mức giá 100,000 USD.

Chỉ báo Hash Ribbon 

Hash Ribbons là một tín hiệu dài hạn được sử dụng để chỉ ra các đáy vĩ mô trên biểu đồ giá bitcoin. Phân tích hiệu quả lịch sử của nó cho thấy đây là một chỉ số quan trọng để xác định cơ hội mua. 

Người tạo ra nó, Charles Edwards, mô tả cách nó hoạt động trong một bài báo vào tháng 10 năm 2019. Ông gọi nó là "có thể là tín hiệu mua Bitcoin mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay." Hash Ribbons dựa trên tỷ lệ giữa hai đường trung bình động đơn giản (SMA) của tốc độ đào. Hai đường trung bình thường được dùng là trung bình tốc độ đào của 30 ngày và 60 ngày (SMA-30 và SMA-60). Khi tốc độ đào của thợ đào tăng lên cho thấy niềm tin của họ vào sự tăng trưởng của thị trường cũng tăng theo và ngược lại. 

Theo chỉ báo này, khi đường SMA-30 chéo qua đường SMA 60 là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ tăng trưởng trở lại. Một số thời điểm được cho thấy trước đây xảy ra và sau đó BTC đã tăng trưởng. Chỉ báo này cũng được khuyến khích dùng với SMA-10 và SMA-20. 

Với Thuận, chỉ báo này cũng như những chỉ báo khác, chúng ta cần kết hợp thêm các thông tin, chỉ báo khác. Về mặt tâm lý, khi muốn tin vào một điều gì chúng ta thường muốn tìm và tìm thấy những dấu hiệu để chứng tỏ hay củng cố điều mình muốn tin là đúng. Chỉ số này Hash Ribbons hay các chỉ số tương tự như dead cross hay golden cross,... cũng vậy. Thuận thường ưu tiên dùng những thông tin cơ bản về pháp lý, các công ty lớn tham gia thị trường, chỉ số on chain (lượng nạp rút BTC, khối lượng giao dịch,...) để đưa ra những nhận định của mình.

Crypto tiếp tục là đề tài nóng được bàn luận tại Quốc hội Mỹ

Luật về crypto tiếp tục là chủ đề nóng tại Quốc hội Mỹ hiện nay. Mới đây, Nghị Sĩ Glenn Thompson và Nghị Sĩ Patrick McHenry gửi một bức thư đến Chủ Tịch SEC Gary Gensler và Lãnh Đạo CFTC Rostin Behnam. Bức thư khuyến khích thành lập một nhóm làm việc chung để tìm hiểu crypto.

Bức thư đề nghị là phải bắt đầu một cuộc đối thoại mang tính xây dựng và tích cực giữa các doanh nghiệp crypto và các cơ quan quản lý thị trường. Đây cũng có thể là lý do gần đây chúng ta thấy nhiều thông tin về luật Hoa Kỳ khi các công ty đang đòi hỏi luật để họ cung cấp sản phẩm được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng của họ.

Thời gian qua, hàng loạt các công ty, ngân hàng bắt đầu tuyển nhân sự về lĩnh vực crypto và có kế hoạch triển khai các dịch vụ liên quan đến thị trường này. Các đơn đề xuất các quỹ ETF của Bitcoin, Ethereum vẫn còn để ngỏ,... Hay các nghị sĩ như Tom Emmer và Darren Soto cũng đưa ra quan điểm về quy định crypto là chứng khoán sẽ kìm hãm sự đổi mới của blockchain và khiến các công ty liên quan rời khỏi Hoa Kỳ. Hai ông cũng gửi bức thư khác tới Thượng viện về những điều cần thay đổi liên quan đến gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng. 

Chính phủ Mỹ trước nay vẫn rất chần chừ về việc đưa ra luật liên quan đến crypto thì nay những áp lực từ rất nhiều phía bởi nhu cầu cấp thiết cần có luật khi thị trường đã phát triển quá nhanh.

Cũng có một số nghị sĩ khác không có thiện cảm về crypto lên tiếng. Chủ tịch Fed của tiểu bang Minneapolis, ông Kashkari nói rằng thị trường crypto nhiều dự án lừa đảo và không nhìn vào những góc nhìn đa chiều. Ông cũng nói rằng BTC cũng như crypto khác vì ai cũng có thể tạo ra một đồng crypto nhưng ông nhìn vào những góc nhìn về quy mô, mạng lưới, hệ sinh thái của BTC.

Điều ông nói cũng tương tự như công ty Facebook, Google hiện tại không có gì đặc biệt và những người khác cũng có thể tạo ra công ty tương tự. Nhưng điều quan trọng ở đây là những mạng lưới người dùng, hệ sinh thái hai công ty này đã xây dựng thì các công ty khác không thể copy được.

Một số thông tin khác:

  • Tập đoàn ngân hàng Lloyds của Vương quốc Anh đang tìm một nhà quản lý cấp cao về đổi mới và tiền kỹ thuật số. Lloyds cho rằng Crypto có tiềm năng kết hợp vào tài chính truyền thống, do đó cần có nhân sự để giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới.

  • Công ty Galaxy Digital của Mike Novogratz đã nộp đơn cho các cơ quan quản lý đối với ETF Bitcoin Future theo Đạo luật công ty đầu tư năm 1940 sau khi chủ tịch SEC thể hiện rằng có thể có quỹ Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai.

  • Intel đã tiết lộ rằng họ đã mua 3014 cổ phiếu sàn Coinbase. (Khoảng $800K ở giá hiện tại)

  • Tham vọng tiền điện tử của Fidelity lớn hơn mong đợi. Fidelity nói rằng 90% khách hàng lớn nhất của họ quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Công ty hiện đang có kế hoạch mở không gian tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư bán lẻ.

  • Michael Burry của 'Big Short' kiếm được 31 triệu USD đặt cược vào khoản đầu tư ARK thân thiện với tiền điện tử. ARK Invest đầu tư nhiều vào cổ phiếu Tesla mà Michael Burry lại không thích và không tin tưởng vào tương lai của Tesla. Vì vậy ông đã đặt lệnh short với 235,500 cổ phiếu của quỹ giao dịch trao đổi hàng đầu của ARK Invest (ARKK) vào cuối quý 2 năm 2021 và đến nay đang lời.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 08, 2021 02:27