BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 10/01 - 16/01 (Market, BTC...)

10 Tháng 01, 2021 12:48

Khi nói đến đầu tư, rất nhiều thế hệ trẻ không muốn sự ổn định hoặc cổ tức ổn định. Họ MUỐN biến động. Họ hiểu giá trị thời gian của một sự nghiệp và họ nhận thức rõ rằng họ có một thời gian dài để xây dựng sự giàu có. Đó là lý do tại sao Bitcoin lại hấp dẫn họ đến vậy....

Crypto Tuần Này 10/01 - 16/01 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Tiếp tục góc nhìn của tuần trước, BTC hiện là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất kể từ mức đỉnh nó thiết lập vào tháng 12 năm 2017, gần đây đã vượt qua cả Nasdaq 100 trên cơ sở tổng lợi nhuận.

Câu chuyện phần lớn đã được tạo ra bởi sự biến động giá của bitcoin (điều mà khi bạn tham gia thị trường đủ lâu đều sẽ nhận thấy), câu chuyện đặc biệt ở trong quý 4 năm 2020 khi các nhà đầu tư truyền thống, những người vẫn ngần ngại đặt niềm tin vào một tài sản kỹ thuật số, bắt đầu nhìn nhận lại về lời hứa “xác định lại cốt lõi của hệ thống tài chính” (bạn có thể hiểu đó là tiền). Sự khác biệt rõ rệt hơn khi trung tâm của cuộc tranh luận hướng đến việc so sánh giữa bitcoin và vàng, và đây được cho là một trong những mối quan hệ phân cực nhất trong giới đầu tư gần đây.

Nhưng sự thật là, khi nói đến đầu tư, rất nhiều thế hệ trẻ không muốn sự ổn định hoặc cổ tức ổn định. Họ MUỐN biến động. Họ hiểu giá trị thời gian của một sự nghiệp và họ nhận thức rõ rằng họ có một thời gian dài để xây dựng sự giàu có. Đó là lý do tại sao Bitcoin lại hấp dẫn họ đến vậy. Nó đang chiếm được tâm trí của thế hệ millennials và đặc biệt là Gen Zers bởi vì nó rất dễ bay hơi và sự biến động khiến nó trở nên thú vị. Khả năng thay đổi cuộc sống và sự giàu có của mình là một động lực lớn hơn khi bạn vẫn còn một cuộc đời dài để sống.

Không có gì đáng ngạc nhiên, mình tin rằng bitcoin sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư và nhà đầu cơ từ mọi tầng lớp xã hội. Đây cũng là lý do tại sao việc so sánh tổng giá trị thị trường của BTC với tổng giá trị thị trường vàng chỉ cho chúng ta thấy một phần của câu chuyện. Thay vào đó, bitcoin hứa hẹn sẽ mở rộng sức ảnh hưởng của mình đến các nhà đầu tư có nguồn vốn đang tìm cách tiếp xúc với các tài sản khan hiếm, không có chủ quyền; “sự chuyển dịch tài sản lớn” mà bạn vẫn nghe nói đến sẽ có tác động sâu sắc đến việc phân bổ danh mục đầu tư trung bình trong những năm tới. Nói một cách đơn giản, khi các thế hệ trẻ ngày nay trưởng thành cùng với Bitcoin, trò chơi còn lâu mới kết thúc.

Bitcoin đang chạy trước lịch trình của nó bởi những ảnh hướng lớn từ đại dịch trong năm 2020.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 10/01: Dự án Hegic tiến tới phân phối giai đoạn 2
  • 11/01: Dự án Kusama KSM: Rococo v.1 Parachain bắt đầu đăng ký
  • 13/01: XRP sẽ bị Delisting trên Binance US
  • 14/01: Blockstack STX sẽ bắt đầu Mainnet Stacks v.2.0
  • 15/01: Zcash ZEC sẽ bị Delisting trên Bittrex
  • 15/01: Dự án OKB sẽ khởi chạy OKExChain

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 01, 2021 12:48