BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 10/10 - 16/10 (Market, BTC...)

10 Tháng 10, 2021 13:02

Có rất nhiều câu hỏi cần phải giải đáp và câu trả lời cho các câu hỏi này đều khá phức tạp (đối với nhiều người), nhưng cũng khá đơn giản (nếu chúng ta hiểu điều gì có thể bảo vệ mình). Trò chơi sẽ đi đến hồi kết nếu...

Crypto Tuần Này 10/10 - 16/10 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, một tuần trôi qua nhanh thật và chúng ta lại gặp nhau ở câu chuyện crypto tuần này. Ở vài tuần gần đây, mình luôn chia sẻ đến các bạn về sự thành công của mạng Bitcoin là điều không thể tránh khỏi. 

Nhưng khi đi sâu hơn để trả lời câu hỏi tại sao điều này là không thể tránh khỏi là điều khó khăn khi chỉ nói trong một bài viết. Nếu bạn nào vẫn có thắc mắc về sự khó khăn này hãy tham khảo bài viết mình đã viết trước đây nhé: Não Bộ của Một Nhà Phân Tích Crypto

Bạn thấy đó, không đơn giản để hiểu một điều gì đó mới đặc biệt khi nó có liên quan đến kinh tế vĩ mô nhưng cũng không nhất thiết chúng ta phải hiểu mọi điều có liên quan xung quanh nó để tin tưởng, mua và nắm giữ Bitcoin. 

Mình cũng đã chỉ sẻ đến mọi người luận điểm chính mà mình nắm giữ Bitcoin trong các bài viết trước, nó đơn giản và không quá khó hiểu và sự đơn giản đôi khi có lợi thế hơn nhiều khi bạn tin tưởng vào một điều gì đó.

Ở tuần này, góc nhìn mà mình muốn chia sẻ đến mọi người đó chính là vấn đề được nhắc đến rất nhiều trong vài tháng trở lại đây “tình trạng lạm phát” hay nói một cách chi tiết hơn đó là rủi ro của việc đình trệ lạm phát.

Chỉ ngay trong tháng trước, có hơn 4.000 câu chuyện trên Bloomberg Terminal đề cập đến tình trạng lạm phát đình trệ. Đó là một mối quan tâm kinh tế ngày càng tăng trên thị trường và nó đang theo dõi chặt chẽ bởi rất nhiều nhà kinh tế học. Lạm phát đình trệ đề cập đến thời điểm kinh tế khi lạm phát gia tăng, sản lượng kinh tế đình trệ và tỷ lệ thất nghiệp cao.

Trong lịch sử, lạm phát đình trệ thường đi kèm với các cú sốc dầu mỏ. Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến giá dầu thô Trung bình mỗi thùng đạt mức cao nhất trong 7 năm qua, với sự mất cân bằng cung / cầu dầu trên toàn cầu. Cùng với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên và than ở châu Âu và châu Á, những yếu tố này đang làm tăng khả năng thị trường xảy ra kịch bản lạm phát bị đình trệ. 

Chúng ta có thể thấy xu hướng này diễn ra thông qua các Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc tăng 9,5% trong tháng 8 trong khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc là 0,8% cho thấy nhu cầu mua yếu của người tiêu dùng Trung Quốc. Đối với Hoa Kỳ, điều này xảy ra cùng lúc khi chính sách tiền tệ đang sẵn sàng được thắt chặt.

Với tổng nợ trong nước trên GDP của hoa kỳ là 389,2%, lãi suất danh nghĩa không thể tăng lên mà không làm sụp đổ hệ thống kinh tế, điều này đặt Jerome Powell và Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào tình thế khó khăn.

Đây là một điều khá nghịch lý, bởi vì môi trường hiện tại không kết thúc có hậu đối với nhiều người tham gia. Con đường hiện tại của lãi suất danh nghĩa được giữ ở mức giới hạn thấp hơn 0 trong khi tỷ giá thực tiếp tục giảm mạnh với các chỉ số lạm phát ngày càng cao khuyến khích việc đi vay với lợi suất thực tế ngày càng thấp hơn để tận dụng và vượt qua tình trạng lạm phát tiền tệ đang xảy ra.

Có rất nhiều câu hỏi cần phải giải đáp và câu trả lời cho các câu hỏi này đều khá phức tạp (đối với nhiều người), nhưng cũng khá đơn giản (nếu chúng ta hiểu điều gì có thể bảo vệ mình). Trò chơi sẽ đi đến hồi kết nếu chất lượng tín dụng của tất cả các bảng cân đối kế toán trên toàn hệ thống kinh tế toàn cầu bị suy giảm. Xét cho cùng, trong hệ thống tiền tệ dựa trên nợ 100% bằng tiền fiat, tiền được tạo ra thông qua việc cho vay và bị phá hủy thông qua trả nợ và vỡ nợ. Khi toàn bộ nền kinh tế toàn cầu trở nên thừa đòn bẩy một cách có hệ thống như ngày nay, rủi ro sẽ làm giảm chất lượng tín dụng khi coi fiat như một tài sản.

Rủi ro cao mà phần thưởng lại vô cùng nhỏ.

Và Bitcoin, có phải là lời giải cho bài toán mà những người như chúng ta đang tìm kiếm.

Một kho lưu trữ giá trị toàn cầu không có chủ quyền, phi tập trung, được sản xuất thông qua bằng chứng công việc với nguồn cung cấp hạn chế và được điều chỉnh độ khó để giới hạn việc sản xuất theo một thuật toán đã đặt trước. Nó có thể là tài sản ít rủi ro nhất trong tất cả các tài sản mà bạn biết, và trong một thế giới ngày càng gia tăng bất ổn về kinh tế, bitcoin sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 12/10 - 14/10: NFTCON là hội nghị trực tuyến 3 ngày miễn phí cho mọi điều có liên quan đến NFT.

  • 13/10 - 14/10: World Blockchain Summit- Dubai là hội nghị mà ở đó bạn sẽ có 2 ngày kết nối độc đáo với hơn 500 chuyên gia cấp cao từ các chính phủ và doanh nghiệp cùng với các nhà đầu tư được xác định, chuyên gia blockchain và nhà phát triển.  

  • 15/10 - 17/10: The Conscious Crypto Event For Traders là hội thảo chuyên đề về tiền điện tử với các nhà giao dịch hàng đầu, đào tạo trực tuyến và các cuộc giao lưu về tối đa hóa lợi nhuận khi giao dịch trong thị trường tiền điện tử. 

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 10, 2021 13:02