Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 18/07 - 24/07 (Market, BTC...)

18 Tháng 07, 2021 12:23

Ở tuần này, mình muốn chia sẻ đến mọi người một số góc nhìn liên quan đến giá trị của Bitcoin hay nói một cách khác đó là các yếu tố chính nào ảnh hưởng đến giá của Bitcoin?

Crypto Tuần Này 18/07 - 24/07 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, thật là nhanh đúng không lại một tuần đã trôi qua. 

Ở tuần này, mình muốn chia sẻ đến mọi người một số góc nhìn liên quan đến giá trị của Bitcoin hay nói một cách khác đó là các yếu tố chính nào ảnh hưởng đến giá của Bitcoin?

Chà chà, về cơ bản đây là một câu hỏi khó trả lời, bởi vì nó tập hợp nhiều thông tin hơn bạn nghĩ nhiều. Tuy nhiên, để rút ngắn sự dài dòng mình sẽ tập trung vào những lý do chủ yếu nhất. 

  • Ngắn hạn: tình cảm.
  • Dài hạn: các quy định pháp lý, đầu tư thể chế và công nghệ. 

Và những lý do trên hầu hết đều có thể áp dụng cho các dự án tiền điện tử trên thị trường. 

#1 - Cảm xúc

Rất đơn giản để thấy điều này, mình chắn chắn bạn cũng đã vướng vào “Cảm xúc” khi ra quyết định đầu tư hay giao dịch trong thị trường tiền điện tử. 

Elon Musk có thể là một đại diện chính cho điều này về việc anh ấy thúc đẩy cảm xúc thị trường thông qua những lời tweets về Bitcoin hay Dogecoin. Sự thay đổi trong cảm nhận thị trường xung quanh Bitcoin, sau khi dòng tweets về vấn đề môi trường mà việc khai thác Bitcoin đang thực hiện khởi đầu cho đợt bán phá giá trên thị trường cho đến hiện tại. 

Đây là hình ảnh về các tìm kiếm Bitcoin trên Google trong 12 tháng qua ở Hoa Kỳ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng sự quan tâm bắt đầu suy giảm ngay khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp các công ty khai thác. Lý do đôi khi rất đơn giản, rằng các thợ đào đã bán bitcoin họ đã tích lũy từ trước (bởi vì họ phải làm như vậy) và điều đó khiến giá Bitcoin sụt giảm, điều này sau đó đã thay đổi quan điểm về Bitcoin trong ngắn hạn. 

Vẫn là “Cảm xúc” đúng không nào. 

#2 - Công nghệ

Đây là một điều quan trọng khi nói về tương lai của một dự án nào đó. 

Bitcoin thành công với câu chuyện là đồng tiền điện tử lưu giữ giá trị hàng đầu, và nó cũng đã có một công nghệ khả thi, được chứng minh theo thời gian. Có thể, trong thời gian tới việc tiếp tục phát triển thêm những điều khác trên mạng chính của Bitcoin là quan trọng, bởi vì giao dịch sẽ thúc đẩy thêm giá trị. Việc lưu giữ lâu dài có thể bào mòn dần giá trị của nó theo thời gian.

Để làm được điều đó, Bitcoin đã lên kế hoạch nâng cấp Taproot vào tháng 11. Điều này sẽ làm cho mạng kích hoạt được các hợp đồng thông minh như Ethereum, nhưng phải là tất cả các ứng dụng mà Ethereum có.

Cũng giống như Ethereum, Bitcoin cũng sẽ phải giải quyết vấn đề tốc độ và ETH đang làm điều này bằng cách chuyển sang hệ thống xác thực bằng chứng cổ phần (POS). Bitcoin sẽ là bằng chứng về công việc (POW).

Mình cũng không biết họ sẽ giải quyết vấn đề tốc độ chính xác như thế nào, nhưng đây là một việc cần phải được thực hiện. Lightning Network được cho là sẽ giúp giải quyết vấn đề này nhưng cho đến nay mạng LN mới chỉ được chấp nhận một chút.

Tóm lại, trong dài hạn công nghệ vẫn là điều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của bất cứ dự án nào. 

# 3 Đầu tư cấp thể chế

Rõ ràng là đợt tăng giá gần đây nhất đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức. Nhiều người trong số họ là các công ty lâu đời ở Phố Wall đã đầu tư thông qua Grayscale. 

Bitcoin ở hiện tại vẫn là đồng tiền có vốn hóa lớn nhất. Nó đạt hơn mức vốn hóa hơn 1 nghìn tỷ đô và ở mức 600 tỷ đô ngay bây giờ. Nếu để Bitcoin đạt mức 93.000 đô, nó có lẽ sẽ cần thêm 1.2k tỷ đô được mua thêm (con số có lẽ sẽ cần ít hơn) và không ai ngoài các tổ chức lớn có được số tiền đó.

Tóm lại: không có các nhà đầu tư cấp thể chế, không có Bitcoin tăng giá.

# 4 Quy định pháp lý

Trên thực tế, chu kỳ tăng giá gần đây nhất đã kết thúc bằng các quy định pháp luật tiêu cực. Quan điểm của chính phủ Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động khai thác Bitcoin (hoạt động khai thác được coi là một hoạt động nền tảng để bảo vệ mạng).

Nếu bạn đang tìm kiếm những tin tức tích cực, thì SEC phải chấp thuận một ETF Bitcoin. Chúng ta đã chờ đợi điều này kể từ năm 2017 cho đến nay và nó đã không xảy ra. SEC chuyển chủ đề này từ năm này qua năm khác.

Nếu có bất kỳ điều gì cho thấy đợt tăng giá tiếp theo sẽ không xảy ra cho đến năm 2022, thì đó là quyết định của SEC. Đây có thể sẽ là một khoảng thời gian chờ đợi khá dài.

Kết luận

Những điều mọi người không thể nhận ra đó là khi sự giàu có được tạo ra trong một thị trường tăng giá, thì nền tảng cho sự giàu có đó phải được tích lũy trong một thị trường giảm giá.

Hãy mong đợi những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với điều mà bạn đang tin tưởng. 

***Bài viết được biên tập từ ý kiến của tác giả L. Sebastian Purcell, PhD.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 20/07 - 22/07: Ethereum Community Conference 4 EthCC là sự kiện Ethereum hàng năm lớn nhất ở Châu Âu, tập trung vào công nghệ và cộng đồng. Ba ngày của hội nghị sẽ tập trung vào việc giao lưu và học hỏi kiến thức. 

  • 20/07 - 21/07: Mining Disrupt 2021 là hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở Bắc Mỹ, nơi bạn có thể khám phá sâu hơn về các giải pháp doanh nghiệp và cũng như giải pháp đổi mới hàng đầu trong công nghệ blockchain và khai thác tiền điện tử.

  • 20/07 - 20/07: ₿ Word là một sáng kiến ​​tập trung vào Bitcoin nhằm mục đích làm sáng tỏ và định hình các câu chuyện chính thống về Bitcoin, giải thích cách các tổ chức có thể và nên chấp nhận nó, đồng thời nâng cao nhận thức về các khu vực mà mạng lưới cần hỗ trợ. 

  • 22/07 - 23/07: REDeFiNE TOMORROW 2021 là hội nghị thượng đỉnh DeFi & Blockchain toàn cầu kéo dài 2 ngày, nơi bạn sẽ gặp gỡ một danh sách toàn sao gồm các nhà đổi mới và nhà thay đổi DeFi hàng đầu trên toàn cầu để thảo luận về kỷ nguyên tài chính tiếp theo.  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 19/07: Polkadex sẽ triển khai Bot giao dịch trên mạng testnet Polkadex

  • 21/07: Nervos Network sẽ khởi chạy bản DAS Alpha

  • 22/07: IoTeX khởi chạy Mainnet v.1.3

  • 23/07: Hedera Hashgraph cập nhật Testnet v.0.16.0

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 07, 2021 12:23