Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 28/02 - 06/03 (Market, BTC...)

28 Tháng 02, 2021 12:38

Sự điều chỉnh trong tuần trước chắc làm nhiều bạn mới tham gia vào thị trường ngỡ ngàng, nhưng về cơ bản đây không phải là điều gì mới cả. Sự biến động chính là một trong những thứ thu hút mọi người đến với nó...

Crypto Tuần Này 28/02 - 06/03 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, chúng ta lại gặp nhau trong bản tin hằng tuần trên ThuanCapital. 

Một tuần trôi qua thật nhanh đúng không? 

Sự điều chỉnh trong tuần trước chắc làm nhiều bạn mới tham gia vào thị trường ngỡ ngàng, nhưng về cơ bản đây không phải là điều gì mới cả. Sự biến động chính là một trong những thứ thu hút mọi người đến với nó. 

Nếu bạn nào không hiểu bức tranh thị trường hiện tại đang nói điều gì thì hãy đọc bài viết này nhé. Đây là một bài phân tích rất hay với góc nhìn vĩ mô chi tiết về những dữ liệu trong quá khứ và hiện tại trên mạng Blockchain Bitcoin. 

Và thêm những cập nhật khác từ kênh ThuanCapital

Vê cơ bản thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng và Bitcoin cũng ảnh hưởng theo (bạn nên biết rằng tiền điện tử được phân vào danh mục “tài sản rủi ro” trong giới tài chính truyền thống). Thị trường truyền thống đang trở nên căng thẳng, theo lợi suất tăng của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. 

Trái phiếu kho bạc là IOU (tôi nợ bạn) từ chính phủ. Bằng cách mua trái phiếu, mọi người hoặc tổ chức cho chính phủ vay tiền một cách hiệu quả.

Hầu hết mọi người coi những khoản đầu tư này là “an toàn”, ít nhất là đối với các nước phát triển, vì vậy trái phiếu kho bạc thường được coi là có rủi ro thấp. Tuy nhiên, nếu bạn cho chính phủ vay tiền trong một thời gian dài hơn, thì sự không chắc chắn về những gì có thể xảy ra với nền kinh tế sẽ tăng lên và bạn muốn được đền bù thích đáng cho rủi ro này trong tương lai.

Những điều này sẽ được phản ánh vào đường cong lợi suất. Thông thường, nó sẽ dốc lên vì những lý do nêu trên. Mặt khác, nếu thị trường kỳ vọng giảm lãi suất, mọi người có thể sẵn sàng mua trái phiếu dài hạn hơn để bảo vệ tiền của họ. Trái phiếu sẽ trả cho họ số tiền lãi lớn hơn, bù đắp cho việc cắt giảm lãi suất.

Điều chú ý ở đây là tâm lý của thị trường về một số sự kiện trong tương lai được định giá theo cách của trái phiếu trước khi những sự kiện này có thể xảy ra.

Chênh lệch 10Y-2Y dựa trên lợi suất trái phiếu (màu xanh lá cây) so với S&P 500. 

Nguồn: FRED

Kỳ vọng lạm phát tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhanh có thể tác động tiêu cực đến thị trường và khiến cổ phiếu cũng như tiền điện tử sẽ giảm sâu hơn nữa. Ví dụ, các nhà đầu tư có thể bắt đầu xem trái phiếu là một khoản đầu tư hấp dẫn hơn và từ bỏ cổ phiếu. Tuy nhiên, rất khó để nói trước được điều gì.

Tóm lại, nền kinh tế toàn cầu hiện đang ở vị trí dẫn dắt và chúng ta với tư cách là các nhà đầu tư tiền điện tử nên sẵn sàng phản ứng. Nếu chính phủ (trên toàn cầu) trấn an thị trường rằng tỷ giá sẽ ở mức thấp, thì ngay bây giờ chúng ta có thể đang chứng kiến ​​cơ hội mua tốt cho các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử.

Ở mức rủi ro có thể chịu đựng thì Bitcoin vẫn là sự lựa chọn tốt nhất ở hiện tại (theo cá nhân mình).

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 02/03 - 03/03: DC Finance: The World of Blockchain & Cryptocurrency đây là một sự kiện tổ chức dành cho các văn phòng gia đình chia sẻ về Blockchain, Tiền điện tử, NFT và Tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như các cơ hội đầu tư và rủi ro liên quan. 

  • 05/03 - 05/03: The Conference.Exchanges, DeFi Edition là sự kiện trực tuyến được tập hợp bởi các dự án tiền điện tử hàng đầu trong lĩnh vực CEX và DEX, DeFi, trade, nhà cung cấp thanh khoản & cơ quan quản lý. 

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 01/03: Dự án SINOVATE sẽ tiến hành hard fork
  • 02/03: Dự án Nervos Network CKB cập nhật Roadmap 2021
  • 04/03: Dự án HARD Protocol cập nhật mainnet
  • 04/03: Dự án Kava.io sẽ cập nhật KAVA 5 Mainnet

Trong những tuần này mọi thông tin đều không có ý nghĩa cho lắm, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 02, 2021 12:38