BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đầu Tư Bitcoin Cần Xem - Fidelity BTC $1 Triệu

28 Tháng 08, 2020 22:50


Công ty Fidelity chia sẻ một bài viết về lý do tại sao mọi người cần quan tâm và đầu tư vào bitcoin. Điều này cho thấy Fidelity rất tin tưởng vào thị trường bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết này.

Đầu Tư Bitcoin Cần Xem - Fidelity BTC $1 Triệu

Fidelity là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Bộ phận đầu tư tài sản mã hóa của công ty này đã đưa ra một nghiên cứu đưa ra lý do vì sao mọi người nên quan tâm và đầu tư vào thị trường crypto. 

Trong bài nghiên cứu của mình, Fidelity đã trích dẫn lời của Satoshi Nakamoto: 

“Bạn có thể nên mua một ít để phòng trong trường hợp nó (bitcoin) có thể phát triển. Nếu đủ số người nghĩ giống nhau, điều đó có thể thành sự thật”

Satoshi Nakamoto nói rằng bạn nên mua một ít bitcoin. Có thể bạn không tin nhưng đủ lượng những người trên thị trường tin tưởng thì bitcoin có thể phát triển và khi đó bạn không bị bỏ lỡ cơ hội có lợi nhuận.

Tại sao mọi người nên đầu tư vào bitcoin?

Fidelity cũng đưa ra những lý do công ty này cho rằng mọi người nên đầu tư vào bitcoin. Đầu tiên, bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị và giá cả của bitcoin rất biến động. Fidelity cho rằng khi một tài sản có giá biến động sẽ khiến mọi người hứng thú. Khi đó, càng có nhiều tiền đổ vào thị trường thu hút các nhà đầu tư vào phát triển thị trường.

Đồng thời, bitcoin có tính khan hiếm. Cứ khoảng mỗi bitcoin xảy ra sự kiện halving một lần và bitcoin có số lượng giới hạn tổng 21 triệu bitcoin. Khi đó số lượng bitcoin có được ở mỗi khối sẽ giảm đi một nửa cho đến khi 21 triệu bitcoin được khai thác hết. 

Tỷ lệ lạm phát của bitcoin ngày càng giảm đi trong khi tiền phát định cụ thể là đồng USD ngày càng mất giá. Fidelity cũng trích dẫn một câu nói nổi tiếng của John Vincent nói lên rằng đồng USD ngày càng được chính phủ in ra không giới hạn làm cho lạm phát ngày càng tăng.

“ Bạn không cần là một tiến sĩ để hiểu rằng số lượng đồng USD vừa tăng gấp đôi trong khi nguồn cung bitcoin mới giảm một nửa”

Chính sách lãi suất thấp của Fed tiếp tục giữ lãi suất thấp và bơm tiền vào thị trường làm cho người dân vay tiền lãi suất thấp dễ dàng khiến cho tiền mặt lưu thông càng nhiều. Khi đó, người dân không muốn giữ tiền mặt nên họ sẽ đầu tư vào các tài sản khác như bất động sản, chứng khoán, trái phiếu,... tạo ra các bong bóng trên các thị trường này. 

Một lý do nữa được Fidelity đề cập đến là sự chuyển giao tài sản cho thế hệ trẻ, đây là thế hệ có quan điểm rất mở về crypto. Thế hệ hiện tại có sự hứng thú và tư duy rất mở trong việc chấp nhận crypto. Đây là thế hệ dần sẽ được chuyển giao từ thế hệ lớn tuổi đang nắm giữ rất nhiều tài sản và khi đó sẽ có dòng tiền lớn đổ vào thị trường này.

Bitcoin có thể đạt 1 triệu USD?

Trên đây là những lý do Fidelity đưa ra về việc mọi người nên quan tâm và đầu tư vào bitcoin. Đồng thời, nó cũng phản ánh niềm tin rất lớn của công ty này vào thị trường bitcoin. Fidelity đưa ra bảng so sánh giá trị vốn hóa của bitcoin với các tài sản khác.

Ở thời điểm báo cáo này được đưa ra, vốn hóa bitcoin khi đó là 172 triệu USD còn rất nhỏ so với các tài sản khác trên thị trường. Tương lai của bitcoin nếu đúng như sự tin tưởng của Fidelity với dự đoán lên đến 1 triệu USD. Dự đoán giá này Fidelity đưa ra dựa trên mô hình Stock To Flow - mô hình dự đoán giá dựa trên sự khan hiếm của tài sản. 

Hiện tại, Fidelity đã nộp đơn lên ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ SEC để đưa ra một quỹ đầu tư riêng cho bitcoin. Những nhà đầu tư muốn đầu tư vào quỹ của Fidelity cần có số tiền đầu tư tối thiểu 100 nghìn USD. 

Theo một khảo sát từ 800 nhà đầu tư từ Mỹ và châu Âu có:

  • 36% số người được hỏi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

  • Trong đó 60% cho biết tài sản kỹ thuật số có một vị trí trong danh mục đầu tư của họ.

Theo thống kê của glassnode về số lượng ví chứa ít nhất 1000 bitcoin trở lên (đường màu vàng) ngày càng tăng lên. 

Số lượng ví này đã đạt kỷ lục mới với 2.190 ví với số lượng bitcoin lên đến 7.868.823 BTC tương đương 92,2 tỷ USD. Điều này cho thấy những người có tiền ngày càng tích lũy nhiều bitcoin. 

Trong số các ví có số lượng lớn nhất bitcoin chỉ chiếm 0,49% tất cả các ví hiện tại nhưng lại lưu trữ đến 85,58% tổng số lượng bitcoin trên thị trường (theo Bitinfochart).

Nhiều người nói rằng thị trường bitcoin bị thao túng, khống chế bởi những người có tiền. Trên thực tế không chỉ thị trường crypto mà hầu hết các thị trường khác như vàng, chứng khoán, vàng,.... thì tài sản đã số cũng tập trung vào nhóm nhỏ những người có tiền. Như thị trường chứng khoán Mỹ, theo thống kê 10% những hộ gia đình giàu có nắm giữ 85% cổ phiếu của các công ty hiện tại.

Sắp tới Fed tiếp tục chấp nhận in thêm tiền và bơm vào thị trường cũng như giữ lãi suất thấp. Khi đó, tiền mặt trong thị trường nhiều dẫn đến các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các tài sản và đẩy giá các tài sản tăng lên.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 08, 2020 22:50