BingX hoàn 20% phí giao dịch

Điều Gì Khiến Thị Trường Crypto Đi Xuống?

24 Tháng 04, 2021 01:52


Bitcoin tiếp tục giảm và có thời điểm đã xuống dưới 50,000 USD. Điều gì khiến thị trường đi xuống như vậy?

Điều Gì Khiến Thị Trường Crypto Đi Xuống?

Giá Bitcoin vừa qua đã tiếp tục điều chỉnh xuống dưới 50,000 USD. ETH cũng đã đạt đỉnh mới ở mức 2,640 USD trước khi điều chỉnh xuống theo xu hướng của BTC. Tính từ mức giá 65,000 USD xuống 49.749 USD thì BTC đã điều chỉnh 23,3%. Đây là đợt điều chỉnh khiến cho những nhà đầu tư mới và chưa có kiến thức vào thị trường sẽ bán tháo và chạy khỏi thị trường. Và thị trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh thêm.

Với Thuận, đợt điều chỉnh này là điều chỉnh thường thấy và thị trường vẫn trong mùa tăng trưởng. Nhưng với tâm lý dễ dàng fomo khi giá lên và mua ở mức cao nhưng lại lo lắng khi giá xuống mà không mua lại ở mức thấp hơn. Nên với những nhà đầu tư vững tay, những đợt điều chỉnh này cũng là cơ hội để những nhà đầu tư muốn vào thêm vốn có thể mua với giá thấp hơn. 

Một lý do được cho là nguyên nhân khiến crypto điều chỉnh là từ việc thuế suất của Mỹ có thể tăng. Tổng thống Biden đã thông báo ông có kế hoạch tăng thuế đối với các nhà đầu tư triệu phú để tài trợ cho giáo dục và các ưu tiên chi tiêu khác như một phần của nỗ lực đại tu nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo như ông chia sẻ, thuế thu nhập có thể tăng lên 39,6% đối với những người Mỹ có lời từ 1 triệu USD trở lên.

Thông tin này được thông báo cũng đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm. Các nhà đầu tư lo lắng thuế tăng nên chốt lời hoặc có người hoảng loạn bán dẫn đến thị trường đi xuống. Còn thị trường crypto thời gian qua đã tăng trưởng mạnh dẫn đến lực bán chốt lời trong thị trường này.

Tuy nhiên, thông tin từ tổng thống Biden mới là đề xuất nên trong thời gian tới, chính sách này cũng sẽ được đàm phán lại. Mức thuế được thông qua có thể thấp hơn mức dự kiến. Và phản ứng của các nhà đầu tư trong thị trường là phản ứng nhất thời. Thị trường sẽ ổn định trở lại trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, thị trường crypto cũng nhận được nhiều thông tin tốt. Đầu tiên, SEC đã chấp nhận cho Tether đóng phạt và không tiếp tục khởi tố. Đồng thời, Tether cũng được Coinbase Pro chấp nhận được giao dịch trên sàn này.

Coinbase là một sàn rất chặt chẽ và tuân thủ pháp lý tại Hoa Kỳ. Nên việc Tether được chấp nhận sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm và càng được tin tưởng hơn. Những lo lắng về việc Tether in khống và không đủ tài sản đảm bảo cho đồng USDT từ trước đến nay cũng được giải tỏa.

Thông tin tiếp theo, ngân hàng đầu tư Charles Schwab đang xem xét kỹ lưỡng việc cung cấp tiền điện tử và cho phép khách hàng đầu tư vào thị trường này. Thêm vào đó, chủ tịch Fed tại Dallas đã nói rằng “Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị”. Thị trường crypto năm 2021 ngày càng có nhiều nhà đầu tư, tổ chức đầu tư lớn ủng hộ và tham gia vào thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 04, 2021 01:52