Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Đừng Nghe Những Gì Cá Voi Nói, Hãy Nhìn Những Gì Họ Làm

28 Tháng 04, 2021 01:50
Những nhà đầu tư lớn từng phản đối hay đưa thông tin tiêu cực về Bitcoin cũng đã âm thầm mua rất nhiều. Và hiện tiện, các công ty này đã ủng hộ và sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến BTC. Vậy họ đã làm gì?

Đừng Nghe Những Gì  Cá Voi Nói, Hãy Nhìn Những Gì Họ Làm

Tesla bán Bitcoin

Thị trường crypto ngày qua đa số các đồng tăng trưởng khi BTC nhanh chóng hồi phục về 54,000 USD sau cú giảm về 47,000 USD. Thị trường trong ngắn hạn rất khó để đoán được xu hướng. Nên chiến lược đầu tư dài hạn rõ ràng sẽ giúp chúng ta chủ động hơn và vững hơn về tâm lý trong thị trường.

Một thông tin đáng chú ý là công ty Tesla đã bán tổng 272 triệu BTC.  Và số còn lại mà công ty này nắm giữ là 1,2 tỷ USD BTC. Lý do Tesla bán BTC là bởi phần lời từ bán BTC sẽ được tính vào thu nhập của công ty. Điều này sẽ khiến thu nhập trong báo cáo quý của Tesla tăng lên và có tác động tích cực khiến cổ phiếu của Tesla tăng giá.

Các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư vào một cổ phiếu nào đó là sự kỳ vọng và dự đoán về sự tăng trưởng của công ty. Vì vậy, khi các công ty công bố thu nhập quý nếu thu nhập tốt hơn sẽ vượt mong đợi của nhà đầu tư khiến giá đi lên và ngược lại.

Tesla là công ty đã dùng BTC không chỉ là tài sản lưu trữ dài hạn mà còn dùng BTC như một công cụ hỗ trợ về thu nhập hay chi phí trong quản lý kế toán. Và cũng mở hướng cho những công ty khác cũng tận dụng đầu tư vào BTC trong kế toán. 

Đồng thời, việc làm này của Tesla cũng chứng minh về tính thanh khoản cao của BTC có thể thay thế tiền mặt. BTC cũng là một tài sản lưu trữ giá trị tốt hơn tiền mặt hay những tài sản khác. 

Một số người cho rằng, Elon Musk mua BTC và đưa tin tốt để đẩy giá. Sau đó, ông sẽ Elon Musk đã chia sẻ rằng ông chưa hề bán BTC mà chỉ Tesla bán BTC để chứng minh tính thanh khoản của đồng tiền điện tử này.

Ngân hàng JP Morgan sẽ cung cấp dịch vụ đầu tư BTC

Khi nhu cầu đầu tư vào Bitcoin cũng như crypto tăng cao thì ngân hàng JP Morgan Stanley sẽ cung cấp dịch vụ đầu tư vào BTC thông qua quỹ đầu tư BTC của mình. 

Vào năm 2017, ngân hàng này đã nói rằng BTC lừa đảo và họ sẽ cấm BTC. Nhưng chính ngân hàng này đã âm thầm thu mua BTC vài ngày sau khi đưa thông tin xấu. Gần đây, công ty này đã nói rằng BTC có thể đạt mức giá 146,000 USD và hiện nay còn có kế hoạch cung cấp dịch vụ đầu tư vào BTC cho khách hàng của mình.

Đầu tư vào BTC là một thị trường tiềm năng rất lớn. Do đó, JP Morgan đã quyết định sẽ cung cấp dịch vụ đầu tư cho khách hàng của mình. Đây là mảng kinh doanh sẽ giúp ngân hàng này kiếm được lợi nhuận rất lớn. JP Morgan nói rằng đây là một bước quan trọng đối với việc chấp nhận bitcoin như một loại tài sản, sau khi khách hàng đang có nhu cầu rất lớn vào đầu tư tiền điện tử.

Trên các kênh truyền thông cũng bắt đầu đưa nhiều thông tin về BTC. Gần đây, CEO của Litecoin - Charlie Lee được CNBC mời lên chia sẻ về LTC. Trong chia sẻ của mình, Charlie Lee đã nhắc đến BTC là vàng điện tử còn LTC là bạc điện tử. Ông cũng nói rằng LTC có số lượng gấp 4 lần ETH nhưng tốc độ nhanh hơn 4 lần. Tuy chưa nhấn mạnh được LTC có thể trở thành bạc điện tử, điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Nhưng những chia sẻ của Charlie Lee cũng giúp nhiều người được biết đến LTC hơn.

Một số thông tin khác Thuận cập nhật về thị trường:

  • Vấn đề staking được đề cập đến là tỷ lệ staking của các mạng lưới khác nhau. Như ADA hiện có 70% tham gia staking. Polka Dot thì có 64% các đồng tham gia staking nhưng ETH thì hiện chỉ có khoảng 3%. Vậy trên mạng lưới có bao nhiêu đồng tham gia staking sẽ hợp lý. Ông Hoskinson đã trả lời rằng không nên so sánh giữa các mạng lưới bởi mỗi mạng lưới ở các giai đoạn khác nhau cũng như điều kiện tham gia staking cũng vậy. Như ETH, số lượng đồng tham gia staking sẽ bị lock lại cho đến khi ETH 2.0 được triển khai. Nhưng ADA thì linh hoạt rút ADA và ngưng staking linh hoạt. 

  • Binance sẽ list một số token chứng khoán của Microstrategy (MSTR), Apple (AAPL) và Microsoft (MSFT) vào ngày 26,28 và 30 tháng 4. Các Token chứng khoán này được hỗ trợ hoàn toàn bởi cổ phiếu thực sự được lưu ký bởi CM-Equity AG tại Đức nắm giữ. Những người đầu tư vào các token chứng khoán này cũng sẽ được hưởng cổ tức hay các cổ phiếu phân chia. Về mặt pháp lý của token chứng khoán vẫn chưa có căn cứ và vẫn đang được tìm hiểu.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 04, 2021 01:50