Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Elon Lại Tweet, Bitcoin Lại PUMP | SEC vs. Ripple, EOS, Bitcoin

15 Tháng 06, 2021 00:13


Giá Bitcoin tăng trưởng mạnh cùng thời gian với tweet của Elon Musk về Bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu hơn hơn thị trường ngày qua cũng như thông tin cập nhật vụ kiện của Ripple.

Elon Lại Tweet, Bitcoin Lại PUMP | SEC vs. Ripple, EOS, Bitcoin

Elon Musk lại tweet về Bitcoin

Giá Bitcoin ngày qua đã tăng mạnh từ mức 35,000 USD đến 39,200 USD trong thời gian vài giờ. Các altcoin khác cũng tăng trưởng theo Bitcoin. Trong thời điểm này, một tweet của Elon Musk trả lời Cointelegraph đính chính về việc Bitcoin của Tesla. Nhiều người cho rằng, thông tin này đã tác động khiến giá BTC tăng.

Dưới bài biết của Cointelegraph chỉ trích Elon Musk về những thông tin gây ảnh hưởng đến bitcoin cũng như crypto thời gian qua. Elon Musk đã trả lời đính chính lại thông tin này với hai nội dung chính.

Đầu tiên, Tesla mới chỉ bán 10% Bitcoin như đã thông báo trước đây, số lượng BTC còn lại công ty này vẫn tiếp tục được hold. Điều thứ hai, công ty Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi năng lượng dùng để đào Bitcoin chiếm tối thiểu 50% là năng lượng sạch. 

Nếu đúng giá BTC tăng trưởng bởi thuyết này chúng ta cũng thấy được sự ảnh hưởng của Elon Musk với thị trường crypto vẫn rất lớn.

Bên cạnh đó, lịch trình của SEC trong thời gian tới đều không có những sự kiện liên quan đến crypto. Như chủ tịch mới của SEC là Gary Gensler cũng nói rằng, SEC đang có rất nhiều vấn đề lớn hơn cần quan tâm và giải quyết ví dụ như chứng khoán. Trong thời gian tới, SEC vẫn coin Bitcoin là một tài sản nên SEC không thể đưa ra những luật liên quan đến Bitcoin mà những luật này cần thông qua bởi Quốc hội. Ông cũng cho rằng, Bitcoin hay crypto vẫn cần có thêm luật để quản lý cũng như bảo vệ nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Ủy viên SEC Hester Peirce, một người rất thích và ủng hộ thị trường crypto  cũng đã từng đưa ra đề xuất "safe harbor" vùng an toàn cho các dự án tiền điện tử. Theo đề xuất này, các dự án có muốn đưa ra các token sẽ có thời gian 6 tháng đến 1 năm để chứng minh được token của dự án không phải là một mã chứng khoán. 

SEC kiện Ripple: Ripple đang chiếm ưu thế hơn

Vụ kiện SEC cáo buộc Ripple phát hành token chứng khoán XRP mà không có thông báo với SEC đã kéo dài từ nhiều tháng trước. Bên cạnh những cập nhật Thuận đã chia sẻ trước đó thì nay có những thông tin mới cho thấy ưu thế đang thuộc về công ty Ripple. 

Ngày 15 tháng 3, công ty Ripple đã đề nghị Thẩm phán Sarah Netburn phải yêu cầu SEC phải cung cấp thư từ nội bộ, căn cứ để SEC khẳng định BTC, ETH không phải chứng khoán và đã được thẩm phán chấp thuận. Ripple cho rằng SEC kỳ thị đối với Ripple và đồng XRP. Nên nếu nhận được các giấy tờ của SEC liên quan đến khẳng định BTC không phải chứng khoán sẽ giúp Ripple có thể thắng kiện.

Vào ngày 4 tháng 6, Ripple đã yêu cầu tòa án ra lệnh cho SEC đưa ra thời hạn cuối cùng là ngày 18 tháng 6. SEC tuyên bố rằng họ đã thu được 25,000 email và vẫn đang đánh giá “hàng chục nghìn” tài liệu nội bộ. Vì vậy họ cần thêm hai tháng nữa để chuẩn bị và cung cấp được giấy tờ liên quan. 

Nếu SEC đưa ra được những căn cứ để khẳng định BTC là một tài sản chứ không phải chứng khoán cũng là cơ hội cho Ripple chứng minh XRP. 

Bên cạnh đó, vụ kiện vào 10 năm 2019, SEC cũng đã kiện Block.one về token EOS bị cáo buộc là token chứng khoán được bán với tổng hơn 4 tỷ USD mà không thông báo. Công ty Block.one đã giải quyết một vụ kiện về ICO của mình với SEC với số tiền nộp phạt 24 triệu USD, mà một số người cho rằng đây là con số rất thấp.

Sau đó, Block.one và quỹ đầu tư CAOF tiếp tục bị kiện bởi các cá nhân, tập thể những người đã mua token EOS. Vụ kiện này được dẫn đầu bởi bởi các nhà đầu tư Chase Williams và William Zhang. Block.one bị cáo buộc đã lừa dối các nhà đầu tư của mình bằng cách bán chứng khoán chưa đăng ký và tăng giá EOS một cách giả tạo dẫn đến thiệt hại cho người mua. 

Block.one phủ nhận những cáo buộc này nhưng họ vẫn chấp nhận bồi thường số tiền 27.4 triệu USD cho các nhà đầu tư thời điểm đó. Lý do họ chấp nhận bởi Block.one muốn chấm dứt kiện tụng để tập trung phát triển công ty.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 06, 2021 00:13