BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH CME Bắt Đầu, Có Phải là Dấu Hiệu ĐỈNH?

09 Tháng 02, 2021 00:26
Bitcoin điều chỉnh đi xuống kéo theo ETH và nhiều altcoin khác cũng đi xuống. Đồng thời, xu hướng của BTC cũng là xu hướng chung của thị trường crypto. Vậy liệu thông tin về ETH CME có tác động như thế nào tới giá ETH.

ETH CME Bắt Đầu, Có Phải là Dấu Hiệu ĐỈNH?

Thị trường đã có sự điều chỉnh xuống sau khi BTC vượt 40.000 USD. Khi BTC tăng tâm lý fomo sẽ khiến các nhà đầu tư muốn mua vào vì sự mất cơ hội khi thấy giá tăng. Nhưng khi giảm xuống nhiều người lại lo sợ. 

Với các đầu tư thông thường sẽ mua BTC, crypto khi giá thấp và bán ở giá cao để kiếm lời. Nhưng khi giá xuống lại khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Vậy tại sao họ không mua vào khi BTC có sự điều chỉnh. Từ đây có thể thấy, nhà đầu tư khi vào thị trường cần có chiến lược, mục tiêu rõ ràng, để tránh bị ảnh hưởng tâm lý khi thị trường biến động và biết mình cần làm gì.

Điều Thuận vẫn luôn chia sẻ với các bạn là khi BTC đang trong xu hướng đi lên thì giá điều chỉnh có thể lên đến 40% là điều dễ thấy. Nên chúng ta cần nhiều dữ liệu, thông tin hơn để đánh giá thị trường và đưa ra quyết định phù hợp. 

Sự kiện sàn CME cho ra mắt hợp đồng tương lai của Ethereum khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Các nhà đầu tư cho rằng khi có Ethereum future dẫn tới nhiều người sẽ đặt lệnh short đẩy giá ETH đi xuống. Như năm 2017, BTC ra đời hợp đồng tương lai trên sàn CME, cũng đúng lúc đó, giá của BTC đã lên đến đỉnh và đi xuống sâu, sau đó lại rơi vào mùa đông crypto. Nhưng Thuận cho rằng đó là sự trùng hợp thời điểm. Bởi sàn CME chỉ là một sàn ở Mỹ và chủ yếu cho một phân khúc nhà đầu tư nhất định đầu tư vào. Do đó, đây không phải là yếu tố lớn khiến BTC đi xuống vào mùa đông crypto năm 2017.

Việc các nhà đầu tư nghĩ như thế nào khi CME cho ra mắt hợp đồng tương lai của ETH cũng được Lark Davis khảo sát. Kết quả cho thấy đa số người tham gia cho rằng giá ETH à vẫn trong xu hướng tăng (40%). Thuận cũng cho rằng, sự lo lắng của những nhà đầu tư chỉ là trong ngắn hạn, về dài hạn hơn ETH vẫn đang trong xu hướng tăng. 

Bên cạnh đó, vấn đề phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum tăng cao đã có đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. Với đề xuất này, phí của ETH sẽ bao gồm phí cơ bản (base fee) và phí trả thêm. blockchain Ethereum sẽ sử dụng phí giao dịch Ethereum để mua ETH từ thị trường và sau đó tiến hành tiêu hủy số, làm giảm nguồn cung tổng thể của ETH.

Đề xuất này đang được nhiều người ủng hộ. Bởi nó sẽ làm giảm lượng ETH trên thị trường giúp ảnh hưởng tốt đến giá cả. Đồng thời, kiểm soát được phí giao dịch trên mạng lưới. Tuy nhiên, các thợ đào lại không ủng hộ đề xuất này. Bởi một phần lợi nhuận của họ sẽ bị đốt đi làm giảm thu nhập của thợ đào. Chúng ta cùng cập nhật thông tin về đề xuất này của Ethereum trong thời gian tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2021 00:26