BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Đạt Mức Mới $1900, BTC​ Đi Ngang, NUPL Như Thế Nào?

20 Tháng 02, 2021 01:06


Thị trường đi lên, ETH đã đạt đỉnh mới. Chúng ta cùng phân tích một số dữ liệu on chain để hiểu được tình hình hiện tại như thế nào.

ETH Đạt Mức Mới $1900, BTC​ Đi Ngang, NUPL Như Thế Nào?

Cập nhật  thị trường

Bitcoin những ngày qua đã đi ngang trên 51.000 USD. Trong đợt tăng trưởng từ cuối năm 2020 đến nay, Bitcoin mới có một đợt điều chỉnh mạnh từ trên 40.000 USD xuống 30.000 USD vào tháng 1. Một số coin tăng mạnh trong ngày qua như BNB đã tăng vượt 300 USD, Ethereum đã vượt qua 1.900 USD.

Đồng BNB có sự tăng trưởng mạnh bởi mạng lưới Binance Chain đã phát triển và có một số đồng như CAKE là một dự án có vốn hóa trên 1 tỷ USD trên mạng lưới này. Dự án CAKE cũng đã tăng vượt trội, trong vòng 14 ngày qua đã tăng 425% và trong vòng một tháng qua đã tăng 1837%. Đây cũng là dự án có thể cạnh tranh với Uniswap hay Sushi Swap trên nền tảng của Ethereum. Nền tảng của Binance Chain thực sự thu hút người dùng bởi nó nhanh hơn mạng lưới của ETH và giúp người dùng kiếm được thu nhập từ việc tham gia staking.

Bên cạnh đó, thị trường crypto cũng có những tin tốt. Như quỹ đầu tư Bitcoin ETF ở Canada đã chính thức hoạt động và phiên giao dịch đầu tiên có khối lượng lên đến 165 triệu USD. Nhu cầu có một quỹ Bitcoin ETH ở Mỹ là một điều tất yếu, vấn đề chỉ là thời gian. Ngày qua, công ty New York Digital Investment Group (NYDIG) cùng với Morgan Stanley cũng đã đề đơn thành lập quỹ Bitcoin ETF lên Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ SEC. Những đề xuất này cũng sẽ thúc đẩy cho việc quỹ đầu tư Bitcoin ETF sau này.

Nếu quỹ Bitcoin ETF ở Mỹ được thông qua sẽ thúc đẩy giá của Bitcoin tăng rất mạnh. Bởi quỹ ETF là một công cụ tài chính quen thuộc với các nhà đầu tư. Nó giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với đầu tư Bitcoin một cách an toàn và dễ dàng hơn.

Chỉ số on chain của Bitcoin

Đầu tiên, chỉ số Bitcoin NUPL cũng đi lên và đang quanh mức 0.73. Nếu chỉ số này lên 0,75 có thể Bitcoin sẽ đi vào vùng đỉnh của mùa tăng trưởng này. Hiện chỉ số này đang đi ngang, nếu Bitcoin tăng nhanh thì chỉ số này cũng sẽ tăng theo.

Chỉ số tiếp theo là Coinbase Premium Index về sự chênh lệch giá của Coinbase với Binance. Sàn Coinbase Pro hiện là sàn được các công ty lớn như Tesla, Microstrategy hay các cá voi tin tưởng để mua số lượng lớn Bitcoin. Tesla cũng đã xác nhận mua Bitcoin thông qua sàn này. 

Những tuần qua, chỉ số này (đường màu đỏ) càng trên mức 0 thì cho thấy giá trên sàn Coinbase đang cao hơn sàn Binance. Khi đó, các cá voi đang mua nhiều trên Coinbase. Những ngày gần đây nhất thì chỉ số này có lúc đi xuống, thời điểm đó lực mua của các cá voi đã giảm xuống.

Thị trường crypto trong mùa tăng trưởng sẽ biến động rất lớn. Những đồng lớn như BTC, ETH có thể biến động 30%-40% trong một ngày là điều dễ thấy. Có những altcoin nhỏ hơn còn có thể biến động 50%-80% trong thời gian ngắn trong ngày. Nên đây cũng là cơ hội kiếm được rất nhiều lợi nhuận, song song với đó thì rủi ro cao. Với xu hướng chung của các thị trường tài chính thì thị trường được tạo ra để lấy tiền số đông và chuyển sang số ít. Nên trong thị trường tài chính kể cả thị trường crypto thì chỉ một số ít người làm giàu được từ thị trường.

Ethereum sẽ tăng mạnh?

Hiện tại, mặc dù thị trường nhiều đồng đã tăng rất mạnh nhưng Ethereum sau khi vượt đỉnh cũ 1,400 USD lại chưa có sự tăng trưởng vượt trội. Mức giá hiện tại của Ethereum trên 1,900 USD chỉ cách đỉnh cũ năm 2017 là hơn 500 USD. Tuy nhiên, nhìn dài hạn trong vòng một năm qua, giá của ETH đã tăng hơn 581%. 

Thời điểm hiện tại của Ethereum khác rất nhiều so với năm 2018. Mặc dù ETH đã đạt đỉnh mới nhưng lượng ETH vẫn tiếp tục được thu gom trên thị trường. Thuận cũng đang tiếp tục chốt lời một số altcoin như UNI, YFI, LINK, SNX, DOT sang đồng Ethereum. Bởi Thuận tin rằng ETH còn tiềm năng tăng trưởng rất cao.

Theo dữ liệu on chain cho thấy, số lượng ví có chứa Ethereum tiếp tục tăng cao. Điều này cho thấy ETH đang thu hút rất nhiều người mới vào. Số lượng ví ETH có chứa từ 1 -10 ETH không có sự thay đổi nhiều gần đây. Nhưng số lượng ví có từ 1000 ETH trở lên lại giảm xuống. Đây có thể là dấu hiệu các nhà đầu tư ETH lâu dài đã chốt lời.

Trong khi đó, thị trường vẫn đang đi xuống nhưng lượng ETH rút khỏi các sàn vẫn liên tục giảm. Đồng thời, số lượng ví có trên 10,000 ETH thì lại tăng nhanh thời gian gần đây. Từ đây có thể thấy được các nhà đầu tư vừa đang chốt lời ETH nhưng số lượng ETH này lại được mua lại bởi các cá voi đang thu gom. Dữ liệu này cũng tương tự với BTC. Chúng ta cùng chờ xem ETH có thể tăng trưởng như thế nào trong thời gian tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 02, 2021 01:06