BingX hoàn 20% phí giao dịch

Evengrande Tạm Thời Bớt Căng Thẳng | Trung Quốc Bơm Vào 120 Tỷ Nhân Dân Tệ

24 Tháng 09, 2021 16:23


Chúng ta cùng cập nhật một số thông tin về công ty Evengrande. Kết hợp từ những thông báo của FED cũng đã làm thị trường chứng khoán cũng như crypto xanh trở lại.

Evengrande Tạm Thời Bớt Căng Thẳng | Trung Quốc Bơm Vào 120 Tỷ Nhân Dân Tệ

Tin tức cập nhật về Evergrande

Công ty Evergrande đã đồng ý giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho một trái phiếu trong nước vào thứ Tư. Thông báo này cũng đã tạm thời xoa dịu lo ngại về sự lây lan sắp xảy ra từ các nhà phát triển bất động sản nợ nần chồng chất.

Tuy nhiên, Evergrande không chỉ có một khoản nợ cần thanh toán trong tháng 9 này. Công ty này cũng không đề cập đến các khoản nợ cấp bách khác, khiến người ta không rõ điều này có nghĩa là gì đối với khoản thanh toán lãi trái phiếu trị giá 83,5 triệu đô la đến hạn vào thứ Năm.

Ngoài ra, Evergrande cũng có khoản thanh toán lãi trái phiếu trị giá 47,5 triệu đô la đến hạn vào 29 tháng 9. Cả hai trái phiếu đến hạn trên sẽ vỡ nợ nếu Evergrande không thanh toán tiền lãi trong vòng 30 ngày kể từ ngày thanh toán theo lịch trình. 

Trong thời điểm này, ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm tiền mặt 120 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 18.6 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng để hỗ trợ Evergrande. Và Evergrande thông báo có thể thanh toán lãi suất của một khoản nợ cũng tạm thời xoa dịu thị trường. Chỉ số Hang Seng đã tăng gần 2% trong phiên vừa qua.

Phát biểu của FED sau cuộc họp thường niên

Sau cuộc họp tháng 9, FED đã thông báo tiếp tục giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 nhưng chỉ ra rằng các đợt tăng lãi suất có thể đến sớm hơn dự kiến ​​và nó đã cắt giảm đáng kể triển vọng kinh tế trong năm nay.

Đồng thời, FED cũng mong đợi việc giảm bớt lượng mua trái phiếu hàng tháng sớm hơn tùy theo tình hình nhưng chưa có thời điểm cụ thể. Những thông tin này cũng được dự đoán trước đó. Nhưng nó cũng khiến cho các nhà đầu tư an tâm hơn.

Kinh tế cho thấy năm cũng được FED dự đoán sẽ tăng trưởng chậm hơn nhưng lạm phát cao hơn.  FED nhận thấy GDP chỉ tăng 5,9% trong năm nay, so với mức dự báo 7% vào tháng sáu. Tuy nhiên, tăng trưởng năm 2022 hiện được đặt ở mức 3,8%, so với 3,3% trước đây và 2,5% vào năm 2023, tăng 1/10 điểm phần trăm.

Về lạm phát cơ bản được dự báo sẽ tăng 3,7% trong năm nay, so với mức dự báo 3% vào lần cuối cùng các thành viên đưa ra kỳ vọng của họ. Còn với những ngành như lương thực và năng lượng, các quan chức kỳ vọng lạm phát sẽ ở mức 4,2% trong năm nay, tăng từ mức 3,4% trong tháng sáu.

Trong một động thái khác, Fed cho biết họ sẽ tăng gấp đôi mức mua lại các hoạt động thị trường hàng ngày của mình lên 160 tỷ USD từ 80 tỷ USD. Điều này cho thấy các ngân hàng đang có nhu cầu tiền mặt cao và cần FED hỗ trợ.

Tình hình thị trường

Tình hình on chain của BTC những ngày gần đây cho thấy lượng BTC được nạp lên sàn cao hơn lượng rút khỏi sàn. Tuy nhiên, sự chênh lệch không nhiều. Giá BTC cũng có thời điểm hồi phục về mức 44,000 USD. Còn Ethereum ngược lại. Ethereum vẫn đang trong xu hướng rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Công ty Circle vừa công bố báo cáo kiểm toán mới nhất về đồng USDC cho thấy, đây đang là đồng ổn định có sự an toàn rất cao so với những đồng ổn định còn lại hiện nay. Đến 92% số đồng USDC đang được đảm bảo bởi tiền hoặc tài sản tương đương tiền. Số còn lại là 1% đầu tư vào trái phiếu công ty, 5% đầu tư vào các nợ ngắn hạn từ các ngân hàng quốc tế còn lại 2% vào trái phiếu ngắn hạn.

Trong khi đó, đồng ổn định lớn nhất hiện nay là USDT thì chỉ có 75.85% được đảm bảo bởi tiền hoặc tài sản tương đương tiền. Còn lại là được đầu tư vào các loại tài sản rủi ro hơn. Khi đó, nó cũng sẽ có rủi ro cao hơn cho người nắm giữ.

USDT và USDC đang là hai đồng ổn định lớn nhất thị trường và tổng vốn hóa hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền đảm bảo cho các đồng ổn định này có tỷ lệ rất thấp đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ. Vì vậy, Thuận cho rằng, chính phủ cũng muốn quản lý các đồng ổn định thông qua việc quy định tỷ lệ đầu tư tối thiểu của các công ty phát hành đồng ổn định vào trái phiếu chính phủ. Nếu hướng này diễn ra sẽ tốt hơn với niềm tin của các nhà đầu tư về sự an toàn của các đồng ổn định.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 09, 2021 16:23