Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

FED Đã Nói Gì Trong Phiên Họp Đầu Tháng? | Chính Phủ Hoa Kỳ Ngày Càng FOMO

05 Tháng 11, 2021 01:05


Cuộc họp của FED đầu tháng vẫn tiếp tục giữ mức lãi suất thấp. Thông tin này cũng giúp các nhà đầu tư tiếp tục an tâm. Tin tức về crypto ngày càng nhiều và các chính trị gia của Mỹ lên tiếng ủng hộ BTC và crypto.

FED Đã Nói Gì Trong Phiên Họp Đầu Tháng? | Chính Phủ Hoa Kỳ Ngày Càng FOMO

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua vẫn quanh ngưỡng 61,000 đến 63,000 USD. Bitcoin đã có một thời điểm giảm mạnh từ 63,000 USD xuống 61,000 USD trong vòng một phút và sau đó hồi phục lại. Nhiều altcoin tăng mạnh và đạt đỉnh mới như ETH, SOL,... Đồng SOL đã vượt ADA về vốn hóa lên vị trí thứ 4.

Lượng BTC có lời vẫn ở mức cao trên 95% nhưng một chia sẻ trên CryptoQuant cho thấy BTC vẫn chưa đạt đỉnh cao nhất mùa này.

Chia sẻ trên chỉ ra những dấu hiệu khi BTC đạt đỉnh và nhà đầu tư cần chú ý. Khi BTC tăng mạnh và tỷ lệ Funding Rate tăng lên. Thêm vào đó là dấu hiệu chốt lời của những nhà đầu tư dài hạn thì đó là dấu hiệu BTC đạt đỉnh. 

Trong mùa tăng trưởng, sẽ có hiện tượng chốt lời và các voi sẽ gây lo sợ làm bán tháo và thu mua BTC. Như hiện tại, tỷ lệ Funding rate tăng nhưng không đạt mức cao như tháng 4 năm nay. Và các nhà đầu tư dài hạn không có dấu hiệu chốt lời mạnh và BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp.

ETH dù đạt đỉnh mới nhưng vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn những ngày qua. Gần đây, Goldman Sach đã đưa ra dự đoán ETH có thể đạt mức giá 8,000 USD. ETH cũng ngày càng được các tổ chức đầu tư ủng hộ.

Theo báo cáo của Coinshare, tuần kết thúc vào 29 tháng 10 thì số vốn của các quỹ đầu tư họ đang thống kê có thêm 288 triệu USD vào thị trường crypto. Dòng tiền vào nhiều nhất vẫn là BTC, sau đó là ETH, Solana, Cardano và Polkadot.

FED tiếp tục giữ lãi suất thấp, nhiều nghị sĩ gây áp lực cho SEC

Sau cuộc họp đầu tháng 11, FED đã công bố giữ nguyên lãi suất và sẽ giảm dần việc mua trái phiếu, bước đầu tiên trong việc rút viện trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Fed vẫn tiếp tục báo cáo rằng lạm phát và tăng giá là "khá lớn" nhưng vẫn là "tạm thời". Trong khi dịch bệnh ảnh hưởng nhưng đến nay chứng khoán hay bất động sản ở Mỹ đang đạt mức cao kỷ lục.

Thị trường Mỹ quan tâm nhất đến lãi suất vẫn tiếp tục giữ mức thấp, đây là yếu tố giúp kích thích vay tiền và dòng tiền này tiếp tục đổ vào đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, kinh doanh,...

Nghị sĩ Ted Cruz đã chia sẻ một văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, quà lưu niệm quanh tòa nhà Quốc hội nên chấp nhận thanh toán bằng crypto. Vì đa số các nghị sĩ không hiểu đến crypto, việc này sẽ giúp các nghị sĩ, chính phủ Mỹ sẽ hiểu hơn về crypto.

 Vừa qua, SEC đã đề nghị Direxion rút đơn quỹ Bitcoin Bear ETF để short Bitcoin futures. Tuần trước SEC cũng không chấp nhận Bitcoin ETF đòn bẩy. SEC chưa sẵn sàng có thêm và họ đang trì hoãn quỹ ETF short BTC cũng như quỹ BTC ETF dựa theo BTC thực sự.

Đáp lại lý do SEC chưa thông qua quỹ Bitcoin Spot ETF vì muốn bảo vệ nhà đầu tư thì hai nghị sĩ đã gửi thư cho thấy điểm mâu thuẫn trong lập luận. Hai Hạ nghị sĩ Tom Emmer và Darren Soto thể hiện quan điểm ủng hộ việc chấp thuận giao dịch Bitcoin spot ETF. 

Lập luận hai ông nói rằng, Bitcoin Future ETF rủi ro lớn hơn so với giao dịch Bitcoin ETF thông thường. Vậy tại sao SEC muốn bảo vệ nhà đầu tư mà lại cho thông qua quỹ Bitcoin Future ETF trước. 

Còn với lý do Bitcoin bị làm giá và biến động lớn thì quỹ Bitcoin Future ETF trên CME cũng cập nhật giá theo các sàn giao dịch crypto thông thường như Coinbase, Kraken, Bitstamp. Vậy làm sao quỹ BTC Future ETF có thể bảo vệ nhà đầu tư. Từ những lập luận trên, hai nghị sĩ đã đề nghị SEC sớm chấp thuận quỹ Bitcoin spot ETF dựa theo Bitcoin.

Những nghị sĩ khác ủng hộ BTC như Synthia Lummis cũng phát biểu rằng bà tin tưởng BTC là vàng điện tử và tài sản của tương lai, một phần của thị trường tài chính. Theo gót thị trưởng bang Miami, thị trưởng mới của thành phố New York, Eric Adam cũng nói rằng, ông muốn New York trở thành một thành phố thân thiện với crypto. 

Sự ủng hộ của các chính trị gia Hoa Kỳ với BTC cũng như crypto ngày càng đông đảo. Họ cũng thấy rằng, nếu Hoa Kỳ không nhanh chóng thúc đẩy chấp nhận crypto sẽ bị bỏ lại phía sau.

BTC cũng được các ngân hàng hàng đầu tại Mỹ chấp nhận và bắt đầu cung cấp dịch vụ về crypto cho khách hàng của mình. 

Các thông tin khác:

  • Commonwealth Bank, ngân hàng lớn nhất nước Úc, đang có kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào ứng dụng kỹ thuật số của mình. Theo thông báo, ngân hàng này cũng có thể thực hiện các giao dịch công khai với Gemini, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ và Chainalyis, một công ty phân tích blockchain, cả hai đều sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho việc tích hợp ứng dụng.

  • Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley ở Phố Wall đã công bố một báo cáo chi tiết về Bitcoin và tài sản tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 11, 2021 01:05