BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Sẽ Công Bố Lãi Suất, Bitcoin Điều Chỉnh | Cập Nhật Danh Mục Đầu Tư

18 Tháng 03, 2024 23:17

Tuần này sẽ là một tuần đầy sôi động bởi FED sẽ họp và đưa ra quyết định lãi suất của họ. BTC tiếp tục điều chỉnh nhưng vẫn trên 60,000 USD.

FED Sẽ Công Bố Lãi Suất, Bitcoin Điều Chỉnh | Cập Nhật Danh Mục Đầu Tư

Tình hình thị trường

Thị trường hợp đồng tương lai Hoa Kỳ cuối tuần (17/3), với hai chỉ số S&P FUT và Nas FUT đều tăng, còn Dow FUT đi ngang nghiêng về xu hướng giảm. Hợp đồng vàng điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn ở mức cao 2157 USD/ounce. Dầu tăng lên 81 USD/thùng.

Tuần này, thị trường Hoa Kỳ sẽ diễn ra cuộc họp tháng ba của FED. Đây là sẽ một tuần đầy sôi động cho thị trường. Đồng thời, FED cũng sẽ phải đưa ra quyết định lãi suất của họ Phần lớn các nhà đầu tư cũng như FED đã cho thấy rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất đợt này.

Điều thị trường quan tâm là liệu FED có đưa ra dấu hiệu khi nào sẽ giảm lãi suất hay không. Thêm vào đó, khi nào họ sẽ ngưng bán trái phiếu. Tất cả những quyết định này của FED sẽ ảnh hưởng tới dòng tiền và giá cả của các tài sản.

Về crypto, Bitcoin điều chỉnh nhẹ và giá tiếp tục giữ quanh 67,900 USD. Giá này đã phục hồi lại sau khi giá giảm về mức thấp 64,500 USD. Phần lớn các altcoin lớn cũng phục hồi theo. Vốn hóa thị trường crypto là 2.706 nghìn tỷ USD.

Tuần trước, BTC cũng đã có đợt điều chỉnh 15% nhưng nhanh chóng hồi phục lại. Cho nên, đợt điều chỉnh này vẫn chỉ là điều chỉnh nhẹ so với lịch sử BTC. Sự điều chỉnh này được góp phần bởi một số BTC được bán trên các sàn giao dịch (màu đỏ xuất hiện). Có những người tận dụng chốt lời BTC.

Giá điều chỉnh cũng khiến tỷ lệ BTC có lời giảm xuống quanh 91.5%, rời khỏi vùng màu đỏ.

Để các chỉ số thật sự nguội lại, BTC cần điều chỉnh và đi ngang quanh mức giá đã giảm một thời gian dài. Từ đầu tháng đến nay, giá BTC vẫn có sự tăng trưởng hơn 11%. Nếu kết thúc tháng 3 tăng, BTC sẽ có bảy tháng liên tục giá tăng trưởng.

Giá BTC cũng đã lập đỉnh trước halving. So với những chu kỳ trước, sự thay đổi giá này đã đi trước lịch sử khoảng 9 tháng. Do đó, sự điều chỉnh là rất cần thiết đối với BTC. Khi đó, giá BTC mới có sự tăng trưởng dài hạn bền vững hơn.

Công ty Circle tiếp tục in thêm USDC trong tuần qua. Theo Whale Alert, Circle đã in thêm 350 triệu USD chỉ riêng ngày 17 tháng 3. Điều này cho thấy có nhu cầu tăng về đồng ổn định.

Cập nhật danh mục đầu tư của Thuận

Như đã chia sẻ, trong 3 tuần qua, Thuận đã bắt đầu chốt lời một phần (DCA ra) để cân bằng lại danh mục đầu tư và tăng phần tiền mặt. 

Thuận đang có một cơ hội liên quan đến bất động sản, nên tiền mặt đã được chuyển qua bất động sản. Tỷ lệ BTC tăng lên và tiền mặt vẫn giảm dù đã chốt lời một phần crypto.

Tuy đã chốt lời, nhưng crypto vẫn chiếm gần 70% của tổng tài sản vì giá vẫn tăng hơn 11% trong 2 tuần qua.

Đây là bản cập nhật mỗi 2 tuần để các bạn theo dõi quá trình đầu tư có những góc nhìn tổng quát về quá trình đầu tư của Thuận. Thông tin chỉ dùng để tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư vì mỗi người có mỗi vị thế, thời gian và nhu cầu đầu tư khác nhau.

Dưới đây là những quy tắc Thuận luôn áp dụng và nhắc nhở bản thân, cũng như chia sẻ với các bạn:

🚫 Đừng Tin Ai 

🧐 Tự Tìm Hiểu 

🔒 Tự Giữ Crypto

💰 Nhớ Chốt Lời

📊 Phân Bổ Vốn

💸 Không Vay Mượn

⏱ Zoom Out, Dài Hạn

Binance Labs tách khỏi Binance

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs đã tách khỏi sàn Binance và tuyên bố hoạt động độc lập. 

Dưới sự lãnh đạo của Yi He, đồng sáng lập Binance, từ năm 2018, Binance Labs đã trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm nổi bật trong thị trường crypto, hỗ trợ hơn 250 dự án như Aptos, Trust Wallet, Optimism và Polygon. Các khoản đầu tư này chủ yếu được tài trợ từ lợi nhuận của sàn giao dịch Binance, với tổng tài sản của Binance Labs được định giá hơn 10 tỷ USD.

Theo Bloomberg, việc 2 công ty này tách ra một cách im lặng vào đầu năm nay. Trong bối cảnh Binance sau thỏa thuận hòa giải với Bộ Tư pháp Mỹ, buộc Binance phải chấp nhận khoản phạt 4,3 tỷ USD và yêu cầu CEO Changpeng Zhao từ chức.

Các thông tin khác:

  • Hãng cà phê Starbucks đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa Starbucks Odyssey Beta vào ngày 31 tháng 3, nền tảng cung cấp phần thưởng dựa trên NFT được đúc trên mạng Polygon. Hiện tại chưa có dấu hiệu nào về kế hoạch mở lại nền tảng NFT của Starbucks.

  • Quảng cáo BlackRock Bitcoin ETF 'IBIT' trên trang của "The Wall Street Journal". Ngay dưới quảng cáo này, họ có một bài viết chỉ trích Bitcoin chỉ dùng cho các giao dịch phạm pháp. Họ cũng từng đưa ra những thông tin sai sự thực tiêu cực về BTC trước đây. 

  • Giám đốc điều hành của Binance, Richard Teng, dự đoán rằng giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua mốc 80,000 USD trong năm nay, được thúc đẩy bởi việc các tổ chức đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử. Sự ra mắt của Bitcoin ETF ở Mỹ đã thu hút dòng vốn đầu tư mới vào thị trường, và các nhà phân tích dự báo rằng các quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút tới 220 tỷ USD trong ba năm tới, đồng thời tăng giá Bitcoin lên 280,000 USD.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 03, 2024 23:17