BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Và Lãi Suất Tiếp Tục Ảnh Hưởng Đến Thị Trường

10 Tháng 01, 2022 00:41


Thị trường crypto không có nhiều thông tin nổi bât. Các nhà đầu tư hiện tại vẫn đang chú ý đến Fed và những thông tin tăng lãi suất Fed đưa ra. Thông tin này ảnh hưởng đến cả chứng khoán và crypto.

FED Và Lãi Suất Tiếp Tục Ảnh Hưởng Đến Thị Trường

Giá Bitcoin ngày qua giữ quanh mốc 41,500 USD. Nhìn trong vòng một tuần qua, BTC đã giảm hơn 12%, ETH giảm hơn 17%,... Nhìn chung các coin top 10 đều giảm từ 12% đến 21% xét trong một tuần trở lại đây.

Chỉ số Fear and Greed Index đã tăng lên 23 cho thấy nhà đầu tư đã lạc quan hơn so với ngày trước đó khi BTC giảm về gần 40,000 USD.

Trong thị trường crypto, người mới là người tạo đỉnh cho giá cả, còn người hodler giữ đáy cho giá. Những người mới sẽ bị thu hút bởi sự tăng trưởng của giá cả, họ bị fomo vào khiến giá tăng cao. Nhưng khi giá xuống, những người đầu tư dài hạn (hodler) sẽ tiếp tục ở lại và giữ giá không tiếp tục giảm. Giá thấp nhất của BTC qua từng năm ngày càng tăng lên. Điều này cho thấy số lượng người đầu tư dài hạn càng tăng theo thời gian.

Giá BTC vẫn tương tự ngày trước đó. Trong vòng 24 giờ qua lượng lệnh future thanh lý ở mức 221 triệu USD nhưng chủ yếu là lệnh Short. Nhiều nhà đầu tư mong muốn giá tiếp tục giảm xuống 40,000 USD nhưng giá lại tăng nhẹ ngược lại.

Thông tin từ việc Kansas cắt internet khiến các thợ đào ở quốc gia chiếm 15% sản lượng đào BTC phải ngưng đào. Tuy nhiên, các thợ đào không có dấu hiệu lo lắng bán BTC. Sự ảnh hưởng của sự kiện này dài hạn không ảnh hưởng tới việc đào BTC. Bởi tốc độ đào giảm thì độ khó đào cũng giảm theo, BTC đào dễ dàng hơn. Do đó, BTC vẫn luôn đảm bảo được tốc độ đào BTC.

Lượng nạp rút BTC trên các sàn giao dịch ngày qua khá cân bằng nhau. Xu hướng lớn của BTC cũng như ETH ngày càng giảm trên các sàn giao dịch. Khi đó, nguồn cung trên BTC, ETH trên sàn sẽ giảm và ảnh hưởng này khiến hai đồng này càng khan hiếm trên sàn.

 Các thông tin về Fed cùng lạm phát vẫn là chủ đề chính được chú ý những ngày qua. Lạm phát sẽ ở vị trí trung tâm với các báo cáo CPI và PPI. Các nhà kinh tế kỳ vọng một tháng nóng nữa cho cả hai chỉ số này, mặc dù một số nhà kinh tế tin rằng lạm phát đã gần đạt đến đỉnh. Chỉ số CPI của tháng 11 vừa qua đã đạt mức 6.8% là mức cao nhất kể từ năm 1982.

Chủ tịch Fed Jerome Powell của Fed đang được đề cử tiếp tục giữ vị trí chủ tịch Fed trong nhiệm kỳ tới. Trước khi được chính thức thông qua, ông Powell sẽ cần trả lời các nghị sĩ về biện pháp để ông kiểm soát lạm phát trong nhiệm kỳ tới. Một trong những biện pháp phổ biến và được áp dụng cho đến nay là tăng lãi suất. Vì vậy, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho phương án tăng lãi suất và giải quyết số trái phiếu nợ gần 9 nghìn tỷ USD của Fed. 

Thị trường hợp đồng tương lai cũng cho thấy trên 75% người tham gia cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3. Đây là điều khiến những phiên giao dịch đầu năm của chứng khoán đều giảm. Ảnh hưởng này cũng tác động đến giá của BTC và crypto trong ngắn hạn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 01, 2022 00:41