BingX hoàn 20% phí giao dịch

Giá Thì Cứ Tăng Nhưng Số Đồng Trên Sàn Thì Không Tăng | UPDATE ON CHAIN

12 Tháng 10, 2021 07:20


Giá BTC tăng nhưng các chỉ số on chain đa số ở mức tốt, không có dấu hiệu BTC được đẩy lên sàn để bán. Một số cập nhật về việc SEC có thể phê duyệt nhiều quỹ BTC ETF Future trong tháng 10 này.

Giá Thì Cứ Tăng Nhưng Số Đồng Trên Sàn Thì Không Tăng | UPDATE ON CHAIN

Tình hình Bitcoin

Giá BTC những ngày qua tiếp tục giữ quanh mức 55,000 USD và có thời điểm đã lên 57,000 USD. Thị trường cũng như các nhà đầu tư đã lạc quan và sôi động hơn. Điều này thể hiện qua tỷ lệ Funding Rate tăng.

Tình hình onchain vẫn tương tự cập nhật cuối tuần qua của Thuận. Tỷ lệ Bitcoin có lời vẫn đang ở mức cao 93%. 

Tuy nhiên, chúng ta không thấy được BTC được đẩy lên sàn. Lượng Bitcoin được rút khỏi sàn vẫn đang lớn hơn số BTC được nạp lên sàn.

ETH dù có thêm một phần nhỏ trên sàn nhưng không đáng kể. Xu hướng lớn của ETH vẫn giảm trên các sàn giao dịch.

Các dấu hiệu khác trong chỉ số on chain như NUPL, RHOOL,....vẫn ở mức an toàn và chưa có dấu hiệu đỉnh.

Chỉ số Grayscale Premium vẫn tiếp tục ở mức thấp. Một lý do có thể giải thích cho điều này là nhiều tổ chức đầu tư muốn chờ quỹ đầu tư ETF để có thể đầu tư vào Bitcoin dễ dàng, thuận lợi hơn so với đầu tư vào cổ phiếu GBTC của Grayscale.

Đến hiện tại, các mô hình giá và lịch sử của BTC vẫn được các nhà đầu tư tin tưởng. Đến nay, những mô hình này so với giá BTC vẫn cho thấy đúng. Với bản thân, Thuận vẫn tin vào lịch sử và mô hình giá hiện tại cho đến khi lịch sử mới được tạo ra và mô hình cũ không còn đúng.

Qua từng mùa tăng trưởng của Bitcoin, có những nhà đầu tư bước vào thị trường nhưng cũng có người ra đi. Cũng có những người ở lại thị trường và trở thành những nhà đầu tư dài hạn. Đây là nhóm nhà đầu tư giữ cho giá cho BTC và giá thấp nhất của BTC qua các mùa vẫn liên tục tăng.

Tuy nhiên, khi đầu tư, nhà đầu tư cần có mục tiêu và chiến lược cụ thể. Khi đầu tư trung bình giá cũng có thể chốt lời trung bình giá để đạt được mục tiêu lợi nhuận của mình. Khi giá xuống thường tâm lý nhà đầu tư sẽ sợ hãi, lo lắng nhưng khi giá lên thì tâm lý này chuyển sang tham lam. Nếu không có chiến lược cụ thể rất khó để đưa ra được quyết định phù hợp.

Chính phủ Mỹ chuẩn bị sắc lệnh về crypto

Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lummis (Mỹ) đã mua thêm trong khoảng 50,000 - 100,000 USD Bitcoin ngày 16 tháng 8, lúc BTC khoảng 46,000 USD dựa theo báo cáo Quốc Hội. Đây là báo cáo mua nhiều BTC nhất từ thành viên Quốc Hội.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt ETF của Volt Equity, nhằm mục đích theo dõi các công ty nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng bitcoin hoặc thu được phần lớn lợi nhuận hoặc doanh thu của họ từ các hoạt động liên quan đến bitcoin như khai thác, cho vay hoặc sản xuất thiết bị khai thác. 

Quỹ ETF Volt Equity dùng 80% tài sản mua options các công ty nắm giữ phần lớn tài sản của họ bằng BTC (như MicroStrategy, Marathon Digital, Bitfarms,…). Đây là một cách để các nhà đầu tư có thể tiếp cận crypto trong khi quỹ BTC ETF vẫn chưa thông qua.

Vừa qua, công ty BlockFi cũng đã gửi đơn tới SEC về đề xuất thông qua một quỹ Bitcoin ETF Futures dựa theo hợp đồng tương lai. 

SEC có thể từ chối, phê duyệt hoặc trì hoãn trong tháng này bốn đơn đăng ký ETF Bitcoin tương lai, bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF, Invesco Bitcoin Strategy ETF, VanEck Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải trực tiếp nắm giữ tiền điện tử hàng đầu. Theo bài phân tích, Bloomberg đang có hy vọng cao SEC sẽ thông qua các đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF. Nếu được duyệt thì Hoa Kỳ sẽ có tới 4 ETF tương lai Bitcoin vào cuối tháng 10 sau nhiều năm trì hoãn.

Đến nay, các đơn đề xuất thông qua quỹ Bitcoin ETF đã lên đến gần 30 quỹ. Cũng có hai đơn đề xuất quỹ ETH ETF. Tuy nhiên, SEC nói rằng hai đề xuất quỹ ETF của ETH nên được rút về bởi vì họ chưa sẵn sàng đề cập đến quỹ ETH ETF nhưng không nói đến BTC. 

Bên cạnh đó, thông tin về việc tổng thống Joe Biden đang xem xét Sắc lệnh hành pháp về Giám sát tiền điện tử. Sắc lệnh sẽ liên quan đến các Bộ Ngân khố (Treasury Department), Bộ Thương mại (Commerce Department), Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation) và các cơ quan an ninh quốc gia (national security agencies).

Ngoài việc yêu cầu các cơ quan nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của ngành, sắc lệnh “sẽ làm rõ trách nhiệm” của các cơ quan khác nhau đối với tiền điện tử và blockchain. Hiện tại, đây là dự kiến và chưa có được thông tin chính thức từ tổng thống.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 10, 2021 07:20