Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Glassnode On-Chain Tuần 12, 2021

23 Tháng 03, 2021 17:36

Bitcoin củng cố trên 53.6k USDT khi các số liệu on-chain cho thấy các điều kiện tương tự như giai đoạn nửa sau hoặc giai đoạn sau của thị trường tăng giá.

Glassnode On-Chain Tuần 12, 2021

Tổng quan về thị trường Bitcoin

Thị trường Bitcoin đã tiếp tục củng cố trong khoảng từ 53.6k đến 61.5k khi các thông báo về việc tiếp tục áp dụng Bitcoin đến từ những gã khổng lồ tài chính truyền thống Morgan Stanley và Visa. Morgan Stanley đã đưa ra quyền truy cập vào ba phương tiện đầu tư bitcoin, dành cho các khách hàng và công ty đầu tư có giá trị ròng cao. Visa cũng đã đi theo Mastercard trong con đường cho phép mua bitcoin qua mạng Visa.

Bitcoin ngày càng khó bị bỏ qua với tốc độ ngày càng tăng.

'sat stackers'

Kể từ tháng 3 năm 2018, các địa chỉ bitcoin nắm giữ từ 1 BTC trở xuống đã tiếp tục tích lũy thị phần của họ trong nguồn cung BTC. Ba năm trước, 'sat stackers' nắm giữ 3.97% nguồn cung và từ đó tích lũy thêm 1.23%. Điều này mang lại tỷ lệ sở hữu hiện tại của họ lên đến 5.20% trong tổng số BTC đã khai thác.

Sự tích lũy liên tục của những người nắm giữ nhỏ thể hiện sự sẵn sàng đối với HODL thông qua sự biến động với xu hướng không bị gián đoạn từ giữa năm 2018 cho đến biến động của năm 2020. Chúng tôi cũng thấy mức tăng lớn từ 0.1 đến 1 BTC ngay sau đợt bán tháo Thứ Năm Đen tháng 3 năm 2020.

Mặc dù mức chi tiêu nhỏ trong đợt biến động lên tới 42k USD, nhưng 'sat stackers' đang trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Địa chỉ tương đối Phân phối nguồn cung cấp Biểu đồ trực tiếp

Ví cá voi tương đối ổn định

Thật thú vị, trong khi chúng ta tiếp tục thấy sự tích lũy của người nắm giữ nhỏ, thì lượng nắm giữ ví lớn hơn (> 100BTC) tương đối ổn định trong ba năm qua. Biểu đồ dưới đây cho thấy nguồn cung được nắm giữ bởi các địa chỉ có 100 BTC trở lên. Tổng cộng, nhóm này hiện nắm giữ 62.62% nguồn cung BTC và đã tăng tổng số cổ phần của họ lên 0.87% trong 12 tháng qua.

Địa chỉ tương đối Phân phối nguồn cung cấp Biểu đồ trực tiếp

Các số dư trong ví lớn hơn này cũng đã xáo trộn xung quanh các mệnh giá, có khả năng là một phần của các thỏa thuận lưu trữ lạnh hoặc giữ người giám sát. Kể từ khi tiếp cận 20k ATH của chu kỳ trước vào tháng 12 năm 2020, chúng tôi thấy những thay đổi gần như bằng nhau và ngược lại trong số dư chủ sở hữu lớn hơn:

 • Octopus to Fish (10 đến 100 BTC) đã giảm lượng nắm giữ xuống -56k BTC
 • Dolphin to Shark (100 đến 1k BTC) đã tăng lượng nắm giữ lên +331k BTC
 • Whale to Humpback (1k đến 10k BTC) đã giảm lượng nắm giữ xuống -307k BTC
 • Trên mạng lưới của các nhóm này, chúng tôi đã thấy mức giảm nhẹ -32k BTC, chỉ chiếm 0.24% tổng nguồn cung do nhóm này nắm giữ.
 • Trong khi đó, các 'sat stackers' của chúng tôi đã tích lũy được +29,8k BTC trong thời gian này, chứng tỏ sự giàu có của BTC đang chuyển dần.

Biểu đồ trực tiếp so sánh cung cấp theo địa chỉ


Hành vi theo chu kỳ của HODLer

Chỉ số Rủi ro Dự trữ là một chỉ báo chu kỳ nâng cao theo dõi niềm tin của các HODLer khi chúng ta di chuyển qua các chu kỳ. Các nguyên tắc chung làm nền tảng cho Rủi ro Dự trữ như sau:

 • Mỗi đồng xu không được chi tiêu sẽ tích lũy số ngày tiền xu đo thời gian nó không hoạt động. Đây là công cụ tốt để đo lường lòng tin của những HODLer mạnh tay.
 • Khi giá cả tăng lên, động cơ để bán và nhận ra những lợi nhuận này cũng tăng lên. Do đó, chúng ta thường thấy các HODLer tiêu tiền của họ khi Thị trường Bull tiến triển.
 • Những bàn tay mạnh mẽ hơn sẽ chống lại sự cám dỗ bán hàng và hành động tập thể này tạo nên 'chi phí cơ hội'. Mỗi ngày HODLer chủ động quyết định KHÔNG bán sẽ làm tăng 'chi phí cơ hội' tích lũy chưa chi tiêu (được gọi là ngân hàng HODL).
 • Rủi ro Dự trữ lấy tỷ lệ giữa giá hiện tại (khuyến khích bán) và 'chi phí cơ hội' tích lũy này (ngân hàng HODL). Nói cách khác, Dự trữ Rủi ro so sánh động cơ bán, với sức mạnh của những HODLer đã chống lại sự cám dỗ.

Biểu đồ dưới đây trình bày dao động Rủi ro Dự trữ hiện đang ở giá trị 0.008 với các giai đoạn trước cao hơn màu xanh lam được đánh dấu này. Các đỉnh chu kỳ trước đây thường xảy ra ở các giá trị lớn hơn 0.02.

Khi giá tăng và / hoặc nhiều HODLer chi tiêu tiền của họ, Rủi ro Dự trữ sẽ tăng lên. Điều này thể hiện 'sự chuyển giao tài sản' của BTC từ những người nắm giữ lâu dài sang những người mua mới.

Để biết thêm thông tin về chỉ số Rủi ro Dự trữ, hãy nhớ xem tài liệu gốc của @hansthering và các ghi chú của chúng tôi trên Glassnode Academy .

Biểu đồ trực tiếp về rủi ro dự trữ


Di chuyển của Bitcoin

Chúng ta cũng có thể xem xét tỷ trọng cung tương đối của Người nắm giữ dài hạn (LTH, Màu xanh), Người nắm giữ ngắn hạn (STH, Màu đỏ); và phân loại tiền xu theo lợi nhuận (màu tối) hoặc lỗ (màu sáng) tùy thuộc vào thời điểm chúng được chuyển đi lần cuối. Lưu ý rằng các biểu đồ sau đây trình bày tỷ lệ cung lưu hành có lãi hoặc lỗ, chứ không phải tỷ lệ của PnL.

Thị trường tăng giá thường đi theo một con đường 'chuyển giao tài sản' tương tự qua ba giai đoạn khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng các Fractal này để ước tính xem chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ này với tư cách là người bạn đồng hành với chỉ số Rủi ro Dự trữ.

Giai đoạn A - Mức đau tối đa: Trong độ sâu của thị trường gấu, phần cắt ngang tối đa của những người nắm giữ BTC bị thua lỗ (vùng màu sáng dày nhất). LTH bắt đầu tích lũy (khi bị mất ngay lập tức) ở khoảng nửa đường xuống giá như được thể hiện bằng các vùng màu xanh nhạt ngày càng tăng.

Tại thời điểm đầu cơ, chỉ có 40% đến 45% đồng tiền LTH có lợi nhuận, điều này thể hiện mức độ đau đớn tối đa và đã chạm đáy trong tất cả các chu kỳ cho đến nay.

Nguồn cung của Người nắm giữ dài hạn và Ngắn hạn trong Biểu đồ Trực tiếp Lãi / Lỗ

Giai đoạn B - Đỉnh HODL: Khi thị trường tăng giá tiến triển, giá cao hơn tạo ra sự cám dỗ lớn hơn cho các HODL để tiêu tiền xu. Ở một số giai đoạn, chúng tôi đạt đến 'Đỉnh HODL', một điểm uốn mà tỷ lệ lớn nhất của các đồng tiền sở hữu LTH đang sinh lời. Nói chung, điều này tương ứng với việc phá vỡ chu kỳ ATH trước đó.

Sau khi HODL cao điểm, chúng tôi thấy lợi nhuận được thực hiện với tốc độ nhanh hơn so với các HODL mới đến.

Với mỗi chu kỳ mới, chúng tôi đã thấy nhiều nguồn cung bị khóa bởi LTH. Đây là sự phản ánh của cả sức mạnh thị trường, sự tin tưởng được cải thiện, sự trưởng thành của loại tài sản, các công cụ có sẵn để tiếp cận thanh khoản và tất nhiên, sự tăng giá theo cấp số nhân và sự tạo ra của cải.

 • Năm 2011 HODL cao nhất = 55% nguồn cung.
 • Năm 2013 HODL cao điểm = 65% nguồn cung (hai lần).
 • Năm 2021, HODL cao điểm tiềm năng = 75% nguồn cung.

Nguồn cung của Người nắm giữ dài hạn và Ngắn hạn trong Biểu đồ Trực tiếp Lãi / Lỗ

Giai đoạn C - Đỉnh chu kỳ: Cuối cùng, thị trường đạt đến đỉnh hưng phấn khi nhiều LTH chi tiêu tiền xu của họ theo điểm uốn HODL Đỉnh. Điều này đại diện cho sự kiện 'chuyển của cải' BTC từ LTHs sang các nhà đầu cơ mới hơn và kích hoạt lại nguồn cung không hoạt động trở lại lưu thông lỏng.

Chúng tôi có thể ước tính tỷ lệ nguồn cung được chi tiêu bởi LTH trong giai đoạn cuối cùng của thị trường tăng giá bằng cách lấy sự khác biệt giữa Peak HODL và cùng một chỉ số được đo lường ở đỉnh giảm giá.

Đây có thể được xem là lượng cung cấp được kích hoạt lại cần thiết để 'đưa vào hàng đầu':

 • 2011 Top: LTH được kích hoạt lại ~ 12% nguồn cung.
 • Đỉnh 2013: LTH được kích hoạt lại ~ 10% nguồn cung cho cả hai đỉnh.
 • Top 2017: LTH được kích hoạt trở lại ~ 17% nguồn cung.
 • 2021 Hiện tại: Các LTH đã kích hoạt lại 9% nguồn cung cho đến nay.

Nguồn cung của Người nắm giữ dài hạn và Ngắn hạn trong Biểu đồ Trực tiếp Lãi / Lỗ

Tương tự như chỉ số Rủi ro Dự trữ, các nghiên cứu này đề xuất các điều kiện tương tự như nửa sau hoặc giai đoạn sau của thị trường tăng giá. Vẫn còn một phần lớn hơn nguồn cung tương đối được nắm giữ bởi LTHs chỉ chi tiêu 9% kể từ điểm HODL Đỉnh giả định.

Đỉnh cao năm 2017 có lượng cung chi tiêu gần như gấp đôi (17%) trước khi 'hàng đầu được đưa vào', phản ánh sự quan tâm mới khổng lồ và lượng khán giả tăng lên. 'Sự chuyển giao tài sản' của BTC này là một phân đoạn thú vị khác cần theo dõi khi sự tiếp xúc và chấp nhận Bitcoin tiếp tục phát triển và cuộc tranh luận về các siêu chu kỳ vẫn tiếp tục.


Xu hướng tuần: Động lực nguôn cung Ethereum

Tích lũy bởi những người nắm giữ nhỏ hơn không giới hạn đối với Bitcoiners. Kể từ tháng 3 năm 2020, những người nắm giữ Ethereum nhỏ hơn có số dư <10 ETH đã tích lũy thêm + 1.41% nguồn cung lưu hành. Những công ty thu thập Gwei này hiện đang nắm giữ 4.58% nguồn cung với xu hướng tiếp tục tăng và đi đúng hướng.

Biểu đồ trực tiếp phân phối địa chỉ tương đối của Ethereum

Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​nguồn cung ETH không hoạt động lâu hơn được sử dụng trong HODL Waves. Biểu đồ này cho thấy khối lượng cung cấp ETH trong hơn 6 tháng đã giảm đều kể từ tháng 5 năm 2020. Có thể bên cạnh việc chốt lời, một số nguồn cung có thể đã được triển khai vào các hợp đồng thông minh DeFi hoặc thậm chí là hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 (lưu ý sự sụt giảm lớn bắt đầu từ cuối năm 2020)

Biểu đồ trực tiếp về sóng Ethereum HODL

Trong khi đó, số dư được nắm giữ trong các hợp đồng thông minh chính thức thay đổi cán cân trên các sàn giao dịch tập trung vào tháng 9 năm 2020. Tính đến ngày hôm nay, số dư trao đổi nắm giữ 12.94% ETH trong khi các hợp đồng thông minh hiện nắm giữ hơn 1/5 nguồn cung ở mức 21.11%. Điều này cho thấy sự phù hợp với thị trường sản phẩm rõ ràng khi xu hướng bắt đầu vào năm 2020 'DeFi Summer' đã tiếp tục khóa nguồn cung ETH kể từ đó.

Hợp đồng thông minh và Biểu đồ so sánh số dư hối đoái

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 03, 2021 17:36