BingX hoàn 20% phí giao dịch

Glassnode On-Chain Tuần 6, 2021

02 Tháng 03, 2021 09:47

BTC đã vượt quá 40k USD một lần nữa sau khi tăng liên tục trong tuần qua. Các chỉ số On-Chain tiếp tục cho thấy những điều kiện thuận lợi khi nguồn cung BTC vẫn bị hạn chế.

Glassnode On-Chain Tuần 6, 2021

Thị trường bitcoin

Trước cú pump lên 47,000 USD, Bitcoin đã phục hồi đáng kể trong tuần qua, một lần nữa tiến gần tới mức 40,000 USD. Sau khi bắt đầu tuần ở mức 33,060 USD, nó đã tăng liên tục và đạt mức cao nhất là 40,820 USD vào thứ Bảy trước khi giảm nhẹ, kết thúc tuần ở mức 38,760 USD (tăng 17% trong tuần).

Bitcoin tăng 17% trong tuần

Xu Hướng Tăng

Nguồn cung cấp thanh khoản của BTC đang tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư ngày càng mua lại và tích trữ tài sản trong dài hạn. Hiện tại, khoảng 78% số bitcoin đã phát hành bị mất hoặc bị giam giữ.

Điều này khiến ít hơn 4 triệu BTC được chia sẻ cho những người tham gia thị trường trong tương lai - bao gồm các nhà đầu tư tổ chức lớn như PayPal, Square, các công ty S&P500, ETF và những thứ tương tự.

Với việc nguồn cung trong mạng đang cạn kiệt nhanh hơn bao giờ hết, các dấu hiệu hứa hẹn cho việc tiếp tục tăng giá BTC trong tương lai.

Xu Hướng Giảm

Kể từ đầu tháng 1, biểu đồ tín hiệu bán của thợ đào BTC vẫn ở con số tiêu cực, cho thấy rằng các thợ đào đã giảm vị thế của họ và chốt lời.

Điều này có vẻ hơi giảm - tuy nhiên, nó xảy ra sau một thời gian dài tích lũy từ các thợ đào trong suốt năm 2020 trong khi giá BTC ở mức thấp. Do đó, nó được coi là một động thái cơ hội tốt hơn để trang trải chi phí hoạt động của năm trước trong khi giá BTC vẫn ở mức cao. Hơn nữa, nó dường như đang trở lại trung lập, cho thấy rằng hoạt động bán này sắp kết thúc.

Một bình luận lạc quan từ Willy Woo

Woo nói: Xu hướng chính là xu hướng tăng.

Khung thời gian lớn hơn tiếp tục có xu hướng tăng, sự bứt phá về phía tăng khỏi ngưỡng kháng cự củng cố 42k USD là điều tôi mong đợi trong những tuần tới.

Trong khi sự sụt giảm giá đã làm lung lay nhiều người mua mới tham gia theo FOMO, thì mặt khác, những người mua lại là những nhà đầu tư sành sỏi (giàu có) với những khoản đầu tư mạnh mẽ.

Cá voi đã gom bổ sung vào số dư của họ trong suốt đợt giảm này và những cá voi mới tiếp tục được sinh ra. Điều này cho thấy những đồng Bitcoin mới đã được mua bởi những tay mạnh.


Xu Hướng Altcoin: Doanh thu của thợ đào Ethereum đạt mức cao mới mọi thời đại

Thứ sáu tuần trước, các thợ đào Ethereum đã kiếm được 3.74 triệu USD trong một giờ - doanh thu hàng giờ cao nhất từ ​​trước đến nay của mạng. Tổng doanh thu của thợ đào trong cùng ngày là hơn 55 triệu USD, một mức cao khác mọi thời đại đối với Ethereum.

Với phí gas luôn ở mức cao (đặc biệt là tính theo USD) tính đến cuối năm - và với các giao dịch dựa trên hợp đồng thông minh tốn nhiều gas đang trở thành tiêu chuẩn - các thợ đào trong mạng đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết.


Xu Hướng Tuần: Quyền sở hữu BTC ít tập trung hơn nhiều so với thường được báo cáo

Câu chuyện phổ biến rằng "2% số tài khoản kiểm soát 95% tất cả số BTC" là không chính xác. Trên thực tế, quyền sở hữu BTC ít tập trung hơn nhiều so với thông thường được báo cáo và đã phân tán theo thời gian. Chúng tôi nhấn mạnh hiện tượng này trong phân tích gần đây của chúng tôi về phân phối nguồn cung của BTC.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự phân bổ nguồn cung giữa các thực thể theo thời gian. Đặc biệt, rõ ràng là số lượng BTC (tương đối) do các thực thể nhỏ hơn nắm giữ đã tăng lên trong suốt vòng đời của Bitcoin; một xu hướng tiếp tục tồn tại.

Kể từ năm 2017, những người chơi nhỏ nhất (tôm và cua) đã tăng tỷ lệ nắm giữ lên 130%. Các công ty nắm giữ nhỏ thứ hai (bạch tuộc và cá) cũng đã tăng nguồn cung lên 14% trong khoảng thời gian này.

Mặt khác, các thực thể lớn (cá heo & cá mập cũng như cá voi & cá lưng gù) đã giảm quyền sở hữu BTC của họ xuống lần lượt là -3% và -7%.

Từ dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi có thể suy ra rằng khoảng 2% thực thể mạng kiểm soát 71,5% tổng số BTC. Lưu ý rằng con số này về cơ bản khác với con số thường được tuyên truyền "2% kiểm soát 95% nguồn cung".

Nguồn: Glassnode

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 03, 2021 09:47