BingX hoàn 20% phí giao dịch

Grayscale mua số lớn BTC Q2 | ETH | Paypal | Thông tin Tài Chính | Crypto

23 Tháng 07, 2020 02:15


Thị trường bitcoin tiếp tục đi ngang. Hôm nay chúng ta cùng cập nhật một số thông tin mới về tình hình đầu tư của công ty Grayscale cũng như thông tin về Paypal tham gia vào thị trường crypto.

Grayscale mua số lớn BTC Q2 | ETH | Paypal | Thông tin Tài Chính | Crypto

Thông tin về Paypal tham gia vào thị trưởng crypto

Đầu tiên, một thông tin về Ethereum đáng chú ý cho những ai đang đầu tư vào đồng này. Theo chia sẻ của Glassnode rằng có số lượng lớn đồng Ethereum đột ngột được đưa các sàn, đây là số lượng lớn ETH nhất trong vòng 8 tháng trở lại đây. Nhiều người cho rằng số Ethereum này được đưa lên để bán hoặc chuyển đổi sang các đồng Defi để sử dụng trên các ứng dụng Defi.

Tiếp theo, thông tin về công ty Paypal tham gia vào thị trường crypto có tính xác thực rất cao. Hôm nay, chúng ta lại nhận được thêm thông tin về việc Paypal hợp tác với công ty  Paxos để đưa ra các sản phẩm về crypto. Thông tin này chưa được xác thực bởi cả hai công ty có tên trên và vẫn đang là tin đồn.

Paxos là một công ty rất lớn về crypto với đồng ổn định Paxos Standard. Đồng ổn định của Paxos đã hỗ trợ rất nhiều tổ chức đầu tư lớn đưa tiền từ thị trường tài chính truyền thống sang thị trường crypto.

Tăng trưởng đầu tư của Grayscale trong thị trường crypto

Grayscale là một trong rất nhiều công ty nhận ủy thác đầu tư vào thị trường crypto. Khi các nhà đầu tư mua cổ phần của công ty này theo từng loại như như Bitcoin, Ethereum,... Sau đó, công ty này sẽ dùng tiền của các nhà đầu tư để mua loại crypto tương ứng.

Grayscale vừa công bố báo cáo quý 2 năm 2020 cho thấy nhu cầu về của các nhà đầu tư đối với Bitcoin và các crypto số khác vẫn đang tăng lên mặc dù giá bitcoin thời gian qua đi ngang. 

Trong đó, số tiền được các nhà đầu tư đầu tư vào bitcoin chiếm 82,92% tương đương 751,1 triệu USD đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust. 

Đồng thời, trong ba tháng vừa qua, Grayscale đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của các nhà đầu tư mới, chiếm 57% cơ sở của nhà đầu tư Grayscale trong quý 2. Tuy nhiên, số tiền của những nhà đầu tư mới này đổ vào Grayscale chỉ chiếm 124,1 triệu USD. Điều này cho thấy những nhà đầu tư ở thị trường truyền thống bắt đầu đi vào thị trường crypto. Những nhà đầu tư mới này bắt đầu thử nghiệm thị trường crypto và chưa vào thực sự nhiều.

Hiện tại, khoảng 81% các nhà đầu tư đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ vào các altcoin. Một số danh mục altcoin có sự tăng trưởng vượt trội hơn những đồng khác như Zcash, Ethereum và Stellar với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt 72%, 62% và 62%. Riêng Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của dòng vốn, khi nhận được khoản đầu tư kỷ lục 135,2 triệu USD trong quý này.

Trên Cointelegraph chia sẻ, Grayscale (GBTC) thường sẽ nộp báo cáo về tình hình đầu tư cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ - SEC hàng tuần, tuyên bố các vụ mua lại Bitcoin mới nhất của họ. Lần cuối cùng một báo cáo như vậy được nộp là ngày 25/06 tiết lộ việc công ty này đã mua gần 20.000 BTC.

Báo cáo cho thấy Grayscale đã có một quý kỷ lục khác cho các sản phẩm tài sản kỹ thuật số của mình với 905,8 triệu USD được đầu tư trong quý 2 đã gấp đôi số tiền được đầu tư trong quý 1 năm nay. Khi mua số lượng lớn BTC công ty Grayscale thường mua thông qua các sàn OTC bên ngoài để thảo luận giá và khớp lệnh nên không ảnh hưởng nhiều đến giá bitcoin trên thị trường.

Bên cạnh các đồng coin đã được Grayscale hỗ trợ từ trước như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Horizen (ZEN), Stellar Lumens (XLM), XRP, and Zcash (ZEC). Hiện công ty này đang tạm thời ngừng mua bitcoin để chuẩn bị ra thêm sản phẩm Grayscale Bitcoin Cash Trust and Grayscale Litecoin Trust.

Khi đầu tư vào thị trường crypto, yếu tố về công nghệ chỉ là một phần, nhiều yếu tố khác chúng ta cần cân nhắc đó là về yếu tố kinh tế xã hội khác. Khi các nhà đầu tư lớn đầu tư vào đồng coin nào cũng sẽ tác động đến giá cả và những nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể dựa vào yếu tố này để xem xét đầu tư.

--

Tài liệu tham khảo:

https://decrypt.co/36095/paypal-could-t...
https://www.cnbc.com/2020/07/20/stock-m...
https://twitter.com/glassnodealerts/sta...
https://cointelegraph.com/news/new-gray...
https://cointelegraph.com/news/grayscal...
https://www.globenewswire.com/news-rele...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 07, 2020 02:15